Review đồng hồ IWC Portofino Automatic phiên bản thép

Review đồng hồ IWC Portofino Automatic phiên bản thép

17/04/2018
Review
Đồng hồ IWC

Thế giới đồng hồ cao cấp được biết đến như lãnh địa của những chiếc đồng hồ cầu kỳ, những chức năng phức tạp và tinh vi bậc nhất. Thế nhưng cũng có một dòng đồng hồ cực kỳ thanh lịch, tinh tế xuất hiện trong thế giới này, không hề sở hữu những tính năng đặc biệt, nhưng lại là món phụ kiện không thể thiếu của những quý ông hiện đại. Đó là dòng đồng hồ Dress Watch đình đám. Hôm nay, Gia Bảo Luxury xin được giới thiệu tới quý khách chiếc đồng hồ IWC Portofino phiên bản mặt số đen, thép không gỉ. Chiếc đồng hồ có xuất xứ từ Thuỵ Sĩ.

đồng hồ IWC

đồng hồ IWC

Nếu như được sử dụng 3 từ để miêu tả về vẻ đẹp của IWC Portofino phiên bản này, thì có lẽ đó là: cá tính, mạnh mẽ và hiện đại.

đồng hồ IWC

Đầu tiên, cần phải nói qua một chút về phần vỏ và dây đồng hồ. IWC Portofino sở hữu bộ vỏ làm từ thép không gỉ và phần dây cùng chất liệu. Thép không gỉ luôn mang lại cảm giác mạnh mẽ, phóng khoáng, cũng như có độ bền rất cao. Trong khi một số chất liệu khác có thể phai, trầy xước dần theo thời gian, thì IWC đã chế tác nên chiếc đồng hồ bằng chất liệu thép đúng như tên gọi của nó, không gỉ, có tính bền, có thể trường tồn mãi với thời gian.

đồng hồ IWC

đồng hồ IWC

Vành Bezel đồng hồ ôm trọn mặt số, sáng bóng và được gắn bởi càng nối dây thẳng, khiến chiếc đồng hồ trở nên góc cạnh hơn rất nhiều. Dây đồng hồ được làm từ cùng chất liệu với thiết kế khá độc đáo. Nếu như ta có Rolex với dây Oyster là những mảnh thép lớn nối đan xen vào nhau, thì ta cũng có IWC với phần dây thép không gỉ thiết kế theo dạng những vòng dây thừng nhỏ gắn liền vào nhau. Chính vì vậy, dây đồng hồ IWC Portofino có độ rủ hơn, ôm trọn cổ tay người sử dụng và hiện đại hơn rất nhiều.

đồng hồ IWC

IWC Portofino sở hữu mặt số đen rộng 40mm, dày 9mm cực kỳ thanh lịch và tinh tế. Trở lại phần đầu tiên trong bài viết này khi nói về ngoại hình của Portofino, tôi đã miêu tả chiếc đồng hồ bằng ba từ: cá tính, hiện đại và mạnh mẽ. Cả ba tính từ này xuất hiện là bởi sự kết hợp hoàn hảo từ chất liệu dây, kiểu dáng dây cho đến mặt số. Có lẽ IWC đã thể hiện xuất sắc khả năng kiểm soát thiết kế của mình, khi chọn mặt số đen cho chiếc đồng hồ này thay vì bất cứ màu sắc hay hoạ tiết nào khác. Màu đen kết hợp cùng độ sáng bóng của thép không gỉ đem đến một phong cách hết sức tinh tế, mạnh mẽ và nam tính.

đồng hồ IWC

đồng hồ IWC

Trên đồng hồ là các cọc số và kim hiển thị giờ cũng được chế tác bởi thép không gỉ. Tính dễ đọc của chiếc đồng hồ này khá cao, người sử dụng hoàn toàn có thể theo dõi thời gian một cách dễ dàng. Kim đồng hồ được thiết kế khá độc đáo, với dáng thuôn nhọn về phía đỉnh kim. Ngoài ra, xuất hiện chữ số La Mã thay cho cọc số thông thường tại các góc 12h và 6h. Bao quanh mặt số đồng hồ là một vành đo tốc độ có mức từ 5-60. Mặt số đồng hồ được bao phủ bởi một lớp kính sapphire chống trầy xước.

đồng hồ IWC

Cuối cùng, một chi tiết tuy nhỏ nhưng không thể thiếu, là tên thương hiệu IWC Schaffhausen được đặt tại góc 12h và dòng chữ Swiss Made, biểu tượng của đồng hồ Thuỵ Sĩ cao cấp chính hãng, rất nhỏ ở góc 6h. Đây cũng là một trong những đặc điểm để quý khách có thể nhận diện đồng hồ thật, giả.

đồng hồ IWC

Đồng hồ sở hữu mức chống thấm nước là 30m (100 feet), khá cao so với một chiếc đồng hồ dòng Dress Watch. Chiếc đồng hồ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những quý ông yêu thích phong cách thanh lịch, lịch lãm. Không quá cầu kỳ, phô trường, IWC Portofino là sự lựa chọn hoàn hảo cho những hoạt động dù là hàng ngày hay cả trong những sự kiện trang trọng, tầm cỡ.

đồng hồ IWC

đồng hồ IWC

IWC sở hữu những chức năng cực kỳ đơn giản nhưng lại được tạo nên một cách trọn vẹn nhất. Đầu tiên, không thể không nhắc tới, là chức năng báo giờ, phút và giây được thể hiện ngay trên mặt số chính đồng hồ. Những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ cao cấp luôn nổi tiếng với độ chính xác rất cao và mức chênh lệch thời gian cực kỳ nhỏ, không đáng kể. Tiếp đó, ta dễ dàng nhận ra tại góc 3h, là một ô cửa sổ nhỏ báo ngày, được thiết kế với nền đen chữ trắng, rất dễ đọc và hài hoà với mặt số đen.

Bên trong đồng hồ IWC Portofino là cỗ máy tự động IWC Caliber 35110. Cỗ máy cung cấp cho đồng hồ mức dự trữ năng lượng lên đến 42 giờ, được bảo vệ bởi mặt sau đồng hồ cực kỳ chắc chắn làm từ thép không gỉ.

đồng hồ IWC

đồng hồ IWC

đồng hồ IWC

đồng hồ IWC

Mẫu đồng hồ IWC Portofino có giá niêm yết là 5.500 $. Giá bán của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây.

Review
Đồng hồ IWC
Zalo