Review đồng hồ Hublot MP-11 Power Reserve 14 Days

Review đồng hồ Hublot MP-11 Power Reserve 14 Days

20/03/2019
Review
Đồng hồ Hublot

Độc đáo trong thiết kế, vật liệu chế tạo và bộ máy, Hublot MP-11 Power Reserve 14 Days với 2 phiên bản từ chất liệu Sapphire và 3D Carbon được coi là siêu phẩm đồng hồ của năm 2018.

Được thai nghén ý tưởng từ quá trình phát triển mẫu MP-05 La Ferrari vào năm 2013, MP-11 đánh dấu một chương mới trong triết lý thiết kế "Art of Fusion - Nghệ thuật của sự pha trộn" của Hublot. Cấu trúc phức tạp của bộ máy đồng hồ MP-11 được thiết kế lại hoàn toàn để vừa vặn với bộ vỏ đặc trưng của Hublot Big Bang, vừa nâng cao tính thẩm mỹ và cũng đảm bảo hiệu suất hiếm có. Tuy rằng sở hữu năng lượng dự trữ ít hơn hơn La Ferrari nhưng mẫu MP-11 mới lại là hiện thân của sự kết hợp giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí tiên tiến và những vật liệu phức tạp.

Năm 2018, MP-11 Power Reserve 14 days được ra mắt với 2 phiên bản mới. Trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ cùng bạn tìm hiểu về sự pha trộn hoàn hảo nói trên qua 2 mẫu đồng hồ MP-11 Power Reserve 14 days phiên bản 3D carbon và phiên bản tinh thể sapphire.

Về tổng thể, MP-11 Power Reserve 14 days sở hữu bộ vỏ khung kích thước 45mm, có khả năng kháng nước đến 30m và dày hơn một chút so với bộ vỏ Big Bang tiêu chuẩn. Đặc biệt, mặt kính của đồng hồ được gia công bằng sapphire nguyên khối với một phần cong tạo ra hiệu ứng rất đẹp ở phía trên các hộp dây cót. Đây chính là minh chứng cho sự tinh thông về kỹ thuật chế tạo của Hublot, bởi sapphire là một vật liệu cực kỳ khó chế tác.

Cung cấp năng lượng cho chiếc Hublot MP-11 vận hành là bộ máy caliber HUB9011 được phát triển và sản xuất in-house. Qua mặt số từ sapphire, chủ nhân đồng hồ có thể ngắm nhìn cấu trúc đa hình trụ của bộ máy bên trong.Theo đó, 7 hộp cót đôi được đặt trên một trục nằm ngang, đảm bảo bộ máy có thể chuyển động liên tục trong vòng hai tuần.

Ở bên trái của hộp cót là chỉ báo dự trữ năng lượng của đồng hồ. Người đeo có thể đọc được chính xác còn bao nhiêu năng lượng dự trữ qua các con số tương ứng hiện trên màn hình. Phía trên hộp cót là màn hình hiển thị giờ và phút được thiết kế lệch tâm.

Sau phiên bản MP-05 La Ferrari năm 2013 được lên cót bằng 1 chiếc máy như máy khoan thì MP-11 Power Reserve 14 Days có thể lên dây cót bằng núm vặn hoặc bút chỉnh Torx chạy điện, được lấy cảm hứng từ thế giới xe đua.

Với phiên bản Hublot MP-11 Power Reserve 14 Days Sapphire, chủ nhân đồng hồ có thể chiêm ngưỡng mọi sự chuyển động của bộ máy từ mọi góc độ qua bộ vỏ từ sapphire có khả năng chống trầy xước vượt trội.   

Với phiên bản 3D Carbon, thoạt nhìn, vật liệu này trông giống như sợi carbon truyền thống của Hublot, song Hublot đã tuyên bố đây là một hỗn hợp ma trận polymer, được gia cố bằng những tấm dệt 3 chiều. Hublot cũng đã sử dụng vật liệu mới 3D hấp dẫn này cho bộ vỏ trên phiên bản Hublot MP-09 giới hạn năm 2018.

Dù sở hữu sự trong suốt tuyệt đối hay sắc đen cuốn hút, mỗi mẫu MP-11 đều thể hiện trình độ chế tác đỉnh cao. Cả hai chiếc Hublot MP-11 Power Storage 14 Days 2018 đều là phiên bản giới hạn 200 chiếc và có sẵn với giá 105.000 USD cho phiên bản sapphire và 82.000 USD cho phiên bản carbon.

Review đồng hồ Hublot Classic Fusion Aerofusion Chronograph Orlinski Red Ceramic
Sau mẫu Big Bang Unico với bộ vỏ từ gốm Ceramic đỏ rực rỡ được ra mắt vào năm 2017, Hublot tiếp tục trình làng thêm tuyệt phẩm mới mang tên Classic Fusion Aerofusion Chronograph Orlinski ​​​​hợp tác cùng nghệ nhân tài hoa người Pháp Richard Orlinski. Lấy cảm hứng từ nét đẹp đa phong cách của người nghệ sĩ, mẫu đồng hồ Hublot này được... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Hublot