Review đồng hồ Girard Perregaux Ferrari 250 Gto phiên bản giới hạn

Review đồng hồ Girard Perregaux Ferrari 250 Gto phiên bản giới hạn

17/04/2018
Review
Đồng hồ Girard-Perregaux

Doanh nhân, đồng thời cũng là kiến trúc sư và tay đua xe công thức người Ý Luigi Macaluso đã tiếp quản vị trí lãnh đạo của thương hiệu đồng hồ danh tiếng Girard Perregaux vào những năm 1992. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu này luôn nổi danh trên thế giới, với vẻ đẹp cổ điển và vượt dòng thời đại. Nhưng có lẽ, việc chịu ảnh hưởng bởi niềm đam mê tốc độ từ Luigi Macaluso, cũng khiến thương hiệu này ra đời những dòng đồng hồ mang tính “ngoại lệ" - vẫn mang nét mạnh mẽ, cổ điển nhưng cũng xuất hiện hơi hướng táo bạo hơn của thời hiện đại, mà điển hình trong đó, là dòng đồng hồ được lấy tên từ chính thương hiệu xe nổi tiếng - Ferrari.

Hôm nay, Gia Bảo Luxury xin được giới thiệu tới quý khách mẫu đồng hồ Girard Perregaux Ferrari 250 GTO phiên bản giới hạn, có xuất xứ từ Thuỵ Sĩ.

đồngh hồ Girard Perregaux
 

đồngh hồ Girard Perregaux

đồngh hồ Girard Perregaux

đồngh hồ Girard Perregaux

Có thể nói, đây là một mẫu đồng hồ hết sức đặc biệt trong bộ sưu tập của Gia Bảo Luxury. Bởi Girard Perregaux chỉ sản xuất 28 chiếc Ferrari 250 GTO trên toàn thế giới, và đây là một trong 28 chiếc đồng hồ đó. Cỗ máy thời gian này mang vẻ đẹp cực kỳ nam tính, ấn tượng và phức tạp.

đồngh hồ Girard Perregaux

Đầu tiên, nói qua một chút về phần dây của Ferrari 250 GTO. Chiếc đồng hồ sở hữu phần dây da cá sấu - chất liệu quen thuộc của những thương hiệu đồng hồ cao cấp, có màu đen và các nếp sần nhẹ đặc trưng. Girard Perregaux đã cố tình để phần dây đồng hồ trùng màu với mặt số, đem lại cảm giác hài hoà và cực kỳ mạnh mẽ. Dây được nối với nhau bởi càng nối dây vàng hồng nguyên khối 18k và khoá gập cùng chất liệu - tăng thêm vẻ xa xỉ cho chiếc đồng hồ này.

đồngh hồ Girard Perregaux

Như mọi chiếc đồng hồ phức tạp khác, điểm đắt giá nhất trong Girard Perregaux thuộc về mặt số với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo. Chiếc đồng hồ sở hữu mặt số có dáng vuông nhưng được uốn cong bởi vành Bezel hai bên, không hề tạo cảm giác thô và nặng nề - có kích thước 37mm x 37mm và dày 15.1mm, được bao phủ bởi lớp kính sapphire chống trầy xước.

đồngh hồ Girard Perregaux

Nổi danh với những chiếc đồng hồ được liệt vào hàng kiệt tác trên thế giới, Girard Perregaux luôn khẳng định vị trí của mình thông qua khả năng kiểm soát thiết kế mặt số tuyệt đối. Đồng hồ Ferrari 250 GTO cũng không phải ngoại lệ. Điểm đầu tiên khi nhìn vào mặt số của cỗ máy thời gian này, là cảm giác khá rối mắt bởi có quá nhiều các chức năng phức tạp được thể hiện qua đây. Kim đồng hồ mang hai xu hướng thiết kế - màu trắng, dạng mũi tên to bản và kim đỏ, rất thanh mảnh, cũng được thiết kế với phong cách mũi tên. Các chữ số hiển thị giờ trên đồng hồ cũng được thiết kế khá dày, có màu trắng nổi bật trên nền đen. Toàn bộ chủ ý thiết kế này đều nhằm mục đích tăng tính dễ đọc cho chiếc đồng hồ vốn đã rất phức tạp. Ngoài ra, kim hiển thị giờ và phút có chứa chất phủ dạ quang, cho phép người sử dụng có thể theo dõi thời gian một cách chính xác trong điều kiện thiếu ánh sáng.

