Review đồng hồ Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B

Review đồng hồ Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B

20/10/2020
Review
Đồng hồ Blancpain

Được thành lập từ năm 1735, như vậy tính tới nay, Blancpain là một thương hiệu đồng hồ gạo cội tại Thuỵ Sĩ nói riêng và trên cả thế giới nói chung. Thương hiệu Blancpain được thành lập tại một ngôi làng mang tên Villeret. Và để nhắc nhớ về nguồn gốc sâu xa của mình, vào năm 2002, thương hiệu Blancpain đã giới thiệu tới công chúng bộ sưu tập mang tên Villeret. Ở bộ sưu tập này, chúng ta sẽ nhìn thấy những thiết kế cổ điển nhất, được hoàn thiện tỉ mỉ nhất và mang vẻ đẹp vượt thời nhất đến từ Blancpain.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Tóm lược về thương hiệu Blancpain và đồng hồ “complete calendar”

Tồn tại 285 năm, lịch sử của thương hiệu Blancpain đã trải qua biết bao thăng trầm mà đó là điều mà Gia Bảo Luxury không thể làm rõ chỉ trong bài viết này. Blancpain đã tồn tại với tư cách là một nhà sản xuất độc lập trong hai thế thế kỷ. Vào thập niên 50 của thế kỷ XX, Blancpain được mua lại bởi SSIH (sau được đổi tên là tập đoàn Swatch Group). Vào năm 1983, thương hiệu được bán cho Jacques Piguet cùng Jean-Claude Biver, sau đó công ty tiếp tục hoạt động cho đến năm 1993 thì quay trở về quyền sở hữu của tập đoàn Swatch. Lúc này, Jean-Claude Biver được chỉ định là CEO của thương hiệu.

Jean-Claude Biver

Một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên mà Biver phát triển khi ông điều hành thương hiệu Blancpain đó là dòng đồng hồ complete calendar,  thể hiện thứ và tháng thông qua ô cửa sổ góc 12 giờ, vòng tròn đếm ngày cùng bộ hiển thị lịch tuần trăng cố định tại góc 6 giờ. Không khó để nhận ra cách bài trí các chi tiết trên đồng hồ complete calendar đậm chất cổ điển, và phản ứng của giới mộ điệu đã chứng minh sức cuốn hút của những mẫu đồng hồ vintage.

Đồng hồ complete calendar còn được gọi với cái tên là full/triple calendar hay Quantième Complet (trong tiếng Pháp) có bộ hiển thị các chức năng là: lịch tuần trăng, thứ, ngày, tháng. Nhưng khác với đồng hồ Annual calendar (lịch thường niên), người dùng cần điều chỉnh lại tháng và lịch tuần trăng bởi đĩa tháng hay kim ngày sẽ không tự mình dịch chuyển với tháng có ít hơn 31 ngày. 

Do đó so với đồng hồ lịch thường niên, đồng hồ lịch đầy đủ sẽ bớt phức tạp hơn. Trước khi đồng hồ lịch thường niên được sáng chế bởi thương hiệu Patek Philippe vào năm 1996 với ref. 5035 thì đồng hồ lịch đầy đủ chiếm lĩnh thị trường với sự góp mặt của các thương hiệu như là Vacheron Constantin, Montblanc, và không thiếu sự góp mặt của Blancpain. 

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Về chiếc đồng hồ Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B

Lựa chọn cái tên Villeret làm tên một bộ sưu tập, giới mộ điệu thật dễ hình dung rằng thương hiệu Blancpain đang muốn nhấn mạnh đến tính truyền thống và tính cổ điển của những chiếc đồng hồ cơ mà hãng muốn sáng tạo. Cả vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian cũng như bước tiến nổi trội về mặt kỹ thuật đều được nhà sản xuất lồng ghép trong từng cỗ máy đếm thời gian có trong bộ sưu tập này.

Villeret lại Blancpain có nghĩa là đồng hồ dresswatch với màn phù phức tạp và đi kèm bộ máy cơ học đầu tính thông minh. Và thông thường, Villeret là đại diện cho sự kết hợp giữa mặt số trắng-bạc và bộ vỏ thép hoặc vỏ vàng trắng, điều được xem là đại diện cho sự cổ điển. Do đó, model đồng hồ Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B có mặt tại Gia Bảo Luxury mới đây sẽ phần nào làm bạn phải ngạc nhiên và hứng thú say mê.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Dòng đồng hồ Villeret Quantième Complet đã có mặt trong bộ sưu tập Villeret nhiều năm và nó sở hữu mặt số với cách bài trí cực kỳ cân đối. Ví như, trên mẫu đồng hồ Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B này đây các chi tiết đều được thể hiện cân bằng đẹp mắt.

