Review đồng hồ Rolex Daytona 116515LN Mặt số đen

Review đồng hồ Rolex Daytona 116515LN Mặt số đen

28/02/2023
Review
Đồng hồ Rolex

Ban đầu là một chiếc đồng hồ Rolex khó bán, “chết dí" trên kệ hàng, Cosmograph Daytona đã trở thành một trong những mẫu được thèm muốn nhất thế giới. Trong một thời gian ngắn, chiếc Daytona của chính diễn viên, tay đua Paul Newman giữ kỷ lục là chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá. Dù đã mất ngôi vị đầu tiên, nhưng mức giá 17,7 triệu USD sẽ luôn là một kỷ lục của Daytona nói riêng, và của Rolex nói chung, sẽ rất lâu mới có thể bị thay thế. Ngày nay, sức hút của Daytona không chỉ dừng lại ở các mẫu cổ điển, mà cũng có những mẫu Daytona hiện đại không dễ để sở hữu, ít nhất là nếu muốn mua một chiếc Rolex Daytona thép mới nhất từ hãng, khách hàng sẽ được liệt vào một danh sách chờ, mà phía trên số lượng người chờ có thể tính theo năm.

Không quá khó khăn để mua như những phiên bản bằng thép, đồng hồ Daytona bằng vàng Everose có vành bezel bằng gốm Cerachrom màu đen: chiếc ref. 116515LN thể hiện mình là một mẫu đặc biệt được yêu thích bởi khách hàng với rất nhiều lựa chọn mặt số, từ mặt số trắng, hồng, chocolate, đến mặt số màu đen đi kèm rất nhiều lựa chọn về cọc số như cọc số Ả Rập, cọc dạ quang, cọc kim cương, cọc sapphire nhiều màu. Như phiên bản đồng hồ hiện tại: Rolex Daytona 116515LN-0010 thực sự rất đẹp, và được khách hàng đánh giá cao.

Vào giữa những năm 2000, thương hiệu Rolex đã giới thiệu Everose, là hợp kim vàng hồng độc quyền của riêng mình. Everose là hợp kim kết hợp giữa vàng, đồng và bạch kim với hứa hẹn của Rolex là không bị xỉn, rỉ sét, mất màu. Daytona cũng là dòng đồng hồ đầu tiên được làm từ vàng Everose vào năm 2008 và vẫn được sản xuất liên tục kể từ đó. Đặt cạnh vàng vàng, vàng Everose sẽ kém nổi bật hơn, nhưng vẫn rất thanh lịch, mà lại thêm vào tính ấm áp. Thứ vàng sang trọng này phù hợp với một khách hàng muốn mua một chiếc đồng hồ từ kim loại quý, đủ sang trọng nhưng không thích sự nổi trội của vàng vàng mà lại quá tinh tế của vàng trắng.

Thương hiệu Rolex có cung cấp những mẫu Daytona được làm toàn bộ bằng vàng Everose, ở cả vỏ, dây đeo và vành bezel. Ban đầu Daytona 116515LN có vỏ bằng vàng Everose, vành bezel bằng gốm đen đi kèm dây đeo bằng dây da cá sấu. Về sau, những chiếc Daytona 116515LN chỉ đi kèm dây đeo Oysterflex bằng cao su, chấm dứt sự có mặt của dây đeo cá sấu. Bởi vậy, lựa mua được một chiếc Daytona 116515LN có kèm dây da chính hãng mới tinh gần như là không thể. 

Ceramic, tại Rolex gọi là Cerachrom cũng là một chất liệu mới xuất hiện trên những chiếc đồng hồ Rolex. Vành bezel bằng gốm rất quan trọng bởi chủ sở hữu của những chiếc đồng hồ Rolex Daytona có bezel thép không gỉ đã từng đăng lên những bức ảnh rằng vành bezel trên đồng hồ Daytona cũ thường bị trầy xước khá nhiều. Còn chất liệu Cerachrom đã được khẳng định với đặc tính siêu cứng, do đó khả năng chống trầy xước tốt hơn thép không gỉ rất nhiều lần. 

Ngoài ra, vành bezel còn chứa đựng thêm thang đo tachymeter được chạm khắc và phủ thêm một lớp vàng hoặc bạch kim mỏng vừa sáng tương phản, sẽ không bao giờ phai màu. Sự kết hợp của hai yếu tố kể trên khiến vành bezel Cerachrom trở nên rất hấp dẫn đối với những người hâm mộ Rolex Daytona, đặc biệt là những người mong muốn đồng hồ của họ trông gần như mới nhất có thể. Một lý do khiến vành bezel bằng gốm Cerachrom rất được yêu thích hiện nay là chúng có vẻ ngoài bóng bẩy, rất đẹp, đặc biệt là dưới ánh sáng mặt trời.

Phần còn lại của bộ vỏ đã được Rolex hoàn thiện tốt. Có bề mặt sáng bóng, núm vặn và các nút bấm đều được chế tạo tinh xảo, cảm giác chạm tay rất mượt. Ở trong thiết kế đồng hồ Daytona 116515LN, núm vặn là dạng Triplock - tăng cường khả năng chống nước, đảm bảo ở mức 100m. 

Đối với mặt số, Rolex đã tạo ra sự kết hợp tuyệt vời, tương phản và rất ấn tượng cho model Daytona 116515LN hiện tại. Kim đồng hồ được làm cùng chất liệu vàng Everose giống vỏ, được đánh sáng bóng và thêm chất phát quang ở chính giữa, giống với các cọc chỉ giờ. Sự tương phản của nền mặt số đen bao quanh các vòng tròn phụ màu hồng là không cần bàn cãi. Daytona 116515LN có một mặt số được tạo ra bởi sự cân bằng, rất sang trọng.

Bên trong những chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona mới nhất là bộ máy Calibre 4130 huyền thoại, bộ máy bấm giờ sản xuất riêng của Rolex. Thương hiệu đã sử dụng bộ máy này từ năm 2000 và luôn cập nhật tiến bộ mới của mình cho caliber 4130. Bao gồm một bánh xe cột và hệ thống ly hợp dọc, bộ máy 4130 có chức năng chronograph hoạt động được tối đa trong vòng 72 giờ. Bên trong đồng hồ có dây tóc Parachrom - một phát minh độc quyền của Rolex ra đời với hi vọng nâng cao khả năng kháng từ và chống sốc. Hơn nữa, caliber 4130 cũng đáp ứng chứng nhận Superlative Chronometer mới của Rolex, có nghĩa là nó sẽ chạy trong khoảng -2/+2 giây mỗi ngày và sẽ được bảo hành 5 năm.

Rolex Cosmograph Daytona 116515LN phiên bản mặt chocolate và dây Oysterflex

Review
Đồng hồ Rolex
Zalo