Review đồng hồ Corum Golden Bridge

17/04/2018
Review
Đồng hồ Corum

Được khai sinh vào năm 1980 bởi nhà sáng lập, ông René Bannwart, Golden Bridge không chỉ trở thành “trụ cột” của Corum mà còn là một trong những biểu tượng của đồng hồ đương đại trong ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ. “Cây cầu vàng” mang phong cách cổ điển của Corum gây ấn tượng mạnh mẽ sánh ngang với chiếc Skeleton Watch lộng lẫy nhất ở vùng Trung Đông. Golden Bridge đã thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật hoàn kim trong kĩ thuật chế tác các bộ phận và chi tiết.

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

Trong không gian chật hẹp của mặt số (32x50mm), nhà chế tác bậc thầy đã vô cùng khéo léo tạo nên “cây cầu vàng” huyền thoại, đó chính là một kiệt tác phi thường đồng hành cùng thời gian.

Không chỉ thế, các nhà chế tác còn rất đỗi “ hào phóng” khi cho phép chủ nhân của Golden Bridge ngắm nhìn những bánh xe chuyển động đều đều nhịp nhàng ở mọi góc độ dưới mặt kính sapphire chống phản quang, bởi mặt đồng hồ là sự kết hợp hoàn hảo của 4 mặt tinh thể sapphire trong suốt gắn chặt với bộ khung giúp “cây cầu vàng” được lộ diện trước chủ nhân.

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

Trên cây cầu vàng, 2 chiếc kim cắt vát đồng điệu với độ thanh nhẹ của cơ cấu chuyển động đều đều nhịp nhàng. Các nghệ nhân chế tác của Corum hẳn là phải vô cùng điêu luyện mới có thể tạo nên dòng chữ CORUM mạnh mẽ, vô cùng nổi bật trên cây cầu vàng mỏng manh được đặt phía dưới 2 chiếc kim đang xoay vần đó. Sự hiện diện của nó trên cây cầu vàng như muốn lặng lẽ khắc sâu vào lòng chủ nhân của Golden Bridge theo từng “nhịp đập của thời gian”. Đồng thời, trên cây cầu vàng còn được chạm khắc bằng tay những họa tiết uốn lượn trang nhã và tinh tế làm hài lòng cả những vị chủ nhân khó tính nhất.

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

Được đặt bên dưới cây cầu vàng là cỗ máy caliber CO113 duy trì “nhịp đập” của đồng hồ và thật tuyệt vời biết bao, khi chủ nhân của “Cây cầu vàng” được ngắm nhìn hoạt động của cỗ máy caliber CO113 từ mặt sau của đồng hồ nhờ thiết kế 4 mặt của đồng hồ làm bằng kính sapphire.

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

Dây da cá sấu được may thủ công nối liền với mặt số đồng hồ, tạo thành một hợp thể như chưa từng lìa xa. Nhấn mạnh sự tinh xảo của chiếc đồng hồ hiện đại và độc đáo này là núm vặn dây cót ở vị trí 6 giờ.

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

Những nghệ nhân chế tác đã tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian trong việc thu nhỏ cây cầu KIM MÔN dài gần 3km của San Francisco nhỏ lại chỉ còn vài centimet.

Dù là đặt chiếc đồng hồ Corum Golden Bridge nơi cổ tay hay để trưng bày trong bộ sưu tập thì đó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho một nhà sưu tầm khó tính, yêu cầu cao cả về độ hoàn thiện của cỗ máy lẫn sự tinh tế trong nghệ thuật trang trí.

ĐỒNG HỒ CORUM GOLDEN BRIDGE

Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây.

Review
Đồng hồ Corum
Zalo