Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

08/02/2021
Review
Đồng hồ Hublot

Điểm qua về thương hiệu đồng hồ Hublot

Khi nhắc tới những nhà sản xuất cung cấp đồng hồ hợp theo xu hướng thời trang đương thời, thương hiệu Hublot luôn nằm trong top 3. Ngành công nghiệp đồng hồ coi trọng Hublot là một trong những nhà sản xuất tạo ra các dòng sản phẩm có tính thời trang nhất hiện tại. Và dù chỉ mới được thành lập vào năm 1980, thương hiệu Hublot đã gặt hái vô số thành công nổi trội. Đặc biệt là khi người đàn ông Jean-Claude Biver tiếp quản Hublot vào năm 2003, cái tên này còn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Cách tiếp cận mà Jean-Claude Biver hướng cho Hublot được đánh giá là rất khác biệt và mang tính cách mạng cao trong môi trường sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ đậm chất truyền thống. Chỉ sau 2 năm tiếp quản, Big Bang đã xuất hiện, và đây là bộ sưu tập được biết đến rộng rãi nhất của thương hiệu Hublot. 

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Ngày nay, đồng hồ Hublot trở thành một món đồ hiệu xa xỉ, thể hiện đẳng cấp và sự thành công của người đeo. Thương hiệu Hublot đã thể hiện một tình yêu mãnh liệt tới các môn thể thao, thời trang, hãng xe nổi tiếng với rất nhiều đại sứ là những người dẫn đầu trong các lĩnh vực trong đời sống. Các sao thế giới đặc biệt yêu thích đồng hồ Hublot và các cái tên có thể kể tên ngay lập tức là Dwayne Wade, Kobe Bryant, Pelé, Usain Bolt, Jay-Z, Lang Lang, Bar Refaeli.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Đại diện cho một vẻ đẹp rất Hublot, đồng thời thể hiện kỹ năng chế tạo đồng hồ cơ học truyền thống, chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic mang mã hiệu chính xác là 411.NM.1170.RX chính là tâm điểm trong bài viết đánh giá của Gia Bảo Luxury. Chiếc đồng hồ thể hiện nét đẹp thể thao với mặt số skeleton khoẻ khoắn, dây đeo cao su sắc màu hợp thời trang và một bộ váy vận hành chính xác, một bộ máy đồng hồ được sản xuất in-house từ chính thương hiệu Hublot.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Đánh giá đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic

Cấu tạo bộ vỏ mang tên sandwich

Từ trước tới nay, phương châm sáng tạo của thương hiệu Hublot chính là đem lại sự khác biệt trên từng thiết kế. Và một phần thành công hiện thời của thương hiệu này là tạo ra những chiếc đồng hồ sở hữu kích thước lớn. Ví như chiếc đồng hồ Hublot ref. 411.NM.1170.RX bộ vỏ có kích thước là 45mm (thực tế có thể đo là 45,5mm) và dày tới 15mm. Chiếc đồng hồ dù đã được làm từ titan (vật liệu nhẹ hơn thép không gỉ) nhưng cảm giác đầm tay là điều chắc chắn bạn có thể hình dung. Vành bezel đen trên chiếc đồng hồ là được làm từ gốm ceramic. Mặc dù cực ngầy, cứng và chống xước tốt, nhưng sau khi đeo chiếc đồng hồ Hublot ref. 411.NM.1170.RX một thời gian, tôi nhận ra là vành bezel đen khá bám vân tay. Dĩ nhiên, điều này chắc chắn không phải lí do để bạn ghét một mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic cá tính.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Và khi đi kèm 6 đinh ốc từ titan, bạn biết không, tôi chỉ biết thốt lên là Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic quá thể thao, quá hầm hố. Thuộc bộ sưu tập đồng hồ Big Bang (Unico là dòng đồng hồ đặc biệt trong Big Bang và đặc biệt như nào chúng tôi sẽ đề cập trong phần nói về bộ máy đồng hồ), vỏ của Hublot ref. 411.NM.1170.RX mang cấu trúc xếp tầng, nên được gọi là bộ vỏ sandwich. Dù có tới 5 lớp bộ phận cấu tạo từ các vật liệu khác nhau, hai mặt kính sapphire cùng núm vặn và nút bấm, khả năng kháng nước của chiếc đồng hồ Big Bang Unico 45 hiện tại vẫn thực ổn, đạt 100m.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Lật chiếc đồng hồ Hublot ref. 411.NM.1170.RX lại, phần đáy có trang bị mặt kính sapphire nên việc theo dõi bộ máy UNICO độc đáo cũng không bị che khuất. Được trang trí tương tự vành bezel, mặt sau đồng hồ cũng được cố định bởi 6 đinh ốc bắt vào vỏ. Và những dòng chữ quan trọng của chiếc đồng hồ này cũng được thương hiệu Hublot bố trí tại đây. Ví như chủ sở hữu có thể tìm thấy số serial độc nhất của đồng hồ cùng chữ Titanium nhỏ xinh bên cạnh tên thương hiệu cũng như bộ sưu tập của Hublot ref. 411.NM.1170.RX.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Mặt số thiết kế theo phong cách skeleton

