Review đồng hồ đồng hồ IWC Portuguese IW5001-01 vàng hồng cổ điển

Review đồng hồ đồng hồ IWC Portuguese IW5001-01 vàng hồng cổ điển

18/03/2021
Review
Đồng hồ IWC

Thuộc tập đoàn khổng lồ chuyên cung cấp nhiều mặt hàng cao cấp - Richemont, IWC đã thể hiện những bước phát triển vượt trội trong nhiều năm gần đây. Ở thương hiệu IWC với lịch sử thương hiệu được thành lập cách đây tầm 150 là những thiết kế đồng hồ cao cấp ở các thể thoại như đồng hồ phi công, đồng hồ chronograph, lịch vạn niên... tất cả đều mang vẻ đẹp thanh lịch và đậm tính truyền thống. Để bạn đọc thấu hiểu hơn về IWC, về những biểu tượng về sự thanh lịch của đồng hồ Thụy Sĩ, Gia Bảo Luxury sẽ giới thiệu tới mẫu đồng hồ Portuguese Automatic IW5001-01 bằng vàng hồng sang trọng.

Công ty International Watch Co., và ngày nay quen được gọi với cái tên ngắn gọn là IWC Schaffhausen (quê hương của thương hiệu) được thành lập chính xác vào năm 1868 bởi người thợ đồng hồ kiêm kỹ sư Florentine Ariosto Jones. Ông đến từ Mỹ nhưng lại lựa chọn Thụy Sĩ - thiên đường đồng hồ để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Khác với những người thợ đồng hồ cùng thời điểm, chàng trai 27 tuổi Florentine Ariosto Jones đã thể hiện sự kết nối xuất sắc sữa “nghề” đậm chất thủ công đến từ Thụy Sĩ và kỹ thuật mang tính hiện đại của một người Mỹ, tạo ra những chiếc đồng hồ có chất lượng hàng đầu hướng tới thị trường Hoa Kỳ.

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Chiếc đồng hồ IWC với mã hiệu IW5001-01 nằm trong bộ sưu tập Portuguese - được đặt để tôn vinh về nguồn gốc của chiếc đồng hồ. Portuguese là bộ sưu tập đồng hồ cổ điển của IWC tung ra vào cuối thập niên 1930 sau đơn đặt hàng của hai vị thương nhân đến từ Bồ Đào Nha. Sự gặp gỡ bất ngờ ấy đã tạo ra một trong những bộ sưu tập nổi tiếng nhất của thương hiệu cho tới ngày hôm nay. Bắt đầu từ những chiếc đồng hồ chỉ báo giờ cơ bản có tính chính xác cao, Portuguese đã mở rộng hơn với nhiều biến thể có chức năng chronograph, lịch vạn niên, hay cả tourbillon đặc biệt phức tạp,... Hiện diện mới đây nhất tại Gia bảo Luxury là chiếc đồng hồ Portuguese Automatic IW5001-01 có kèm theo mặt số phụ hiển thị năng lượng ngay trên mặt số đồng hồ. 

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Dòng đồng hồ Portuguese Automatic IW5001 sở hữu hai mặt số phụ cân đối được ra mắt vào năm 2004 ghi dấu ấn với người hâm mộ bởi kích thước khá lớn, kiểu dáng mỏng manh và có sẵn trong các chất liệu như từ vàng hồng, thép không gỉ. Kể từ sau đó, có khá nhiều model Portuguese Automatic IW5001 được thương hiệu IWC sản xuất với số lượng giới hạn và được săn đón tại thị trường thứ cấp. Mã hiệu đồng hồ Portuguese Automatic IW5001-01 hiện tại không phải một phiên bản đồng hồ giới hạn, do đó việc tìm mua chiếc đồng hồ này cũng không phải quá khó. Đây là một chiếc đồng hồ được sản xuất với những tiêu chuẩn của thời hiện đại.

