Review đồng hồ Hublot MP-06 vàng hồng

Review đồng hồ Hublot MP-06 vàng hồng

24/09/2019
Review
Đồng hồ Hublot

Hublot chế tạo đồng hồ Tonneau!

Vô số người hâm mộ đồng hồ đã yêu cầu Hublot đem đến một thiết kế mới lạ không lấy cảm hứng từ Big Bang hay bất kỳ bộ sưu tập nào khác trong một thời gian dài liên tiếp. Với một thương hiệu cho thấy sự năng động cùng bước đi sáng tạo như Hublot, điều đó chỉ còn là vấn đề thời gian. Bên cạnh những bộ sưu tập truyền thống như Big Bang hay Classic Fusion, Hublot còn tung ra nguyên một bộ sưu tập cao cấp mà đặc biệt phức tạp là Masterpiece vào năm 2011.

Đúng như cái tên được đặt, Masterpiece gồm những chiếc đồng hồ khác biệt so với hai bộ sưu tập còn lại. Khác biệt đầu tiên là ở kiểu dáng, khác biệt tiếp theo là ở chức năng trong mỗi mẫu đồng hồ. 

Điều này không còn quá xa lạ với tín đồ yêu đồng hồ trên toàn thế giới. Khác hoàn toàn với dáng vỏ tròn truyền thống, những mẫu đồng hồ có dáng vỏ tonneau là hiện thân cho sự hiện đại mới mẻ từ những nhà chế tác trẻ trung và năng động. Cụ thể Hublot đã tập hợp nguyên một đội ngũ thợ chế tác, có tên là “confrere horlogere”, chuyên phát triển những cỗ máy thời gian siêu phức tạp và chỉ trong số lượng hạn chế.

Tựa như chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập Masterpiece, Hublot ref. MP-01 mono-pusher chronograph với 10 giờ dự trữ năng lượng chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế là 100. Tiếp theo đó, cỗ máy thứ hai, Hublot “La Cle du Temps” (Key of Time) hay được gọi là MP-02 một chiếc đồng hồ quái thú không dành cho ai có cổ tay nhỏ cũng chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn cả là chiếc MP-05 “LaFerrari” độc đáo có thể trữ cót trong vòng 50 ngày cũng là một trong những chiếc đồng hồ siêu hiếm hoi, siêu phức tạp mà Hublot sản xuất. Tiếp nối sự ấn tượng trong bộ sưu tập Masterpiece mà chúng tôi đề cập tiếp đây là MP-06. Chiếc đồng hồ có trong lớp vỏ King Gold này chỉ được sản xuất giới hạn là 50, và số thứ tự của đồng hồ được khắc ngay tại mặt đáy của lớp vỏ.

Dáng vỏ tonneau, dáng vỏ đem đến tiếng vang cho đồng hồ Richard Mille. Những chiếc đồng hồ tonneau xa xỉ nhất, đắt giá nhất nên thuộc về đồng hồ Richard Mille. Còn Hublot? Thương hiệu này cũng có cung cấp những chiếc đồng hồ có vỏ tonneau, và đặt trong các bộ sưu tập như là Spirit of Big Bang và cả Masterpiece. Khác với vỏ đồng hồ dáng tròn sẽ mang đến cảm giác classic thì dáng vỏ tonneau trong thời điểm hiện tại là đại diện cho những chiếc đồng hồ thể thao và nam tính. Thực tế, vẫn có rất nhiều nữ giới ưa thích đồng hồ có dáng vỏ tonneau, và nhiều thương hiệu cũng quyết định sản xuất đồng hồ tonneau dành riêng cho phái nữ.

Đồng hồ Hublot MP-06 xuất hiện trong lớp vỏ được làm từ King Gold. Đây là chất liệu độc quyền mà Hublot đã nghiên cứu và đem sản xuất trên những mẫu đồng hồ cao cấp của hãng. King Gold mang màu sắc gần giống vàng hồng, nhưng xét về độ cứng lại ưu việt hơn hẳn vàng truyền thống. Thậm chí, màu sắc của King Gold cũng trầm hơn vàng hồng do các thương hiệu khác sản xuất. 

