Review đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA Nạm Kim Cương

Review đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA Nạm Kim Cương

01/06/2023
Review
Đồng hồ Rolex

Câu chuyện về bộ sưu tập Rolex GMT-Master đã bắt đầu từ những năm 1954, với thiết kế đầu tiên mang mã Ref.6542. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển những chiếc GMT-Master đã dần chinh phục và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của cả những vị khách khó tính.

Vào năm 1983, GMT-Master II là phiên bản kế nhiệm được thương hiệu Rolex thay thế cho dòng GMT-Master nguyên mẫu. Sự cải tiến được nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ thay đổi vô cùng tình tế từ các bộ phận nhỏ nhất trên mặt số như kim chỉ giờ, cọc số cho đến các yếu tố lớn hơn như chất liệu bộ vỏ và cả bộ máy ở bên trong.

Với mẫu GMT-Master II 116759SA, đã thể hiện lên toàn bộ nét đẹp và độ quý hiếm mà một chiếc Rolex GMT có thể mang lại cho chủ sỡ hữu. Chiếc GMT-Master II với thiết kế bên ngoài chế tác hoàn toàn từ vàng trắng, vành thể hiện múi giờ GMT được đính các viên sapphire và kim cương bởi chính nhà Rolex. Mặt số được hoàn thiện với rất nhiều những viên kim cương nhỏ và lấp lánh cũng chính là điều làm cho mẫu GMT-Master II 116759SA trở thành một phiên bản đặc biệt trong bộ sưu tập. Số lượng sản xuất tuy không được công bố chính thức những rất giới hạn, mức giá tại thị trường thứ cấp không hề nhỏ do đó 116759SA có thể được xem là một chiếc GMT xứng đáng để đưa vào bộ sưu tập của riêng mình.

Về chất liệu vàng trắng, Rolex sử dụng hợp kim Vàng trắng 18K kết hợp cùng các nguyên tố như Palladium, Bạc(Silver) để cho ra được thiết kế bên ngoài thân vỏ với màu trắng sáng bóng hơn khi đặt cạnh các phiên bản chế tác từ thép 904L. Ngoài ra, hợp kim này hoàn toàn được chế tác In-house tại xưởng Rolex theo một công thức pha trộn bí mật và tự tin sẽ không bị ngả vàng qua thời gian dài sử dụng như hầu hết các trang sức làm từ vàng trắng khác.

Khách hàng sẽ không thích một mẫu Rolex làm từ vàng trắng vì trông quá giống một phiên bản làm từ thép và không sở hữu được vẻ ngoài sang trọng như Vàng nguyên bản( Yellow Gold) hay Vàng hồng( Everose Gold). Nhưng điều này không chắc hẳn đúng, các phiên bản Rolex vàng trắng có vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt so với bản chế tác từ thép 904L. Trắng hơn, sáng bóng hơn, cảm giác nặng hơn khi trên cổ tay, và sự kết hợp với các viên sapphire và kim cương trên bộ vỏ và mặt số đồng hồ khiến tổng thể thiết kế trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Được sản xuất từ năm 2009, mẫu GMT-Master II 116759SA sở hữu thiết kế vỏ Maxi( Super Case). Vẫn giữ kích thước chính là 40mm nhưng lại cho cảm giác khỏe khắn và lớn hơn phiên bản cũ. Thiết kế vỏ này có khoảng cách càng lớn hơn kết hợp cùng đường kính vành tăng lên. Hai yếu tố trên là hoàn hảo cho các nghệ nhân nhà Rolex đặt các viên sapphire và kim cương lên vành và càng nối dây của mẫu 116759SA. Vì là phiên bản do chính nhà Rolex sản xuất, nên chất lượng của các viên sapphire và kim cương luôn được lựa chọn một cách hoàn hảo nhất cả về lớp cắt, màu sắc và độ trong cũng như đảm bảo về việc khách hàng có thể đeo một cách thoải mái mà không cần lo sợ về việc những viên đá quý vô tình rơi ra ngoài.

Về phần dây và khoá trên chiếc GMT-Master II 116759SA, cả hai bộ phận trên vẫn được chế tác hoàn toàn bằng Vàng trắng 18K. Độ hoàn thiện của từng mắt dây đều nằm ở mức hoàn hảo từ mắt giữa được đánh bóng cho đến hai mắt hai bên. Dù đây là một chiếc GMT được sản xuất năm 2009 nhưng gần như mọi cơ chế giúp nâng cao cảm giác đeo thoải mái đều có. Phần khoá vẫn sỡ hữu EasyLink khiến việc tăng giảm nửa mắt dây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thêm vào đó là cơ chế khoá Oysterlock Safety Clasp dành cho những mẫu đồng hồ thể thao chuyên nghiệp, chiếc đồng hồ dương như không thể tự động bật khoá và rơi khỏi tay người sử dụng trong mọi trường hợp.

Điểm quan trọng bên trong mẫu đồng hồ, tuy không quan sát được bằng mắt thường vì mặt đáy của chiếc GMT-Master II 116759SA là mặt đáy kín, chính là bộ máy Cal.3186 điều khiển mọi hoạt động của chiếc đồng hồ. Cal.3186 được Rolex giới thiệu lần đầu đến công chúng vào năm 2005 trong các mẫu GMT-Master thế hệ mới với vỏ “Maxi” và vành Ceramic. Nhằm thay thế cho Cal.3185, cỗ máy mới nhà Rolex sở hữu cho mình những chi tiết chất lượng như dây tóc xanh( Parachrom Hairspring), Rotor hai chiều( Bidirectional), và được chứng nhận bởi COSC. Thời lượng trữ cót 48 giờ, tuy có khiêm tốn so với các mẫu Rolex mới sau này nhưng vẫn đảm bảo cho chủ nhân theo dõi thời gian trong 1- 2 ngày mà không sợ đồng hồ đứng giữa chừng. 

Với mã Ref.116759SA, sẽ có nhiều biến thể như: Mặt số đen, mặt số đính kim cương, càng nối dây đính kim hoặc phiên bản có cả đính kim trên mắt dây giữa đồng hồ. Nhưng dù là biến thể nào đi nữa mỗi chiếc 116759SA đều thật sự đặc biệt, và chắc chắn luôn nằm trong bộ sưu tập của những tên tuổi nổi tiếng cũng như giới sưu tầm đồng hồ. Một số những cái tên sở hữu 116759SA từng xuất hiện trước công chúng: Diễn viên/ Nhà sưu tầm Mark Wahlberg, Thái tử phi bang Johor của Malaysia, Cầu thủ Jadon Sancho,... 

Đi cùng mức giá Retail chính hãng là 125.000$ cho phiên bản mặt số kim cương, và hiện tại Rolex đã ngừng sản xuất khiến độ khan hiếm của mẫu 116759SA là rất cao trên thị trường thứ cấp, mức giá của mẫu đồng hồ này khi đã qua sử dụng cũng đã ở mức 110.000$. Sở hữu một chiếc GMT-Master II đặc biệt như phiên bản 116759SA là hoàn toàn xứng đáng trong bộ sưu tập của những ai yêu thích hãng đồng hồ đến từ Thuỵ Sĩ nói chung, cũng như bộ sưu tập GMT-Master nói riêng. 


 

Review
Đồng hồ Rolex
Zalo