Review đồng hồ Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe

Review đồng hồ Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe

17/04/2018
Review
Đồng hồ Maurice Lacroix

Thế nào là một kiệt tác? Trong định nghĩa của từ điển Tiếng việt, thì kiệt tác là một tác phẩm đạt đến sự đặc sắc cao của nghệ thuật. Trong tiếng anh, kiệt tác là Masterpiece, tách từng từ ra nghĩa tiếng Việt, có thể hiểu như “một mảnh ghép tuyệt vời". Nhắc đến kiệt tác, người ta thường chỉ nghĩ đến các tác phẩm văn học, những bức hội hoạ kinh điển hay những bài hát để đời của nhân loại. Thế nhưng cũng có một mảnh ghép nghệ thuật nữa, mà ít người nhận thấy trong hành trình lịch sử nhân loại, đó chính là những chiếc đồng hồ. Bởi để chế tạo nên cỗ máy thời gian ấy, cần sự tỉ mỉ một cách đầy tinh tế cũng như sự chính xác tuyệt đối của người thợ thủ công.

Thú vị thay, trong suốt chiều dài lịch sử chế tác đồng hồ, đã xuất hiện một bộ sưu tập đem lại vô vàn những danh tiếng, một bộ sưu tập mang tên như chính tính chất tỉ mẩn và công phu ấy, Masterpiece. Thương hiệu ra đời bộ sưu tập nổi tiếng này là Maurice Lacroix, đã phát triển một cách thành công và nhanh chóng giữa những gã khổng lồ trong giới đồng hồ.

Hôm nay, Gia Bảo Luxury xin giới thiệu về chiếc đồng hồ lên dây cót Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe. Đây là mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập đình đám Masterpiece, bộ sưu tập đã gánh vác trách nhiệm to lớn về lịch sử và thành công của Maurice Lacroix đến tận bây giờ.

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

Trước tiên, hãy nói qua về ngoại hình đặc biệt của Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ điển và sự hiện đại của thế kỷ mới. Tính cổ điển trong chiếc đồng hồ được thể hiện ở phần dây da cá sấu, màu nâu đen và sần nhẹ đặc trưng, được viền bởi hai đường chỉ nâu nhạt được khâu thủ công hoàn toàn, mang lại một vẻ đẹp kinh điển của những năm 1970s cho kiệt tác này. Nhưng đáng nhắc đến nhất phải kể đến chiếc mặt đồng hồ với thiết kế vô cùng đắt giá. Mặt đồng hồ trắng rộng 45mm, với khả năng chống thấm nước trong 100m và độ cao là 6.9 m, được ôm trọn bởi bộ vỏ vát cong hai bên làm từ vàng hồng nguyên khối 18k.

Hai phong cách này được pha trộn lẫn nhau, tạo nên sự hài hoà trong tổng thể, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng ở bất cứ sự kiện nào: dù là sử dụng hàng ngày hay trong những bữa tiệc quan trọng. Có thể nói, mẫu đồng hồ này là một luồng gió mới, đưa chủ nhân của nó ngược dòng thời gian về với thập niên 70s, cũng là một xu hướng đang dần trở lại với vòng tuần hoàn thời trang thế giới.

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

Những chiếc đồng hồ với tính năng Chronograph đã không còn xa lạ với người yêu đồng hồ trên toàn thế giới, và Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe không phải là ngoại lệ. Cuốn theo làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ của Chronograph, thế nhưng Maurice Lacroix đã khẳng định vị thế của mình với Masterpiece bằng cách nâng tầm tính năng ấy lên một đẳng cấp hoàn toàn mới. Hình ảnh mặt đồng hồ như được lấy cảm hứng từ đấu trường La Mã thời Phục Hưng với màu trắng lì không bóng, được trang trí bởi những vạch giờ bằng vàng nguyên khối có hình dáng như những cây dao cực kỳ khoẻ khoắn và mạnh mẽ.

Mặt số gồm 5 kim: 2 kim hiển thị giờ có màu trắng viền vàng và 3 kim bấm giờ, cùng với đó là các thang đo chronograph với tỉ lệ chính xác rất cao. Cây kim mảnh nhất trên mặt đồng hồ - mà rất nhiều người nhầm lẫn là kim giây, trên thực tế lại là kim bấm giờ, giúp người sử dụng kiểm soát được thời gian cần tính. Được thiết kế một cách tinh vi và mang âm hưởng thời kỳ Phục hưng, hai cây kim hiển thị giờ giống như hai lưỡi lê sắc nhọn, trong khi đó thì kim giây lại mảnh hơn rất nhiều, tạo sự cân đối trong nét khoẻ khoắn và tinh tế của mặt số đồng hồ.

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

Điểm đặc biệt nhất ở Maurice Lacroix Le Chronographe là thay vì có ba mặt số phụ như những chiếc đồng hồ với tính năng chronograph khác, thì lại chỉ gồm hai mặt số. Chiếc Masterpiece cung cấp cho người sử dụng mặt số phụ lên đến 60 giây thay vì chỉ 30 hay 45 giây như những mẫu đồng hồ khác. Ở vòng tròn góc 9h là hiển thị kim giây, còn ở góc 3h ta có chế độ bấm giờ 60 phút. Và một điều tuy nhỏ nhưng đã thể hiện đẳng cấp của Maurice Lacroix, đó là từng chiếc kim ở mặt số phụ cũng được thiết kế rất tinh xảo, mảnh như lưỡi thương của một đấu sĩ thời trung cổ. Mảnh ghép hoàn hảo còn lại cho chức năng bấm giờ chính là ba nút bấm ở vành của măt đồng hồ, một sự tiện lợi và chính xác trong việc tính thời gian cho người dùng.

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

Nhưng đó mới là về ngoại hình và chức năng của Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe. Một điều mà những kẻ đam mê đồng hồ có lẽ đều biết, đây là chiếc đồng hồ sở hữu cỗ máy cầu kỳ và phức tạp vào hàng bậc nhất. Maurice Lacroix sở hữu cỗ máy lên dây tuyệt vời ML 106-2 với lượng ốc vít kết nối cỗ máy được tinh luyện trong màu Tantalum và mặt sau máy để lộ bộ máy được sản xuất in house. Cỗ máy gồm 20 chân kính, biên độ dao động là 18.000 B/h và mức dự trữ năng lượng lên đến 48 giờ.

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

Một điều nữa có thể bạn chưa biết: chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Masterpiece, cũng là bộ sưu tập đã cho ra mắt Maurice Lacroix Masterpiece Roger Federer, mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ ngôi sao quần vợt lừng danh thế giới cùng tên. Hãy thử tưởng tượng xem, không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu một trong nhưng tác phẩm thủ công cầu kỳ này, bởi Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe là phiên bản giới hạn, trên toàn thế giới chỉ có tổng cộng là 250 chiếc.

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX MASTERPIECE LE CHRONOGRAPHE

Bạn có muốn trở thành một trong 250 người duy nhất trên thế giới đeo chiếc đồng hồ này không? Mẫu đồng hồ Maurice Lacroix Masterpiece Le Chronographe được niêm yết với giá 28.400 USD. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Maurice Lacroix