Review đồng hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium - Khi nghệ thuật lên ngôi

Review đồng hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium - Khi nghệ thuật lên ngôi

11/02/2020
Review
Đồng hồ Hublot

Trong báo cáo gần đây nhất, LVMH đã công bố với năm 2019, Hublot là thương hiệu có những đóng góp vượt trội trong số những thương hiệu tập đoàn đang sở hữu. Sự năng động và sáng tạo của Hublot được thể hiện ở chính những tác phẩm mà thương hiệu này mang tới ngành công nghiệp đồng hồ. Không chỉ tích cực tham gia những sự kiện triển lãm quốc tế từ Baselworld cho tới DWW, Hublot còn mang tới những model mới mẻ trong suốt 12 tháng.

Không có một thương hiệu nào lại cho thấy mối liên hệ bền chặt với nghệ thuật đương đại như Hublot. Từ họa sĩ đường phố Marc Ferrero, nghệ sĩ về hình xăm Maxime Buchi hay nghệ sĩ điêu khắc Orlinski đều từng hợp tác với Hublot, và cho ra những cỗ máy thời gian mang dấu ấn của hai bên, đảm bảo sự vận hành mang tính cơ học cùng nghệ thuật tâm hồn mỗi người nghệ sĩ. 

Xem thêm: Review đồng hồ Hublot Big Bang Sang Bleu

Với nghệ sĩ Orlinski, kể từ lần hợp tác đầu tiên trong cỗ máy Aerofusion Chronograph, đã có không dưới 6 mẫu đồng hồ Hublot được xuất xưởng. Trong khi Marc Ferrero và Maxime Buchi lựa chọn Big Bang làm bộ sưu tập nền tảng để biến hóa, Orlinski lại đặt tâm điểm vào dòng đồng hồ Classic Fusion. Cụ thể, mẫu đồng hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm với mã ref. 550.NS.1800.RX.ORL19 vốn là một thiết kế Hublot tung ra tại Baselworld 2019.

Lối thiết kế thanh lịch của Classic Fusion đã rơi vào con mắt nhìn của Orlinski, từ đó người nghệ sĩ này đã biến tấu cỗ máy này trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Dĩ nhiên, dấu ấn của Hublot vẫn giữ lại trong cỗ máy Classic Fusion 550.NS.1800.RX.ORL19. Sự pha trộn giữa những chất liệu theo đúng phương châm “Art of Fusion” vẫn ở đó. Dây đeo cao su bền bỉ kết hợp bộ vỏ đồng hồ 40mm trong chất liệu titanium đem đến cảm giác thú vị giữa rừng đồng hồ cao cấp vốn được làm từ vàng hay thép. Đặc trưng của chất liệu thuộc ngành hàng không này là sự cứng cáp cũng như rất nhẹ. Nhưng đó cũng là nhược điểm của titanium.

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Titanium rất cứng, và bởi vậy việc cắt, gọt và đánh bóng thường yêu cầu sự khó khăn hơn khi so với thép hay vàng, trong khi đó Classic Fusion Orlinski 550.NS.1800.RX.ORL19 lại sở hữu một bộ vỏ với những vạt cắt gọn ghẽ và hết sức dứt khoát. Toàn bộ chiếc đồng hồ từ vành bezel cho tới khung chính hiện lên với những mặt cắt mạnh mẽ. Cả vành bezel hay tấm khung chính lại tiếp tục hoàn thiện theo hai phương pháp là đánh bóng xuyên suốt. Những mặt sáng bóng liên tục đã mang tới hiệu ứng thị giác thú vị và đầy cuốn hút. Rõ ràng, dấu ấn đậm chất Orlinski đã thực sự hòa quyện vào kết cấu vỏ của đồng hồ Classic Fusion nhà Hublot. 