Với bất kỳ ai lần đầu tiếp xúc với dòng đồng hồ skeleton sẽ có hai cảm xúc lẩn quẩn và nó rất mâu thuẫn. Bạn sẽ cảm thấy mặt số đồng hồ rất ngầu, khác biệt nhưng cũng có nhiều chi tiết gây đến sự rối mắt. Nhưng với một người đã quen với những thiết kế đồng hồ skeleton điên rồ nhất, tôi vẫn thấy Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic khá dễ nhìn và thực tế nhà sản xuất cũng đã cố gắng sử dụng các tông màu tương phản như đỏ, đen, trắng, bạc trên mặt số đồng hồ để tăng tính nhận diện các tính năng. Có nhược điểm, thì chắc chắn mặt số thiết kế dạng skeleton cũng có những ưu điểm. Với Hublot ref. 411.NM.1170.RX, một đĩa ngày hoàn chỉnh với các con số bên trên có thể được quan sát rõ ràng, và mỗi khi nó dịch chuyển sang ngày mới, bạn thoải mái có thể lưu lại bằng điện thoại khoảnh khắc đặc biệt ấy.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Trên mặt số tròn của Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic có hai mặt số phụ: đồng hồ chronograph 60 phút ở vị trí 3 giờ và báo giây cho thời gian hiện thời ở vị trí 9 giờ. Nếu muốn quan sát thêm hôm nay là ngày bao nhiệu, bạn hãy nhìn vào mặt số phụ góc 3 giờ. Màu sắc chủ đạo của mặt số trên chiếc Hublot ref. 411.NM.1170.RX là đen mờ với phần bề mặt bên trên được mạ rhodium. Các cọc số được hoàn thiện bằng với bề mặt xước satin, có phủ thêm chất phát quang. Bao quanh bên ngoài mặt số là lớp phiền đen trông rất thể thao với những vạch kẻ màu đỏ với các con số chạy từ 05 đến 60 màu trắng tương phản.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Và bởi sở hữu thiết kế skeleton, Hublot không muốn tên thương hiệu Hublot sẽ làm ngăn cản tầm nhìn bên dưới, logo cùng tên Hublot đã được áp dụng ngay trên mặt kính sapphire đã được phủ lớp chống loá. Điểm ấn tượng là khi tắt đèn, hai chi tiết này cũng sẽ sáng lên tương tự bộ kim hay cọc chỉ giờ bên dưới bởi có phủ chất phát quang. Một khi đã quen với những chiếc đồng hồ skeleton, tôi tin rằng, bạn sẽ không nhận định mặt số trên chiếc Hublot ref. 411.NM.1170.RX là nhiều chi tiết dẫn đến rối mắt.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Yếu tố UNICO - bộ máy đồng hồ in-house

Bộ máy mà chúng ta có thể quan sát ở cả mặt trước lẫn mặt sau của đồng hồ Hublot ref. 411.NM.1170.RX có tên là HUB1242. Bộ máy này có chức năng chronograph flyback theo cơ chế bánh xe cốt được sản xuất toàn bộ in-house bởi Hublot. Trong bộ sưu tập đồng hồ Hublot, phần lớn những chiếc đồng hồ đều được trang bị bộ máy sản xuất từ bên ngoài và chỉ có một con số rất nhỏ có sở hữu máy in-house - những chiếc đồng hồ được gán nhãn Big Bang UNICO. Và nếu những chiếc Big Bang có thể thỏa mãn nhu cầu về một chiếc đồng hồ thời trang thì nâng cấp hơn, đồng hồ Big Bang UNICO sẽ đảm bảo cho bất cứ khách hàng nào muốn sở hữu một chiếc Hublot thời trang, cá tính đồng thời có bộ máy mang tính cách mạng.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Bộ máy HUB1242 có 38 chân kính và 330 chi tiết cấu thành. Bộ máy này đảm bảo cho chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Unico Titanium Ceramic có thể vận hành trong vòng 72 giờ.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Dây đeo cao su thoải mái, có thể thay đổi thuận tiện

Hublot là một trong những thương hiệu rất nổi tiếng với đồng hồ có dây đeo cao su. Thực tế, nhà sản xuất tiên phong ứng dụng dây đeo cao su trên đồng hồ cao cấp cũng chính là Hublot. Với tinh thần như vậy, Hublot luôn cố gắng hết mình để tạo ra bộ dây đeo cao su không chỉ bền bỉ mà còn phải thật thoải mái, khi đeo trên tay sẽ củng cố thêm nét thời trang cho cả chiếc đồng hồ.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 45 Titanium Ceramic 

Với mẫu đồng hồ Hublot ref. 411.NM.1170.RX hiện có mặt tại Gia Bảo Luxury, có tới hai sự lựa chọn dây đeo cao su đi kèm trong hai màu xanh và đỏ. Điểm hấp dẫn chính là chỉ với hai lần ấn nút cơ bản, bạn có thể thay đổi hai dây đeo này dễ dàng và nhanh chóng.

Từ những phân tích bên trên, bạn có thể cho Gia Bảo Luxury biết liệu mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Unico Titanium Ceramic ref. 411.NM.1170.RX đã chinh phục được bạn?

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Hublot