Vàng là chất liệu quen thuộc được nhiều nhà sản xuất. Vàng mềm và rất dễ gia công. Vỏ khung đồng hồ sẽ ít khi được làm từ vàng nguyên chất, và nếu đem vàng 18k làm vỏ khung, sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ xuất hiện xước dăm. Do đó, nhiều thương hiệu đồng hồ sẽ hoàn thiện vỏ khung đồng hồ theo phương pháp nhám hoặc chải xước để ngụy trang vết xước nếu có bất ngờ xuất hiện do sự bất cẩn từ người đeo.

Bộ vỏ của đồng hồ MP-06 đã được Hublot chải xước dọc từ càng nối dây đầu trên tới càng nối dưới bên dưới, trong khi bề mặt vành bezel khu vực giữa những đinh ốc tròn thì được làm nhám với bề mặt cát mịn li ti. Trên vành bezel vẫn là sự có mặt của 6 đinh ốc tròn xếp đều lên nhau, xong hình dạng đinh ốc này đã có phần khác biệt với đinh ốc trên đồng hồ Big Bang. Thay về bề mặt trơn nhẵn và phẳng như trên chiếc Big Bang King Gold 44mm hay chiếc Classic Fusion Fuente, chữ H trên đinh ốc của đồng hồ MP-06 đã được làm nổi hẳn lên. 

Các đinh ốc cố định vành bezel và nắp kính, hỗ trợ cho chiếc đồng hồ Hublot MP-06 kháng nước ở mức 30m. Con số 30m không phải quá ấn tượng cho một chiếc đồng hồ có kiểu dáng đôi phần hầm hố như Hublot MP-06, tuy nhiên nếu để ý kỹ, với một chiếc đồng hồ sở hữu lồng tourbillon đến từ nhiều thương hiệu khác thì 30m là một mức kháng nước hợp lý.

Với mặt kính sapphire hai mặt trên và dưới, lồng tourbillon có thể được quan sát ở cả hai phía. Đặt tại góc 6 giờ đồng hồ, lồng tourbillon sẽ chuyển động liên tục, tạo nên sức sống cho cả chiếc đồng hồ, đặc biệt là trong thiết kế của chiếc MP-06 không hề có sự có mặt của kim giây. 

Tại trung tâm mặt số chỉ là hai kim giờ và phút dạng bút chì, và có phủ chất phát quang. Bộ kim hay cọc chỉ giờ đều xuất hiện đậm nét và có diện tích lớn như vậy sẽ cung cấp khả năng xem giờ dễ dàng cho người đeo đồng hồ. 

Là một chiếc đồng hồ lên cót tay, Hublot MP-06 có thể vận hành trong vòng 120 giờ ấn tượng. Bộ máy bên trong là 9006.H1, hoạt động ở tần số là 21.600 vph với tổng số 155 linh kiện, 19 chân kính. Những bánh xe vàng và cầu nối đen đằng sau đồng hồ hiện lên rõ nét nhờ lối thiết kế skeleton thể thao, khiến chiếc đồng hồ Hublot MP-06 như một động cơ đầy quyến rũ.

  • Xem giá bán đồng hồ Hublot Masterpiece MP-06 tại đây
Review đồng hồ Hublot Big Bang King Gold Diamonds 44mm
Là một nhà sản xuất đồng hồ non trẻ, nhưng Hublot vẫn thu về danh tiếng nổi trội trong ngành công nghiệp đồng hồ ở thời điểm hiện tại. Được thành lập vào năm 1980, những gì chúng ta nhìn thấy được ở Hublot chính là sự thành công về những mẫu đồng hồ đặc biệt thể thao, được thiết kế với những vật liệu sáng tạo, góp phần làm thổi một làn gió... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Hublot