Review đồng hồ Blancpain Leman Moonphase Complete Calendar

17/04/2018
Review
Đồng hồ Blancpain

Blancpain là thương hiệu đồng hồ luôn trong top đầu của “vũ trụ” đồng hồ và được các nhà chính khách, chính trị gia ưa chuộng. Chắc hẳn ai cũng biết tổng thống Nga - Putin lừng danh, nhưng ít ai biết rằng, trong bộ sưu tập đồng hồ luxury của ông lại có tới 5 chiếc là của Blancpain. Khi nhắc đến Blancpain, ta luôn tìm kiếm và lật lại từng trang vàng lịch sử mà nhà chế tác đồng hồ đặt tại Le Brassus này thận trọng ghi chép và giữ gìn, từ những trang vàng lịch sử đó, ta luôn cảm nhận được tình yêu cùng sự khát khao chinh phục đỉnh cao kỹ thuật luôn trào dâng trong từng chế tác của Blancpain.

Blancpain Leman Moonphase Complete Calendar của Blancpain là một trong những tuyệt tác mà trên toàn thế giới chỉ hiện hữu 250 chiếc.

đồng hồ blancpain limited

Blancpain Léman Moonphase với lớp giật cấp làm bằng vàng hồng 18k nguyên khối ôm mặt kính sapphire chống phản quang để bảo vệ mặt số màu trắng trang nhã và giúp nó có khả năng chịu nước ở độ sâu tối đa 50m.

đồng hồ blancpain limited

Mặt đồng hồ với đường kính 38mm ngoài chức năng xem giờ, nó còn có thể chỉ báo đầy đủ lịch ngày, thứ, tháng cho chủ nhân. Vòng tròn lớn nhất được đánh số từ 1 đến 31 chính là vòng tròn hiển thị ngày được thiết kế một cách độc đáo, khác với những mẫu thiết kế đồng hồ cổ điển khác, luôn đặt một cửa sổ nhỏ ở góc 3 giờ hiển thị ngày. Sau vòng tròn hiển thị ngày, chính là vòng tròn điểm giờ đặc biệt của Blancpain với cọc số 12 giờ được các nhà thiết kế thay bằng ký tự đặc trưng của Blancpain – IB, cọc số 3 giờ và 9 giờ được thay thế bằng số La Mã, còn những cọc số còn lại được thay bằng những “thỏi vàng tí hon”. Nơi góc 12 giờ là 2 ô cửa sổ hiển thị thứ và tháng.

đồng hồ blancpain limited

Vậy là chỉ cần có Blancpain Léman Moonphase thì chủ nhân của nó dù có bận trăm công nghìn việc, hay là mải mê bàn luận chính trị quên luôn ngày tháng thì cũng đã có bảo vật nơi cổ tay này nhắc nhở.

Mặt khác, nằm trọn trong góc 6 giờ chính là vòng tròn lịch tuần trăng mà nhiều người yêu thích. Ta không thể phủ nhận sự quyến rũ và nổi bật của Blancpain Léman Moonphase, không chỉ vì diện mạo “bảnh bao” của nó, mà còn là vì nét bí ẩn gợi nhắc chủ nhân về sự chuyển động của vũ trụ bao la, về sự liên kết chặt chẽ giữa những chuyển động của thời gian và thiên văn học qua đĩa tuần trăng. Thiết kế của phiên bản Moon Phase đêm hè với hình ảnh trăng rằm tỏa sáng cùng những vì sao lung linh giữa trời đêm thăm thẳm. Được thiết kế một cách vô cùng tinh tế, nút bấm điều chỉnh được ẩn giấu nơi góc 4 giờ để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh thứ, ngày, tháng và lịch tuần trăng.

Dây đeo cũng là một sự tinh tế của Blancpain Léman Moonphase dành cho chủ nhân của nó với chất liệu da cá sấu màu chocolate ngọt ngào, được khâu tay một cách tỉ mỉ và cẩn thận bởi những nghệ nhân nổi tiếng của Blancpain.

đồng hồ blancpain limited

đồng hồ blancpain limited

Dưới nắp đáy kép là những gì tinh túy nhất, một cỗ máy bền bỉ cùng thời gian với năng lượng dự trữ lên tới 100h, rotor bằng vàng 18k là chìa khoá làm cỗ máy ấy đạt tới đỉnh cao của sự hoàn thiện. Với kết cấu nắp bảo vệ “trái tim thời gian” bằng sapphire trong suốt để chủ nhân của nó có thể vừa lắng nghe, vừa chiêm ngưỡng từng “ nhịp đập” nhịp nhàng có sự liên kết vô cùng chặt chẽ và phức tạp. Bên ngoài mặt sapphire là nắp đáy ép rất sang trọng có tác dụng bảo vệ cỗ máy đếm giờ một cách tốt nhất.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Blancpain
Zalo