Review đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Review đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

24/02/2021
Review
Đồng hồ Omega

"Có rất nhiều cảm xúc với Ryder Cup," Giám đốc điều hành Omega Raynald Aeschlimann đã từng chia sẻ tới cánh báo giới vào năm 2016, trước thềm khai mạc sự kiện đánh gôn mang tên Ryder Cup. So với các thương hiệu khác, Omega luôn thể hiện mình là người đi đầu trong nhiều bộ môn thể thao, bao gồm cả môn đánh gôn lẫn tiếp thị bộ môn này.

Omega từ lâu đã là nhà tài trợ thiết bị đếm thời gian của Hiệp hội gôn chuyên nghiệp Hoa Kỳ (U.S. Professional Golfer’s Association) với những đại sứ golf nổi tiếng như Rory McIlroy hay Sergio Garcia. Do đó, khi Ryder Cup là một trong những sự kiện lớn nhất về bộ môn đánh gôn, theo một lẽ dĩ nhiên chúng ta sẽ có thể thấy cái tên Omega ở đây. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cũng như tài trợ giải thi đấu, Omega còn không quên đem đến những thiết kế đồng hồ thú vị, kỷ niệm sự kiện.

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Omega và sự kiện Ryder Cup

Omega mang đến sự kiện Ryder Cup chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 2012. Chiếc đồng hồ này được đeo bởi Davis Love III, đội trưởng đội Ryder Cup của Hoa Kỳ lúc bấy giờ. Và do đó, chiếc đồng hồ này được đặt biệt danh là "Captain's Watch". Khi đeo đồng hồ trên tay, Love không quên giới thiệu về khả năng chống sốc của mẫu đồng hồ này nhờ vào dây tóc silicon bên trong bộ máy đồng hồ 8500B (bộ máy 8500A chưa có dây tóc silicon). 

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2012 Ryder Cup 

Khả năng chống sốc là một trong những tiêu chí quan trọng cho một chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay của vận động viên đánh golf. Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết đồng hồ cơ có chứa rất nhiều linh kiện nhỏ và chúng rất dễ bị thương tổn khi có va chạm mạnh xảy ra. Với những cú vung tay mạnh khi đánh gôn, một chiếc đồng hồ cơ thông thường sẽ không thể chịu đựng được và đó là điều Omega phải nâng cấp nhiều trên một chiếc đồng hồ dành cho sự kiện Ryder Cup.

Nhìn bề ngoài, mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra ‘Captain’s Watch’ vẫn có mặt số dạng hoa văn sàn gỗ như bất kỳ chiếc Aqua Terra khác. Song để nhấn mạnh về sự kiện Ryder Cup, tông màu trên chiếc đồng hồ này đã thay đổi, với sự có mặt của các màu như là xanh lam, trắng, đỏ.

Ryder Cup được tổ chức hai năm một lần giữa những tay gôn chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ và Châu Âu, do đó, phiên bản đồng hồ tiếp theo mà Omega mang tới sự kiện này xuất hiện vào năm 2014. Trong số 3 model được Omega thiết kế dành riêng cho sự kiện này, một mẫu đồng hồ có tên đặc biệt là "Golf Editions", yếu tố “gôn" đã được bổ sung nhiều hơn so với thiết kế của năm 2012. Với sự kiện năm 2014, Omega mang tới 2 phiên bản đồng hồ mặt số đen kim xanh lá và một phiên bản mặt số trắng, kim màu vàng. Cả ba đều được trang bị bộ máy 8500C kháng từ tốt hơn series A và B sản xuất trước đó.

Hai trong số ba mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2014 Ryder Cup 

Tiếp tục tiến tới hai năm sau, đây cũng là lần đầu tiên Omega công bố một model sản xuất giới hạn dành riêng cho sự kiện Ryder Cup. Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 231.10.42.21.02.005 là một trong hai chiếc đồng hồ mà thương hiệu Omega tung ra nhân sự kiện Ryder Cup năm 2016. Phiên bản đồng hồ đầu tiên dành cho nam giới có đường kính 41,5mm trong khi phiên bản còn lại dành cho nữ giới 34mm. Mặc dù cỗ máy này chỉ giới hạn 616 chiếc trên toàn thế giới, Gia Bảo Luxury đã vô cùng may mắn khi tiếp cận được một chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition trong thời gian gần đây. Và chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết về mẫu đồng hồ này ngay bên dưới!

Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Hai chiếc đồng hồ Đồng hồ Omega mang tới sự kiện Ryder Cup năm 2016

Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Đánh giá đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Seamaster là một trong ba bộ sưu tập đồng hồ chuyên dụng xuất hiện sớm nhất trong đại gia đình đồng hồ Omega. Đúng như tên gọi, đây là những chiếc đồng hồ được thiết kế để chinh phục đại dương. Xuất phát điểm là một chiếc đồng hồ chuyên dụng, nhưng trải qua hơn 70 năm tồn tại, Omega đã sản xuất thêm các nhánh đồng hồ phụ thuộc bộ sưu tập lớn Seamaster.

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Những chiếc đồng hồ Aqua Terra là một dòng đồng hồ thuộc bộ sưu tập Seamaster. Trong những thiết kế đồng hồ Aqua Terra, tính “chuyên dụng" đã được lược bỏ ít nhiều, và thay vào đó, nhà sản xuất Omega thêm vào nét đẹp thanh lịch, phù hợp với tiêu chuẩn thời đại. Ví như cỗ máy Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition hiện thời, kích thước đồng hồ là 41,5mm, là phù hợp với cổ tay của mọi nam giới. Với chất liệu thép không gỉ, đây là một chiếc đồng hồ dễ đeo và rất thoải mái khi đi cùng bộ dây đeo kim loại linh hoạt. Sở hữu hai mặt trước sau đều làm từ sapphire, nhưng chiếc đồng hồ giới hạn này có thể kháng nước ở mức 150m.

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Như đã nhắc đến bên trên, nếu thiết kế đồng hồ Omega Ryder Cup đầu tiên, Omega còn để quá nhiều yếu tố “nước Mỹ” trên mặt số, thì với các thiết kế sau đó, nhà sản xuất này đã cân đối thêm yếu tố “Ryder Cup". Cụ thể với chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition mặt số hiện lên với các đặc trưng của biểu tượng Ryder Cup. 

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Rõ ràng nhất là mặt số dạng vân gỗ teak quen thuộc trên đồng hồ Aqua Terra tiêu chuẩn đã được thay bằng bề mặt lõm hình tròn, rất giống những quả bóng gôn. Các vạch chỉ giờ lẫn bộ kim giờ và phút có màu xanh lam trong khi kim giây được làm từ vàng 18k. Logo Seamaster hiện lên nổi bật trong tông màu đỏ cùng vạch kẻ phút/giây. Yếu tố Ryder Cup cũng được Omega đánh dấu tại mặt đáy đằng sau với tên sự kiện cùng chữ “LIMITED EDITION” khắc trên đáy.

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Nằm bên trong của chiếc đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition là bộ máy Omega 8500C, gõ 25.200 nhịp mỗi giờ cùng khả năng trữ năng lượng đạt 60 giờ. Bộ máy này có khả năng chống lại từ trường ở mức 15.000 Gauss. Cũng giúp gia tăng khả năng kháng từ cho chiếc đồng hồ này là sự có mặt của dây tóc silicon “Si 14” - sáng chế của Omega. Cơ chế Co-Axial được thêm vào caliber 8500 đảm bảo cho chiếc đồng hồ vận hành chính xác trong khoảng thời gian dài nhờ vào việc giảm nhu cầu bôi trơn, ít ma sát hơn bộ máy thông thường. Nếu tò mò về bộ máy này, bạn có thể quay chiếc đồng hồ và nhìn tới một phần lộ ra bên dưới đáy sapphire.

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition

Tóm lại, ở chiếc đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2016 Ryder Cup Limited Edition, fan hâm mộ vẫn nhìn ra những đặc điểm quan trọng đã tạo nên danh tiếng cho dòng đồng hồ Seamaster đồng thời, yếu tố “Ryder Cup" đã kích thích các nhà thiết kế của Omega gia tăng các yếu tố riêng biệt vô cùng hiện đại và lịch thiệp, điều mà mọi chàng trai thành đạt đều cần sở hữu. Tông màu trắng-bạc cùng những chi tiết xanh lam, đỏ hay vàng bên trên vừa khiến chiếc đồng hồ có vẻ ngoài thể thao, phù hợp với trang phục dạo phố, vừa rất dễ để nam chủ nhân phối hợp cùng những chiếc sơ mi thanh lịch, nam tính.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury: 

Review
Đồng hồ Omega