Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Sapphire 

14/03/2019
Review
Đồng hồ Hublot

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Sapphire 

Chiếc Hublot Big Bang UNICO Magic Sapphire mà Gia Bảo Luxury muốn giới thiệu tới các bạn dưới đây là một trong số ít những mẫu đồng hồ có bộ vỏ được chế tác từ sapphire nguyên khối của Hublot.

Một vài năm trước, thương hiệu Richard Mille từng cho ra mắt mẫu đồng hồ chế tác từ sapphire cao cấp với mức giá lên đến 1 triệu USD, một mức giá "trên trời" khiến giới sưu tầm phải đắn đo nếu muốn sở hữu. Thế nhưng, thời gian gần đây, nhờ sự phát triển công nghệ vượt bậc của Hublot, giới mộ điệu đã có thể sắm cho riêng mình cỗ máy thời gian có lớp vỏ như vậy một cách dễ dàng hơn. Và chắc rằng, mang trên tay chiếc đồng hồ với bộ vỏ từ sapphire trong suốt sẽ là một trải nghiệm thực sự đáng giá và khác biệt mà bất cứ ai cũng muốn được thử một lần trong đời.

Sapphire bắt đầu được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ từ những năm 70, 80 của thế kỉ trước. Vật liệu này giúp các nghệ nhân đồng hồ có thể phô diễn nhiều hơn sự phức tạp của những cỗ máy cơ bên trong đồng hồ. Trước đó, nhựa plastic hay thủy tinh là vật liệu được ưu chuộng để chế tạo mặt kính đồng hồ. Song, hai vật liệu này đều có độ bền không cao, bên cạnh đó lại vô cùng dễ vỡ và trầy xước.

Kính sapphire được giới đồng hồ tin dùng ngay, bởi sở hữu tính chất tương tự như kim cương, đồng thời, chỉ số vicker (chỉ số chống xước) của vật liệu này cũng rất vượt trội. Bên cạnh mặt kính sapphire, những nhà chế tác đồng hồ tầm trung vẫn ưa thích sử dụng kính khoáng hay tinh thể acrylic truyền thống, tuy nhiên, không gì có thể sánh bằng sapphire.

Việc tạo ra được vỏ đồng hồ từ sapphire nguyên khối là một sự phát triển vượt bậc của Hublot, bởi để chế tác ra một bộ vỏ hoàn chỉnh từ sapphire là rất khó khăn. Các máy cắt sapphire phải hoạt động ở công suất lớn hơn trong thời gian dài hơn do đó tỉ lệ phải thay máy cũng cao hơn. Đó cũng chính là lý do dẫn đến mức giá “khủng” của đồng hồ sapphire.

Bản chất của sapphire đã giá trị, thể nhưng công đoạn gia công vật liệu này còn giá trị hơn. Tỉ lệ thất bại trong quá trình gia công sapphire lên đến 30%, bởi các thành phần dễ bị nứt vỡ. Mặt khác, độ cứng của sapphire có thể dễ dàng làm hỏng mũi khoan và nhà sản xuất sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để đầu tư vào các dụng cụ chuyên dụng.

Nhìn tổng thể, đồng hồ Hublot Big Bang UNICO Magic Sapphire có kích thước, độ thoải mái cũng như bộ máy tương tự như các mẫu Big Bang UNICO khác. Song, chỉ riêng yếu tố duy nhất là bộ vỏ đồng hồ từ sapphire nguyên khối cũng đủ để Hublot ăn đứt những mẫu đồng hồ vỏ kim loại truyền thống, vật liệu dễ bị ảnh hưởng bề mặt bởi yếu tố tự nhiên.

Tuy nhiên, với đặc tính vật lý cực kỳ cứng nhưng giòn, kính sapphire hoàn toàn có khả năng vỡ vụn nếu đủ lực tác động bên ngoài. Vỏ đồng hồ từ kim loại không vỡ, nhưng dễ bị móp méo; còn từ sapphire không thể móp méo nhưng có khả năng vỡ, đây cũng là yếu tố người mua nên cân nhắc kỹ.

Ngoài sapphire trong suốt, Hublot cũng sản xuất các bộ vỏ sapphire có màu đen, xanh lam và đỏ cho các mẫu đồng hồ Big Bang UNICO. Tất cả các màu sắc này đều rất độc đáo nhưng dễ nhận thấy chỉ có sapphire trong suốt mới đem lại cái nhìn đa diện ở nhiều góc độ vào bên trong bộ máy một cách rất độc đáo, thú vị nhất.  

Cỗ máy được sử dụng trong chiếc đồng hồ Big Bang UNICO Magic Sapphire là Calibre HUB1242 được sản xuất in-house bởi Hublot, cho phép thời lượng trữ cót lên tới 72 giờ, tần số dao động 28.800 bph. Ngoài tính năng giờ, phút, giây nhỏ, và chức năng chronograph, đồng hồ còn có cửa sổ ngày tại góc 3 giờ. Đồng hồ chỉ có khả năng kháng nước 50m, ít hơn 100m so với hầu hết các mẫu Hublot Big Bang UNICO khác.

Kích thước vỏ của chiếc Hublot Big Bang UNICO Magic Sapphire khá lớn lên tới 45mm nhưng vẫn mang lại sự phù hợp và thoải mái trên cổ tay. Bộ vỏ từ sapphire trong suốt giúp đồng hồ trông có vẻ nhỏ hơn và có thể trong tương lai Hublot sẽ phát hành một phiên bản có kích thước 42mm như với mẫu Big Bang UNICO 42mm.   

Đồng hồ Hublot Big Bang UNICO Magic Sapphire được sản xuất giới hạn với số lượng 500 chiếc và có giá bán lẻ là 57.900 USD. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico 42mm
Hublot Big Bang Unico được xem là niềm tự hào của thương hiệu Hublot với thiết kế Big Bang kinh điển, cùng với đó là bộ máy Unico được nghiên cứu và sản xuất in-house. Mới đây, Hublot tiếp tục mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới khi giới thiệu phiên bản đồng hồ Big Bang Unico đặc biệt sở hữu đường kính nhỏ hơn, chỉ còn 42 mm. ... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Hublot