Hiện lên trên mặt số guilloche là bộ kim sáng bóng đặt ở trung tâm. Một kim thiết kế mềm mại và ngoằn ngoèo nhất dùng để chỉ báo ngày trong tháng trong khi thứ và tháng hiển thị qua hai ô cửa sổ hình chữ nhật tại góc 12 giờ. Ở bên dưới, góc 6 giờ là sự có mặt của lịch tuần trăng. Tất cả các chi tiết phối hợp hài hoà cùng nhau, không hề rối mắt, luôn nhận sự tán thưởng về tính dễ đọc.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Việc kết hợp giữa mặt số tráng men xanh cùng bộ vỏ bằng vàng trắng quả thực không mấy xa lạ trong giới chế tác. Tông màu bạc của thứ kim loại hiếm như vàng trắng rất tương phản với nền xanh thẫm của mặt số đồng hồ. Hơn thế nữa, khi được hoàn thiện bằng lớp vân guilloche bên trên, dù nhìn trực diện hay ở những góc mắt nghiêng, mặt số của mẫu đồng hồ Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B còn thêm điểm chiều sâu.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Không hề đơn giản, mặt số trên chiếc đồng hồ Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B được Blancpain chế tạo theo phương pháp tráng men grand-feu - một trong những kỹ thuật chế tạo men khó khăn nhất. Trước hết bàn về kết quả, mặt số đồng hồ grand-feu đại diện cho vẻ đẹp vĩnh cửu, nó sẽ sáng bóng mãi mãi và là đặc trưng chỉ có trên những chiếc đồng hồ cao cấp. Thương hiệu Blancpain sử dụng mặt số grand-feu cho thiết kế đồng hồ Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B như để khẳng định, chiếc đồng hồ là một dấu ấn lịch sử, sẽ lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Để làm nên một mặt số grand-feu hoàn chỉnh, người thợ sẽ liên tiếp quét lên những lớp men, vốn được nung nóng ở nhiệt độ trên 1000 độ C giữa từng lớp. Sau nhiều công đoạn, mặt số cần được kiểm tra tỉ mỉ và xử lý thủ công, điều đòi hỏi kỹ năng và những bí quyết ấn tượng. Bởi mức độ khó khăn cao độ, giờ đây, Blancpain là thương hiệu duy nhất sở hữu nhà máy sản xuất chuyên cung cấp mặt số men dáng vòm. Hơn cả một mặt số đồng hồ có thể hiển thị chức năng complete calendar, đó là lịch sử, là kỹ thuật mà Blancpain muốn diễn tả thông qua mặt số của Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Cung cấp năng lượng để chiếc đồng hồ Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B hoạt động là bộ máy in-house 6654 có khả năng trữ cót trong vòng 72 giờ cùng tần số hoạt động là 4Hz. Bộ máy đồng hồ này được trang trí đẹp mắt và có thể được quan sát khi lật bộ vỏ vàng lại. Một rotor cỡ lớn có vân guilloché đã che phần nhiều diện tích bộ máy bên dưới.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Ngoài việc được trang trí đẹp mắt, ở bộ máy 6654 hiện tại cần phải bàn thêm về mặt kỹ thuật mà Blancpain đã tiêu tốn thời gian nghiên cứu, phục vụ tính năng chỉ báo lịch cho cả chiếc đồng hồ. Đầu tiên, một hệ thống gồm những chi tiết đảm bảo an toàn khi vận hành. Cụ thể, chủ nhân của Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B có thể cài đặt thời gian hoàn chỉnh và chính xác mà không có bất kỳ rủi ro nào tới bộ máy đồng hồ.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Sáng tạo thứ hai trên bộ máy của Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B là bộ điều chỉnh được thương hiệu Blancpain đặt bên dưới càng nối dây. Không chỉ được cấp bằng sáng chế bởi điều chỉnh thứ, điều chỉnh ngày, điều chỉnh tháng bởi một nút bấm, chi tiết này còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn việc bố trí những nút bấm chìm chạy dọc thân đồng hồ. Không cần sử dụng bất kỳ công cụ bấm nào, chủ nhân chỉ cần thao tác bằng một ngón tay, rất thuận lợi.

Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55b

Với đồng hồ Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B có mặt số xanh cùng bộ vỏ vàng trắng ở kích thước 40mm x 10,74mm, nhà sản xuất đã trang bị dây đeo đi kèm là da cá sấu màu đen lịch . Và khá hạn chế, khả năng kháng nước của mẫu đồng hồ này là 30m. Dù sao với một chiếc dresswatch cùng tính năng lịch đầy đủ thì mức kháng nước như trên cỗ máy Blancpain Villeret Quantième Complet 6654-1529-55B là điều dễ hiểu.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Blancpain