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Dấu ấn Orlinski là gì? Richard Orlinski yêu thích việc tạo nên những tác phẩm điêu khắc về các loài động vật một cách hoành tráng, rực rỡ với cách tiếp xúc đa diện. Từ tác phẩm mang tên “Wild Kong” tại Cannes, tới những con cá sấu khổng lồ tắm nắng tại khu vực mua sắm cao cấp Miami Design District hay chú cấu cao 5m tại Courchevel, Richard Orlinski thực sự đã truyền rất nhiều cảm hứng về nghệ thuật, lẫn thế giới tự nhiên cho các thế hệ trẻ. Sự kết hợp với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng toàn cầu là Hublot có thể lan rộng tâm hồn nghệ thuật của Orlinski. Những mặt cắt dứt khoát đã được mang vào trong thiết kế đồng hồ xuất hiện Baselworld 2019 này.

  • Dây cao su hay dây da sẽ là sự của chọn của bạn? Tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn

Vành bezel chia thành 12 cạnh sáng bóng, phần vỏ giữa cùng càng nối dây với các mặt cắt mạnh mẽ của mẫu đồng hồ Classic Fusion 550.NS.1800.RX.ORL19 chưa khiến người nghệ sĩ Orlinski thỏa mãn. Người đàn ông này tiếp tục phác thảo nên một mặt số với những vết cắt dứt khoát. Để từ đó, Hublot thoải mái triển khai kỹ thuật đánh bóng hoàn hảo trên chiếc Classic Fusion 550.NS.1800.RX.ORL19. Một mặt số đen đa diện đã xuất hiện đẹp tuyệt vời bên dưới lớp kính sapphire. Kỹ thuật đánh bóng, các đường cắt chuẩn tỉ lệ vàng khiến mặt số có những sắc thái phản xạ khác nhau, đặc biệt hút mắt. 

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Nỗ lực tiếp theo của Hublot là đặt các chi tiết bên trên như cọc giờ, bộ kim và tên thương hiệu một cách tinh tế, không cản trở sự khoe sắc của mặt số cá tính. Những cọc chỉ giờ đính nổi xếp đều tại rìa mặt số cùng bộ kim trung tâm được làm đơn giản nhất có thể. Đơn giản song vẫn được hoàn thiện kỹ lưỡng. Cuối cùng hiệu ứng có chiều sâu của mặt số cùng sự phản chiếu của các chi tiết lên trên đó một cách hoàn hảo là điều không ai có thể chối cãi.

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Nếu thiết kế bộ vỏ hay mặt số đồng hồ là nơi người nghệ sĩ Pop Art như Orlinski thoải mái đặt tâm hồn của mình vào đó thì bộ máy và phần nắp đáy thuộc về Hublot. Mặt đáy đồng hồ được hoàn thiện đơn giản với tên thương hiệu HUBLOT và tên ORLINSKI đặt đối diện hai bên. Dưới lớp kính sapphire là bộ máy tự động truyền thống, cung cấp năng lượng cho cả chiếc đồng hồ vận hành chính xác. Bộ máy mang tên HUB 1100 có khả năng trữ cót trong 42 giờ đồng hồ. 

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Có lẽ, thiết kế của Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19 không làm chiều lòng tất cả người hâm mộ, không khiến tất cả chúng ta cảm thấy thỏa mãn. Nhưng xét về khía cạnh sáng tạo thì chúng ta buộc phải công nhận cả Orlinski lẫn Hublot đều đã hoàn thành nhiệm vụ kết nối hai dấu ấn một các xuất sắc.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review đồng hồ Hublot Spirit Of Big Bang King Gold Pavé 42mm: Bước tiếp nối của thành công
Khi Big Bang đang còn là bộ sưu tập biểu tượng, ít ai ngờ tới việc Hublot sẽ tiếp tục tung ra một bộ sưu tập mới mang tên là Spirit Of Big Bang. Cùng có chữ “Big Bang”, những chiếc đồng hồ mới của năm 2014 thể hiện rõ tinh thần thể thao từ dòng đồng hồ Hublot Big Bang nổi danh, cùng triết lý sáng tạo Art of Fusion... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Hublot