Review đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang Moonphase

13/03/2019
Review
Đồng hồ Hublot

Review đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang Moonphase

Trong một sự kiện về đồng hồ năm 2011, ngài Jean-Claude Biver có trao đổi với giới mộ điệu rằng những chiếc Hublot Spirit Big Bang sẽ song hành và là đối thủ với Richard Mille, cạnh tranh về mức giá chênh lệch mặc dù cả 2 đều là những thương hiệu đồng hồ xa xỉ.

Gia Bảo Luxury ngày hôm nay xin giới thiệu tới các bạn bộ sưu tập Sprit Big Bang với ngoại hình hấp dẫn cùng chức năng lịch tuần trăng moonphase.

Mẫu đồng hồ với dáng vỏ Tonneau truyền thống (Việt Nam chúng ta hay gọi là dáng vỏ hình thùng hoặc quả trám). Tuy nhiên cũng giống như Richard Mille, họ đã thiết kế riêng dáng vỏ Tonneau truyền thống này theo một cách hiện đại nhất. Về ngoại hình của chiếc đồng hồ, chúng ta sẽ thấy Spirit Big Bang rất thể thao và năng động theo đúng nghĩa. Dáng vỏ Sandwich của Hublot, Bezel với ốc vít hình chữ H cũng như hoàn thiện bởi kĩ thuật phun cát, đánh bóng tỉ mỉ.

Phần tai càng nối dây và phần “end link” nối dây được chải xước cầu kì, chải chuốt, tạo sự tương phản với Bezel cũng hình tonneau phía trên. Tuy nhiên Gia Bảo Luxury nhận thấy rằng, với dáng vỏ 1 núm chỉnh giờ thông thường không được hấp dẫn như trên phiên bản Spirit Big Bang Chronograph, mang dáng vóc của một siêu đồng hồ thể thao hơn.

Với Spirit Big Bang, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là kích cỡ đường kính mặt là 45 mm và 42 mm, chất liệu vỏ là Titanium và vàng King Gold. Cỗ máy được sử dụng cho Spirit of Big Bang mang tên Hub1770 với tần số dao động là 4HZ, thời lượng cót 50 giờ. Đây không phải là một cỗ máy Inhouse đến từ nhà Hublot mà chỉ là một phiên bản cải tiến, mod lại từ Base ETA truyền thống thêm Module chức năng ngày và lịch tuần trăng lên mặt số. 

Về chức năng của chiếc đồng hồ, không có quá nhiều điều để nói. Mặt số hiển thị dạng skeleton cho phép chúng ta nhìn thấy một số chi tiết máy bên trong. Chức năng giờ phút và kim giây nhỏ đặt tại đồng hồ góc 9 giờ, 2 đĩa lịch được đặt góc 12 đến 1 giờ và Moonphase góc 6 giờ. Kim giờ phút, giây và các cọc số có phủ chất phát quang.

Cảm nhận của Gia Bảo Luxury về mặt số của chiếc đồng hồ này là không phù hợp với dáng vỏ thể thao của Spirit Big Bang, có lẽ chúng tôi theo xu hướng hoài cổ, chức năng này lại thường xuyên xuất hiện trong những chiếc đồng hồ cổ điển Classic. Tuy nhiên, với một nhà sản xuất lớn và dưới sự điều hành của ông trùm Jean-Claude Biver, một vài chức năng truyền thống trên một chiếc đồng hồ thể thao hiện đại biết đâu sẽ tạo ra một trào lưu? 

Trái ngược với cảm giác chưa hoàn hảo về mặt số thì chúng tôi phải công nhận rằng đây là một chiếc đồng hồ rất đẹp khi lên tay. Cảm giác “khít” và “khít” bó chặt lấy cổ tay, không có một khoảng trống giữa cổ tay và mặt đáy của đồng hồ (điều này thường xuyên xảy ra với lớp vỏ tròn vuông truyền thống với dạng tai càng dài và thẳng).

Gia Bảo Luxury đánh giá đây là một trong những chiếc đồng hồ phù hợp với những trang phục mạnh mẽ và cá tính, đặc biệt khi chạy xe phân khối lớn.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Sang Bleu
Hợp tác và phát triển, đó là tiêu chí của thương hiệu đồng hồ mới nổi khoảng 10 năm trở lại đây, Hublot . Họ thường xuyên thiết kế những phiên bản giới hạn, với mục đích kỉ niệm mối quan hệ của mình với những đối tác quan trọng. Những phiên bản kỉ niệm này thường sở hữu một lớp vỏ đặc sắc, chất liệu mới bắt mắt, hoặc đơn giản chỉ... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Hublot