đồngh hồ Girard Perregaux

Một vài chi tiết tuy nhỏ nhưng không thể thiếu, là phần tên thương hiệu Girard Perregaux tại góc 12h và Swiss Made tại góc 6h - đây cũng là một dấu hiệu nhận biết của đồng hồ cao cấp chính hãng Thuỵ Sĩ, giúp quý khách

đồngh hồ Girard Perregaux

đồngh hồ Girard Perregaux

Để miêu tả kỹ hơn về mặt số, có lẽ chúng ta cần đi sâu hơn mặt chức năng của chiếc đồng hồ này. Ferrari sở hữu các chức năng cực kỳ phức tạp, toàn bộ các chức năng này đều được hiển thị ngay trên mặt số.

Đây là dòng đồng hồ Chronograph kết hợp với Lịch vạn niên 7 kim, trong đó có 4 kim là kim kép với những kim mầu đỏ là của tính năng chronograph còn kim màu trắng là tính năng thứ, ngày, tháng của lịch vạn niên. Cây kim mảnh nhất trên mặt số mà nhiều người nhầm tưởng là kim giây, thực chất lại là kim bấm giờ của đồng hồ, phục vụ tính năng Chronograph cho phép người sử dụng có thể đo thời gian ở những sự kiện, hoạt động quan trọng. Xung quanh đồng hồ là vành đo tốc độ Tachymeter từ mốc 60 - 600, giúp chủ nhân của chiếc đồng hồ có thể đo tốc độ bình quân tính theo km/h. Tính năng Chronograph được hỗ trợ bởi ba nút bấm và núm chỉnh giờ phía bên phải vành Bezel.

Trên mặt số đồng hồ xuất hiện 4 mặt số phụ có phần khá phức tạp, bởi mỗi mặt số này lại hiển thị hai thông số khác nhau, với kim đồng hồ kép được thiết kế một kim đỏ và một kim trắng.

Đầu tiên, tại góc 3h của đồng hồ là mặt số hiển thị chức năng Chu kỳ Mặt trăng (Moonphase) và múi giờ thứ hai. Moonphase tại mặt số này được thể hiện rất thú vị, thông qua hình ảnh mô phỏng của một vòng trăng quay. Chức năng Second Time Zone cho phép người sử dụng có thể theo dõi thời gian tại một múi giờ khác trên thế giới.

Tiếp đó, là một mặt số phụ được đặt tại góc 6h. Đây là mặt số cung cấp ngày trong tuần và tính năng đếm giờ (mặt số 12 giờ). Ngoài ra, đồng hồ cũng cung cấp một mặt số phụ tại góc 9h hiển thị lịch tháng và tính năng đếm phút (mặt số 30 phút).

Cuối cùng, tại góc 12h là mặt số hiển thị ngày trong tháng (với đủ 31 ngày) và tính năng đếm giây (đủ 60 giây).

đồngh hồ Girard Perregaux

Toàn bộ các mặt số phụ của đồng hồ đều được hiển thị thông qua phần chữ số trắng và kim đồng hồ kép trắng và đỏ. Có vẻ như điểm yếu duy nhất của Girard Perregaux Ferrari 250 GTO là khá rối mắt, tuy nhiên, với rất nhiều các tính năng, thì việc kiểm soát thiết kế của thương hiệu có thể coi là khá thành công.

Chiếc đồng hồ sở hữu cỗ máy cơ khí tự động Caliber 3170. Đồng hồ có mức chống thấm nước là 30m.

Ferrari 250 GTO là mẫu đồng hồ hoàn hảo dành cho những quý ông sở hữu phong cách khoẻ khoắn, mạnh mẽ và nam tính. Về cả độ phức tạp của mặt số, kích thước và hình dáng vỏ, phần dây da tiệp màu - đều cho thấy đây là một thiết kế hết sức công phu và được sinh ra để dành cho những tay chơi sành sỏi bậc nhất. Chiếc đồng hồ sẽ là một điểm nhấn bứt phá, ấn tượng mạnh mẽ nếu được xuất hiện cùng một bộ suit hoàn hảo, trong những bữa tiệc hay sự kiện tầm cỡ. Cần phải khẳng định, đây là chiếc đồng hồ rất hiếm có, không chỉ hiếm về mặt số lượng với 28 chiếc, mà còn hiếm về tính thẩm mĩ trong thiết kế có một không hai này.

đồngh hồ Girard Perregaux

đồngh hồ Girard Perregaux

Review
Đồng hồ Girard-Perregaux
Zalo