Review đồng hồ Jaeger-Lecoultre Atmos Classique Phases de Lune

17/04/2018
Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre

Review đồng hồ Jaeger-Lecoultre Atmos Classique Phases de Lune

Gia Bảo Luxury xin giới thiệu đến những người sẵn sàng hòa mình cùng nhịp đập của cỗ máy thời gian một sản phẩm rất đặc biệt. Có thể nói, chúng ta luôn chờ mong những siêu phẩm, luôn muốn chiêm ngưỡng những bộ máy phức tạp được tạo ra bởi những người thợ tài ba có hàng chục năm kinh nghiệm. Và thương hiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre đã không khiến cho chúng ta phải thất vọng vì sự chờ đợi đó. Atmos Classique Phases de Lune không phải là chiếc đồng hồ đeo tay, nó còn hơn cả như thế!

ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

Atmos Classique Phases de Lune chỉ là đồng hồ để bàn nhưng nó lại là một trong những thiết kế tuyệt vời nhất mà bạn có thể đặt trên bàn làm việc với bất kỳ mức giá nào, và luôn luôn là một bí ẩn đối với chúng tôi, vì sao những fan hâm mộ cơ học thời kỳ này lại không có nó.

 ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

Atmos là một đồng hồ không phải chạy từ nguồn điện bên ngoài, và không bao giờ cần phải được lên cót tay, nó cũng không phải tự cung cấp năng lượng cho bản thân từ những quả lắc (như hầu hết các đồng hồ quả lắc chúng ta thường thấy). Thay vào đó, đồng hồ Atmos sẽ nhận được năng lượng từ những thay đổi nhỏ trong nhiệt độ không khí (cái tên Atmos được đặt ra là vì thế).

 ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

Vậy chiếc Atmos Classique Phases de Lune tích lũy năng lượng như thế nào, cách hoạt động của nó ra sao? Và đây là câu trả lời: bên trong mỗi chiếc đồng hồ Atmos là một viên nang chứa đầy khí ethylene chloride. Khi nhiệt độ tăng và giảm, khí sẽ bị co giãn đồng thời làm cho nang cũng co giãn theo. Vách của viên nang được nối với một chuỗi ngắn, di chuyển qua lại khi nang giãn ra hoặc co lại, và chuyển động qua lại này được sử dụng để lên cót cho chiếc đồng hồ.

 ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

Lý do sử dụng ethylene chloride là nó bắt đầu bay hơi ở nhiệt độ khoảng 54 độ Fahrenheit, đây là nhiệt độ chuẩn cho sự thay đổi thể tích lớn nhất để đáp ứng nhiệt độ của môi trường xung quanh. (Thực ra, nó cũng là một chất làm giảm thần kinh trung ương nhẹ khiến chúng ta lâm vào trạng thái như khi uống vài ly rượu). Ở khoảng nhiệt độ đó, Atmos chuyển các biến thể nhiệt thành năng lượng cơ học đủ hiệu quả để đồng hồ sẽ chạy vô thời hạn mà chúng ta không phải bận tâm đến việc nó có tiêu tán hết năng lượng hay không.

 ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

Để tiết kiệm năng lượng, sự cân bằng tuyệt đối rất lớn chỉ xuất hiện nhịp chuyển động hai lần mỗi phút; Nó được treo lơ lửng từ dây Elinvar (Elinvar là một hợp kim niken-thép có độ co giãn nhỏ nhất khi nhiệt độ thay đổi và điều này rất cần thiết bởi vì nếu sử dụng dây thép, bạn sẽ thấy sự dao động khá rộng khi nhiệt độ thay đổi). Một dây xoắn chậm được sử dụng để tạo dao động đồng bộ trong đồng hồ được gọi là con lắc xoắn.

ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

So với mức giá thì vẻ đẹp bạn nhận được từ Atmos Classique Phases de Lune là hầu như không thể so sánh. Jaeger Le-Coultre đã chế tạo ra một chiếc đồng hồ Atmos tương tự như những tác phẩm độc đáo tuyệt vời khi kết hợp cả một cơ cấu phức tạp bên cạnh cơ cấu chỉ giờ, phút và số tháng trong năm; đó chính là chỉ báo Lịch Tuần Trăng được đặt góc 6h. Để sở hữu được một chiếc đồng hồ để bàn Atmos Classique Phases de Lune, giá niêm yết chính hãng là  $ 8,800.

ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE ATMOS

Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre
Zalo