Review đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary titan

Review đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary titan

19/05/2021
Review

Nguồn gốc đồng hồ Hublot Classic Fusion Kỷ niệm 40 năm 

Thập niên 70 trong ngành công nghiệp đồng hồ chứng kiến sự ra đời của những thiết kế để đời có tầm ảnh hưởng cho tới tận hôm nay. Đồng hồ thể thao sang trọng với kiểu dáng táo bạo, góc cạnh đi kèm dây đeo tích hợp gắn liền với vỏ đồng hồ đã tạo ra những xáo trộn lớn.

Với công thức như vậy, chiếc đồng hồ Royal Oak 5204ST đã ra mắt vào năm 1972, kể từ đó truyền cảm hứng cho rất nhiều thiết kế cùng loại từ các thương hiệu khác. Hầu hết những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng đầu tiên của các thương hiệu đều được làm từ thép không gỉ và sau đó có trong kim loại quý. Thế nhưng, có một ngoại lệ, chiếc đồng hồ Hublot ra mắt vào năm khởi đầu của thập niên 80.

Bộ ba đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 2020

Bộ ba đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 2020

Cha đẻ của thương hiệu là một thương nhân đến từ Ý tên là Carlo Crocco. Người đàn ông này thành lập một thương hiệu riêng tên là MDM Geneve, hoạt động tại Thuỵ Sỹ. Vào năm 1980, Carlo Crocco đã tạo ra chiếc đồng hồ trông khác biệt so với Royal Oak hay Nautilus. Không sử dụng dây đeo kim loại tích hợp, Carlo Crocco đã trang bị cho đồng hồ của mình một bộ dây bằng cao su. Đó là bước đi được người đời lúc đó đánh giá là “điên rồ, báng bổ, tục tĩu" bởi ngành công nghiệp đồng hồ lúc đó còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi truyền thống. Ngày nay, đồng hồ thể thao sang trọng đi kèm dây cao su linh hoạt rất phổ biến, nhưng ở cuối những năm 70, dây cao su chỉ xuất hiện trên đồng hồ điện tử - được sản xuất hàng loạt có xuất xứ tại châu Á. 

Đồng hồ Hublot 1980 (bên trái, thép) và đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary (bên phải, titanium)

Đồng hồ Hublot 1980 (bên trái, thép) và đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary (bên phải, titanium)

Sản phẩm cuối cùng được người đàn ông dám đương đầu Carlo Crocco trình làng tại sự kiện triển lãm Baselworld 1980. Carlo Crocco đặt cho chiếc đồng hồ một cái tên đơn giản - Hublot. Chiếc đồng hồ này có vỏ làm từ vàng, vành bezel kết hợp cùng chi tiết vươn ra ngoài của vỏ được lấy cảm hứng từ hình dáng của ô cửa sổ trên những con tàu cao cấp. Và cuối cùng, chiếc đồng hồ Hublot của năm 1980 không thể thiếu chi tiết quan trọng, điều khiến cỗ máy này trở thành tâm điểm: dây đeo cao su. Dây cao su trên chiếc đồng hồ đã được Carlo Crocco nghiên cứu ít nhất trong vòng 3 năm mới có thể xuất đầu lộ diện.

Kỷ niệm 40 năm sự ra đời của chiếc đồng hồ có ý nghĩa quan trọng với thương hiệu, Hublot đã tung ra bộ ba đồng hồ mang tên Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary. Có thể thấy rằng, ba model đồng hồ được lấy cảm hứng từ cỗ máy Hublot 1980, sở hữu mặt số màu đen toàn bộ, không có thêm cọc chỉ giờ, cùng với đó là đặc điểm của đồng hồ Hublot hiện đại như 6 đinh vít chữ H trên vành bezel (Ở thiết kế đồng hồ Hublot 1980, có tất cả 12 đinh vít).

đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40

Về chiếc đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40

Tối giản về thiết kế, vẻ ngoài chiếc đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary được cho là lấy nhiều đặc điểm trên model nguyên gốc đầu tiên vốn ra mắt năm 1980. Có cảm hứng từ lĩnh vực hàng hải, Hublot (trong tiếng Pháp) chính là ô cửa sổ, Hublot 1980 có đường kính 36mm còn thiết kế kỷ niệm 40 năm, kích thước đồng hồ đã tăng lên, đảm bảo thị hiếu khách hàng trong giai đoạn hiện đại. Có đường kính 45mm, đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary được sản xuất với ba phiên bản ứng với ba chất liệu vỏ: vàng hoàng kim, titan và gốm ceramic. Theo đó, phiên bản titan và gốm ceramic là những gì mới mẻ và khác lạ hơn hẳn còn phiên bản vàng vàng là cao cấp cũng như đắt nhất.

đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40

Hiện tại ở Gia Bảo Luxury có về sẵn một chiếc Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary trong chất liệu titan với mã hiệu cụ thể là 511.NX.1270.RX.MDM40. Nhìn về mặt thông số, kích thước 45mm được xem là khá lớn với kích thước chuẩn của cổ tay nam giới châu Á. May thay, với chiếc Classic Fusion 511.NX.1270.RX.MDM40 hiện tại, càng nối dây đã được thiết kế ngắn cùng dây đeo cao su mềm lại, linh hoạt sẽ dễ ôm trên cổ tay hơn. Chất liệu titan cũng đảm bảo cho cỗ máy này có trọng lượng vừa phải nên nhìn chung ngoài tính thể thao, chiếc đồng hồ Classic Fusion 511.NX.1270.RX.MDM40 cũng rất thanh lịch. Điểm mới mẻ trên chiếc đồng hồ kỷ niệm 40 năm này là khoá gập đôi, khác với khoá đơn trên những chiếc đồng hồ Hublot tiêu chuẩn hiện đại (nhưng lại giống với chiếc Hublot 1980).

đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40

Về mặt hoàn thiện, vỏ titan trên chiếc Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40 được xử lý bằng hai phương pháp khác biệt, có thể quan sát dễ bằng mắt thường. Bề mặt chính diện của vành bezel và mối nối end-link liên kết cùng dây đeo được chải xước dọc, trong khi viền chéo của vành bezel và bộ phận càng nối dây lại trở nên sáng bóng dưới kỹ thuật cao cấp từ nhà sản xuất. Là một dấu ấn riêng, chiếc đồng hồ Hublot Classic Fusion 511.NX.1270.RX.MDM40 vẫn có thêm lớp đệm làm từ chất liệu tổng hợp màu đen. Bên cạnh phải đồng hồ, núm vặn với những khía nhỏ đảm bảo người dùng thao tác thuận tiện và dễ dàng hơn.

Dù có cảm hứng từ Hublot 1980 - chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên của hãng có dây đeo cao su, Classic Fusion 40 Years Anniversary vẫn được điểm thêm với những đặc trưng quan trọng trên đồng hồ Hublot hiện đại, không chỉ đơn thuần chỉ tăng kích thước. 

Yếu tố khác biệt đầu tiên, vành bezel đồng hồ Classic Fusion 40 Years Anniversary có 6 đinh ốc bên trên (trên thiết kế nguyên gốc là 12). Đinh ốc được sử dụng đã được đình hình về mặt hình dáng, mô phỏng theo kiểu chữ H. Và như trên bao thiết kế đồng hồ Hublot khác, đinh ốc tròn đã được xử lý bóng bề mặt, nổi trội lên so với khu vực chải xước xung quanh.

đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary

Tiến tới mặt số, chúng ta ngày nay có thể thấy rất nhiều mẫu đồng hồ có thiết kế mặt số “điên loạn” với nhiều chi tiết bên trên, còn ở Classic Fusion 40 Years Anniversary, vẻ đẹp tối giản được tôn lên hàng đầu. Chiếc đồng hồ này có mặt số đen với bề mặt bóng. Bộ kim, logo và tên thương hiệu cùng ô cửa sổ báo ngày, chữ Swiss Made là những điểm nhấn duy nhất. Nhìn chung, thiết kế mặt số của Classic Fusion 40 Years Anniversary bám rất sát với nguyên gốc ra mắt năm 1980. 

Điểm chúng ta thấy khác biệt là bộ kim đã tăng kích thước và thêm biểu tượng chữ H phía cuối trong khi đĩa nền báo ngày có thêm màu đen. Ở quan điểm cá nhân, việc tăng kích thước bộ kim bút chì đã giảm bớt nét thanh lịch vốn có ở thiết kế nguyên gốc, tăng thêm vẻ thể thao cho cỗ máy mới ra. Trong khi thay màu của đĩa báo ngày thực sự khiến mặt số hài hoà hơn. Để mặt số không quá đơn điệu, những chi tiết như logo hay tên thương hiệu được đính nổi trên nền chất liệu lacquer đã được làm sáng bóng.

đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40

Dù được định danh là chiếc đồng hồ cao cấp, Hublot 1980 lại được trang bị một bộ máy quartz, điều khiến công chúng ngạc nhiên không kém với việc cỗ máy này có dây đeo cao su. Còn trên chiếc Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40, nhà sản xuất đã đặt vào bên trong bộ vỏ 45mm bộ máy ổn định và mạnh mẽ: HUB1112 (nền Sellita SW300-1) nhưng có chi phí sản xuất thấp. Nhờ tính linh hoạt, dễ dàng tùy chỉnh, SW300-1 còn được sử dụng trong nhiều thiết kế đến từ những tên tuổi lớn ở Thuỵ Sỹ như: Chopard, Sinn, Baume & Mercier. Vì có đáy sapphire, người dùng có thể thuận tiện quan sát bộ máy HUB1112 khi lật đồng hồ lại.

Cũng tại đáy đồng hồ, người dùng có thể nhận ra ngay được Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40 được Hublot sản xuất với số lượng giới hạn 200 chiếc trên toàn thế giới. Hiện khách hàng có thể mua đồng hồ Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary 511.NX.1270.RX.MDM40 với giá retail là 8.300 USD.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Zalo