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Đầu tiên, chiếc đồng hồ thanh lịch này có kích thước khá lớn, ít nhất là lớn trong số những chiếc đồng hồ dresswatch của nhiều thương hiệu khác. Đường kính của IW5001-01 là 42,3mm, tuy nhiên vành bezel mỏng của cỗ máy này khiến phần mặt số mở rộng hơn, và cả chiếc đồng hồ cũng sẽ hiện diện đáng kể trên cổ tay nam giới. Càng nối dây dáng vát cong cổ điển cùng núm vặn đều được làm trong chất liệu vàng hồng. Nếu ở vành bezel hẹp, nhà sản xuất hoàn thiện bằng phương pháp đánh bóng, tại cạnh bên đồng hồ, IWC đã thực hiện chải xước tăng thêm phần sang trọng cho đồng hồ. Mặt đáy đồng hồ với viền vàng bóng cùng một mặt kính sapphire như phần mặt trước. Nếu ở mặt trước, người dùng theo dõi thời gian quen thuộc, thì tại mặt sau, các chi tiết máy hiện lên rất rõ ràng với rotor sekeleton, chân kính, bánh xe cân bằng cùng như bánh răng truyền năng lượng liên tục,...

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Gác lại bộ máy đồng hồ để tới phần sau của bài viết, tôi cần phải thừa nhận rằng, thiết kế mặt số của chiếc đồng hồ Portuguese Automatic IW5001. Các chi tiết xuất hiện với tỉ lệ hợp lý, cân đối với trục trung. Mặt số đồng hồ là một màu trắng bạc dễ nhìn và là mặt số yêu thích được nhiều thương hiệu sử dụng. Mặt số màu trắng cũng có thể tạo ra sắc thái cảm nhận khác nhau khi được kết hợp với màu sắc khác nhau. Ví như với chiếc đồng hồ Portuguese Automatic IW5001 hiện tại, kết hợp với bộ vỏ vàng hồng cùng các cọc số vàng, nó là cảm xúc rất vintage, cổ điển. Nhưng khi tiếp cận một phiên bản đồng hồ bằng thép không gỉ với các chi tiết màu xanh blue như IW5001-07, vẻ đẹp hiện đại là điều khó có thể bàn cãi.

Những chi tiết bằng vàng trên mặt số của đồng hồ Portuguese Automatic IW5001 hiện thời cũng được xử lý chỉn chu và nịnh mắt. Có thể kể tới bộ kim trung tâm theo kiểu leaf mảnh bằng vàng sáng bóng, đang quét từ từ qua từng cọc chỉ giờ đính nổi mỗi ngày. Nằm tại góc 6 giờ là ô cửa sổ báo ngày được thiết kế là hình thang ngược, cũng vẫn cân đối trên mặt số đồng hồ. Viền của bộ phận này đã được xử lý kỹ. Không thể bỏ qua trên mặt số của đồng hồ Portuguese Automatic IW5001 chính là hai mặt số phụ nằm đối nhau tại góc 3 và 9 giờ. Có cùng một kích thước, bên trái là vòng số phụ kèm kim giây bằng vàng di chuyển 60 giây trong khi bên phải là bộ hiển thị thời lượng cót ứng với 7 ngày - ứng với thời gian mà bộ máy tự động bên dưới có thể hoạt động. Những kim nhỏ bên trong các mặt số phụ này cũng hiện lên sáng bóng bắt sáng.

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Như đã được đề cập ngay trên mặt số, 7 ngày là khả năng cung cấp năng lượng của bộ máy tự động có trong đồng hồ Portuguese Automatic IW5001-01. Bên trong mẫu đồng hồ này là bộ máy 50011 (bản nâng cấp so với bộ máy của những model IW5001-01 đầu tiên vốn sử dụng caliber 50010. Những chiếc IW5001-01 đầu tiên được giới thiệu năm 2004 có mặt số bạc và vỏ vàng hồng, bên trong chúng là bộ máy caliber 50010 (đồng hồ sản xuất từ năm 2004-2005) còn caliber 51011 được sử dụng trong những mẫu đồng hồ sản xuất từ năm 2007. Đồng hồ IW5001-01 được sản xuất tiếp cho tới năm 2010 và được thay bởi model mới mang mã hiệu IW500113. 

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Đồng Hồ IWC Portuguese IW5001-01

Là một bộ máy tự động có đường kính lớn 37,8mm (ngang hoặc hơn đường kính của một chiếc Rolex Datejust 36), caliber 51011 sở hữu những kỹ thuật tiên phong trong sản xuất bộ máy từ thương hiệu IWC. Điểm nổi bật nhất của bộ máy này khả năng trữ cót kéo dài 168 giờ, tương đương 7 ngày liên tiếp, điều khiến nó rất phù hợp để đeo hàng tuần. Một màn hiển thị lượng cót riêng đã được nhà sản xuất bố trí bên trên mặt số. Trong khi mặt sau, người dùng có thể quan sát với rotor miếng vàng bằng sau tăng sức nặng khiến rotor di chuyển.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ IWC