Review đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra-Thin Openworked

Review đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra-Thin Openworked

Review
Đồng hồ Audemars Piguet

Mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra Thin Openworked được giới thiệu lần đầu tiên tại SIHH 2012, bên trong bộ vỏ Platinum. Cho đến thời điểm hiện tại, AP đã giới thiệu thêm 3 phiên bản với các chất liệu khác nhau: vàng vàng (2016), vàng hồng và thép (2017). Đối với những người yêu thích đồng hồ thể thao nói chung, hay Royal Oak nói riêng, thép vẫn luôn là chất liệu mọi người yêu thích nhất. Và phiên bản mà Gia Bảo Luxury muốn giới thiệu tới các bạn cũng được chế tác với chất liệu này.

Trước hết, chúng ta hãy nói qua về thiết kế lộ cơ (tiếng anh thường gọi là Openwork hoặc Skeleton). Về cơ bản, Skeleton là việc cắt gọt bộ máy, mặt số nhiều nhất có thể, giúp người dùng có thể nhìn "xuyên thấu" chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, điều này vẫn phải đảm bảo rằng cơ cấu bộ máy vân được đảm bảo vững chắc để chiếc đồng hồ có thể hoạt động bình thường.

Phiên bản Platinum với bánh răng mạ vàng

Với chiếc Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra Thin Openworked, thiết kế Skeleton được thực hiện một cách hoàn hảo. Chúng ta có thể nhìn xuyên thấu phần lớn mặt số, nhưng những cầu nối vẫn được đảm bảo đủ độ dày cần thiết. Với mỗi phiên bản, cầu nối và các bánh răng trên mặt số sẽ có màu khác nhau (phiên bản Platinum có bánh răng mạ vàng, phiên bản thép có bánh răng thép,...).

Với phiên bản thép, điều đầu tiên chúng ta có thể thấy đó chính là trọng lượng rất nhẹ của chiếc đồng hồ. Vốn dĩ thép đã nhẹ hơn các chất liệu quý như vàng hay Platinum, và việc cắt gọt bộ máy lại càng làm cho chiếc đồng hồ nhẹ hơn nữa. Audemars Piguet không công bố trọng lượng chính xác của chiếc đồng hồ, nhưng chắc chắn bạn có thể đeo cả ngày mà không có sự vướng víu gì cả.

Bên cạnh trọng lượng, độ dày của chiếc đồng hồ cũng rất ấn tượng. Đúng như cái tên đã thể hiện, đây là một chiếc Royal Oak siêu mỏng (Extra-Thin) với chỉ 4.46mm độ dày. Từ trước tới nay, độ hoàn thiện của Royal Oak vẫn luôn nằm trong top đầu, và tất nhiên mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra-Thin Openworked cũng không phải ngoại lệ.

Bộ vỏ đồng hồ được chải xước và đánh bóng thực sự hài hòa, đem lại độ tương phản hoàn hảo. Bộ dây quen thuộc của Royal Oak cũng được hoàn thiện chi tiết đến từng cạnh mắt dây, với cạnh bên được đánh bóng, đối lập với mặt trước sau chải xước. Từng chi tiết của bộ máy cũng được hoàn thiện thủ công, với hai khu vực đáng chú ý nhất là Tourbillon và phần Skeleton ở bên trái.

Tất cả khung máy và cầu nối với độ dày chỉ vài milimet đều được chải xước ở bề mặt, đánh bóng cạnh bên. Riêng cầu nối Tourbillon được "đánh bóng đen", một kỹ thuật đánh bóng đến độ hoàn hảo, bề mặt này sẽ chuyển từ màu đen sâu thẳm sang phản chiếu như gương chỉ bằng một cái xoay cổ tay.

Nếu có điểm gì làm cho chiếc đồng hồ này kém hấp dẫn, thì đó chắc chắn là mức giá. Với mức giá hãng 204,000 USD, chắc chắn chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra-Thin Openworked không dành cho tất cả mọi người. Phiên bản thép này được sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc, kết hợp với các phiên bản vàng hồng (50), vàng vàng (25) và Platinum (40), chúng ta có tổng cộng 215 chiếc Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra-Thin Openworked được sản xuất.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Audemars Piguet