Review đồng hồ Richard Mille RM 035 Rafael Nadal

26/07/2019
Kiến thức
Đồng hồ Richard Mille

Review đồng hồ Richard Mille RM 035 Rafael Nadal

Bắt đầu xuất hiện từ năm 1999, cho đến nay Richard Mille được biết đến là một trong những nhà cung cấp nhiều phiên bản đồng hồ ấn tượng, pha trộn giữa kỹ thuật chế tác đặc biệt phức tạp và bộ môn đua xe thể thao hàng đầu thế giới. Được phát triển từ ý tưởng xuyên suốt đó cùng những cải tiến về kỹ thuật thế hệ mới, phiên bản đồng hồ Richard Mille RM 035 Rafael Nadal đã chính thức hạ màn vào năm 2011.

Đồng Hồ Richard Mille RM 035

Dòng đồng hồ Richard Mille RM 035 được phát triển dành riêng cho ông vua sân đất nện Rafael Nadal. Mẫu đồng hồ này được sản xuất trong nhiều phiên bản với bộ vỏ khung khác nhau, nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung là siêu nhẹ.

Đồng Hồ Richard Mille RM 035

Phiên bản đồng hồ RM 035 nguyên bản có vỏ làm từ hợp kim của 90% Magie, 8,9% Nhôm và các thành phần khác. Cả chiếc đồng hồ chỉ nặng 20 gram, một điều vô cùng khó tin trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Sở dĩ có trọng lượng siêu nhẹ như vậy bởi RM 035 được Richard Mille thiết kế để vận động viên Rafael Nadal có thể đeo ngay trong khi thi đấu. Thông thường khi tham gia một trận đấu, các vận động viên sẽ hiếm khi đeo đồng hồ bởi nó có thể trở thành vật cản của họ mỗi khi vung tay. Một chiếc đồng hồ để có thể tham gia cùng trận đấu với các vận động viên buộc phải đảm bảo tính gọn gàng, nhẹ và đặc biệt bền bỉ, có khả năng chống sóc tuyệt vời.

Về thiết kế, Richard Mille 035 có kiểu dáng thể thao bởi bộ vỏ dáng tonneau và một mặt số được thiết kế dạng skeleton lộ những chi tiết máy bên dưới một cách khỏe khoắn. Mặt số đồng hồ có kim giờ và phút trung tâm đã được chế tác với kích thước lớn, có phủ chất phát quang màu trắng, tránh bị lẫn với những chi tiết khác. Bởi thiết kế dạng skeleton chỉ để lại những cầu nối chính, nên các bánh răng của bộ máy tự động RMUL1 đều được quan sát kỹ lưỡng. Với 24 chân kính, tần số hoạt động là 4Hz, trọng lượng chỉ 4,3gram, bộ máy RMUL1 có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 55 giờ đồng hồ.

Đồng Hồ Richard Mille RM 035

Đồng Hồ Richard Mille RM 035

Nếu phiên bản RM 035 nguyên bản có mặt số hiện lên với tông màu đen-trắng-xám làm chủ đạo thì tại thị trường Mỹ, thương hiệu Richard Mille còn tung ra khá nhiều biến thể với các chất liệu khác nhau. Những biến thể này chỉ được bán tại thị trường Mỹ và hướng đến những ai quá yêu thích đồng hồ RM 035 Rafael Nadal nhưng trong chất liệu khác.

Đồng Hồ Richard Mille RM 035

Phiên bản đầu tiên giới hạn 50 chiếc được làm từ gốm ceramic TZP màu đen và được phủ cát mịn bề mặt. Phía sau đồng hồ được làm từ carbon NTPT. Đây vốn là vật liệu công nghệ cao sử dụng trong sản xuất siêu xe, hay những công trình siêu nhẹ trên vũ trụ. Carbon NTPT là vật liệu tạo ra từ những sợi carbon xếp chồng lên nhau. Nếu ở bản gốc, RM 035 được trang bị nắp kín, thì với phiên bản RM 035 NTPT này, Richard Mille đã sử dụng nắp kính sapphire cho phép người đeo nhìn vào chuyển động liền mạch của bộ máy RMUL1 bên trong.

Đồng Hồ Richard Mille RM 035

Ngoài chất liệu, mặt số của biến thể này cũng được nhận định là bắt mắt hơn với cọc chỉ giờ và tên thương hiệu được sơn một màu vàng neon, tương tự tại núm điều chỉnh trong khi đầu ba kim bên trong lại được với màu đỏ rạng rỡ. Ngay trên bảng tên đồng hồ, cũng được thêm vào là RM 035 – AMERICAS. Có kích thước 48 x 39.70 x 12.25 mm, phiên bản này được bán với giá là 120.000 USD.

Lấy biểu tượng logo của Rafael Nadal làm cảm hứng, Richard Mille đã tiếp tục tung ra hai biến thể đồng hồ là RM 035 Black Toro và RM 035 Gold Toro (Toro trong tiếng Tây Ban Nha là “bull”). Cả hai phiên bản đều chỉ được bán tại thị trường Mỹ và giới hạn số lượng là 50 chiếc. 

Richard Mille RM 035 Black Toro

Phiên bản đồng hồ Richard Mille RM 035 Black Toro có một màu đen tuyền từ bộ vỏ khung đã được làm từ hợp chất của magie còn vành bezel đồng hồ lại được chế tạo từ gốm TZP màu đen đã xuất hiện tại phiên bản bên trên. Chất liệu núm điều chỉnh là carbon NTPT với bộ phận bảo vệ được làm từ cao su. Đồng nhất trong thiết kế đen tuyền của bộ vỏ khung là dây đeo cao su đen đi kèm khóa cài titanim phủ DLC màu đen. Trong khi mặt số đồng hồ đã có vài chi tiết thay đổi như bộ kim, vạch đếm phút đều có tông vàng hồng thì bộ máy RMUL1 vẫn được giữ lại toàn bộ. Chỉ được bán ở thị trường Mỹ, phiên bản đồng hồ Richard Mille RM 035 Black Toro có giá bán là 145.500 USD.

Richard Mille RM 035 Gold Toro

Phiên bản tiếp theo này dành cho những tín đồ yêu thích chất liệu vàng hồng. Bộ vỏ tonneau của RM 035 Gold Toro đã được gia cố trong chất liệu vàng hồng 18k và có bề mặt phủ cát mịn. Núm điều chỉnh, khóa cài hay bộ kim trung tâm cũng được làm từ vàng hồng. Song bên trong đồng hồ vẫn là bộ máy RMUL1, có khả năng dự trữ năng lượng trong 55 giờ đồng hồ. Phiên bản đồng hồ Richard Mille RM 035 Gold Toro được bán với giá là 169.500 USD.

Kiến thức
Đồng hồ Richard Mille