Review đồng hồ Rolex Datejust 278278 Mặt Số Oliu Xanh Nạm Kim Cương

Review đồng hồ Rolex Datejust 278278 Mặt Số Oliu Xanh Nạm Kim Cương

14/07/2020
Review
Đồng hồ Rolex

Khi nhiều thương hiệu vẫn còn cho rằng nữ giới không quan tâm nhiều tới hiệu suất vận hành của bộ máy, tính chính xác, sự bền bỉ trên một chiếc đồng hồ thì Rolex và một vài thương hiệu cao cấp lại đi theo hướng ngược lại. Rolex một mặt sản xuất thêm nhiều model đồng hồ với kích thước nhỏ gọn dành cho nữ giới, một mặt khác ứng dụng thêm nhiều ứng dụng công nghệ vào từng cỗ máy mới của hãng.

Rolex dành riêng cho nữ giới bộ sưu tập đồng hồ chuyên biệt là Lady-Datejust nhưng với vẻ đẹp thanh lịch, những model đồng hồ dành cho nam giới cũng dễ dàng lọt vào mắt xanh của các quý cô. Cựu người mẫu Victoria Beckham với vẻ ngoài nóng bỏng trông không hề kệch cỡm khi đeo chiếc Daytona vàng hồng và Day-Date vàng khối của mình. Hay việc ca sĩ Rihanna thay đổi liên tục những model đồng hồ Rolex trong từng sự kiện tham dự cũng không phải điều hiếm gặp. 

Để phù hợp với cổ tay nữ giới, Rolex đã cho sản xuất thêm các dòng đồng hồ Datejust 26, Datejust 28, Datejust 31 bên cạnh dòng Datejust 36 tiêu chuẩn như thuở ban đầu. Làm nên danh tiếng cho những cỗ máy Datejust chính là ô cửa sổ báo lịch ngày đặt tại vị trí 3 giờ đồng hồ và kéo theo sau này là sự xuất hiện của lớp kính Cyclops độc đáo trên mặt kính, đã được cấp bằng sáng chế riêng của Rolex.

Xuất hiện vào năm 1945, cái tên ban đầu của Datejust là Jubilee, ăn mừng cho chiến thắng. Nhưng đến cuối cùng, Hans Wilsdorf vì muốn nhấn mạnh đến tính năng của chiếc đồng hồ mới ra, cái tên Datejust đã được sử dụng và giữ nguyên cho thời kỳ hiện tại. Sau bao nhiêu năm phát triển, phần lớn thiết kế quan trọng của chiếc Datejust đầu tiên vẫn được giữ lại. Bên cạnh giữ lại những nét truyền thống, thương hiệu Rolex vẫn không ngừng phát triển thêm về mặt vật liệu, về mặt kỹ thuật như trang bị dây tóc giảm xóc, bộ thoát mới để đảm bảo hiệu suất, tính chính xác của đồng hồ ngày một thay đổi. Là đại diện mới trong dòng đồng hồ Rolex nữ hiện thời, cỗ máy Rolex Datejust 278278 đáp ứng đầy đủ nguyện vọng về một chiếc đồng hồ của nữ giới như: Tính chính xác, tính bền bỉ và rất hợp thời trang.

Rolex Datejust 278278 là một chiếc đồng hồ chính xác, hoạt động bền bỉ

Bên trong chiếc đồng hồ Rolex Datejust 278278 là bộ máy mới 2236 đã được Rolex tự mình nghiên cứu, phát triển và lắp ráp. Khác với những chiếc đồng hồ nam có dây tóc Parachrom màu xanh, với model Datejust 278278, Rolex trang bị dây tóc Syloxi - được làm từ silicon, vật liệu được xem là “tương lai của ngành đồng hồ”. Bộ máy tự động 2236 đảm bảo cho cả cỗ máy Rolex Datejust 278278 có thể vận hành với sai số -2/+2s hàng ngày. Con số này đã được đảm bảo bởi kiểm định kép từ tổ chức COSC và cả chính thương hiệu trong chứng nhận Superlative Chronometer.

Bộ máy caliber 3235 bên trong model Datejust dành cho nam giới là Datejust 36 và Datejust 41 cũng có tính chính xác tương đương bộ máy 2236 nhưng khả năng trữ cót là 70 giờ thay vì 55 giờ đồng hồ. Sự khác biệt là do caliber 3235 có kích thước lớn hơn caliber 2236. Kích thước của bộ máy đồng hồ khác nhau thì kích thước của hộp cót cũng không giống nhau.

Rolex Datejust 278278 là một chiếc đồng hồ thời trang

Bảo vệ cho bộ máy đồng hồ vận hành là bộ vỏ bằng vàng vàng của chiếc đồng hồ Rolex Datejust 278278. Trong dáng vỏ Oyster đóng chặt nắp, chiếc đồng hồ hiện tại có thể kháng nước với áp suất tương đương môi trường dưới độ sâu 100m. Cùng với nắp vặn chặt, núm điều chỉnh xoắn vít đã củng cố khả năng kháng nước cho cả chiếc đồng hồ. 

Từ khi xuất hiện trong ngành chế tác cho tới nay, Datejust luôn đại diện cho vẻ đẹp thanh lịch và cổ điển. Bộ vỏ đồng hồ không quá dày, cũng không quá mỏng của cỗ máy 278278 luôn khiến các quý cô yêu thích không nguôi. Đi kèm với thiết kế hiện lại và vành bezel khía sáng lấp lánh và dây đeo ba mối nối chắc chắn. Những mối nối đồng hồ được đánh bóng để khiến chiếc đồng hồ hấp dẫn hơn, và thu hút mắt hơn.

Làm nên sự khác biệt của chiếc đồng hồ Rolex Datejust 278278 là mặt số màu xanh ô liu đặc biệt. Xanh lá vốn là biểu tượng của thương hiệu Rolex. Nhà sản xuất đã sử dụng màu xanh lá trong những món phụ kiện đi kèm và cả những model mang tính kỷ niệm như Submariner 116610LV HULK, Day-Date 228235

Trên nền mặt số xanh ô liu đã được hoàn thiện kiểu chải tia của cỗ máy Rolex Datejust 278278 là những cọc chỉ giờ bằng kim cương đã được tuyển chọn kỹ lưỡng. Vừa nhằm mục đích cố định các cọc chỉ giờ, vừa đảm bảo bụi bẩn không xâm nhập xuống bộ máy 2236 bên dưới, nhà sản xuất Rolex đã tiến hành bọc vàng vàng cho từng viên kim cương. Ở vị trí 12 giờ trên mặt số là biểu tượng logo vương miện Rolex sáng bóng và quyến rũ không kém bộ kim tại trung tâm. 

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Rolex
Zalo