Review đồng hồ Rolex Pearlmaster 86348SABLV

Review đồng hồ Rolex Pearlmaster 86348SABLV

21/10/2019
Review
Đồng hồ nữ
Đồng hồ Rolex

Sau khi mang đến những chiếc Pearlmaster 29mm hay 34mm dành trọn cho nữ giới thì đến cuối cùng, Rolex cũng giới thiệu tới dòng Pearlmaster 39mm mà nam giới cũng có thể đeo được vào năm 2015. Những chiếc đồng hồ mới thuộc dòng Pearlmaster 39mm mới này được đánh giá là có phần “dị biệt” so với truyền thống chuyên cung cấp đồng hồ công cụ như Submariner, GMT-Master II thiên về tính hữu ích mà Rolex theo đuổi. 

Pearlmaster vốn là dòng đồng hồ dành riêng cho nữ giới. Dòng đồng hồ này sẽ được nạm đá quý ở vành bezel, ở dây đeo và có thể là cả mặt số bên trong. Đá quý tất cả đều rất tự nhiên, đi từ ruby, kim cương, cho tới sapphire. Với dòng Pearlmaster 2015, Rolex đã giới thiệu đến những phiên bản cực kỳ độc đáo, thể hiện khả năng “chơi đùa” với đá quý một cách điệu nghệ của Rolex.

Nếu chiếc Pearmaster 86349 SAFUBL sở hữu mặt số đỏ tím trong bộ vỏ vàng trắng, mẫu Pearlmaster 86348 SAJOR vàng vàng mặt số cam (có phiên bản nâng cấp hơn được nạm full kim cương), thì mẫu đồng hồ có mặt tại Gia Bảo Luxury lại có bộ vỏ vàng vàng cùng mặt số màu xanh oliu. 

Và chỉ nhìn qua thôi, ai cũng phải thừa nhận Pearlmaster 86348SABLV là mẫu đồng hồ không dành cho đại đa số người chơi đồng hồ. Đây là một mẫu đồng hồ phục vụ một số nhỏ, bởi chỉ lướt qua cũng nhận định được, Pearlmaster 86348SABLV là một mẫu đồng hồ thuộc hàng đắt tiền do Rolex sản xuất. Không chỉ do mẫu đồng hồ này được làm từ vàng với bề mắt sáng bóng, đây còn là mẫu đồng hồ của đá quý. Trên vành bezel là 48 viên đá sắc màu, còn bên trong lại là những cọc số kim cương được đính nổi trên mặt số.

Khác với đá quý được sử dụng trên mẫu Rolex Daytona Rainbow về tại Gia Bảo Luxury đợt trước, mặc dù cũng ứng dụng sự chuyển sắc, nhưng với chiếc Pearlmaster 86348SABLV, màu sắc được sử dụng lại thiên về dải màu xanh lá. 48 viên đá như một dải màu tự nhiên, chuyển dần từ màu xanh thẫm, xanh đến vàng và ngược lại, tạo nên thế đối xứng trên vành bezel.

Rõ ràng, từng mẫu đồng hồ có vành bezel nạm đá quý như Daytona Rainbow, Daytona 116589SALV hay mẫu Pearlmaster 86348SABLV này đây cho thấy nỗ lực to lớn nhường nào từ bộ phận lựa chọn đá quý, hay bộ phận thợ kim hoàn của Rolex. Những công đoạn như tìm kiếm, phân tích chất lượng đá, sắp xếp màu sắc cho tới định hình kích cỡ luôn cho thấy những người thợ này không hề thua kém bất cứ nhà sản xuất trang sức nào khác.

Mỗi viên đá màu trên vành bezel được hãng cho biết đều là đặt vào vành bezel thủ công, và những viên đá sẽ cố định trong đó. Sự phối hợp của đá xanh, đá vàng, hay xanh thẫm với mặt số oliu bên trong thực sự rất tự nhiên và hấp dẫn. Và chắc chắn rồi, những phiên bản đồng hồ Rolex nạm đá quý sẽ luôn đắt hơn phiên bản thông thường.

Trong mặt số của Pearlmaster sẽ có tên Datejust, vậy làm cách nào để phân biệt đâu là đồng hồ Pearlmaster, đâu là đồng hồ Datejust mặc dù cả hai đều là thiết kế dành cho nữ giới, sở hữu kích thước gần như là tương đồng. Cả Pearlmaster và Datejust đều được Rolex trang bị dáng vỏ Oyster, có thể kháng nước ở 100m. Sẽ có những phiên bản Datejust có vành bezel nạm kim cương, cho nên yếu tố đá quý có lẽ chỉ đóng một phần cách thức phân biệt. Nếu muốn nhận diện chuẩn xác nhất, chúng ta sẽ để ý tới dây đeo của mỗi bộ sưu tập.

Rolex có trang bị cho những chiếc Datejust dòng dây Oyster hoặc dây Jubilee. Dây Oyster có ba mối nối, và dây Jubilee có tới 5 mối như dây Pearlmaster. Sự khác biệt của dây Pearlmaster với những dây khác nằm ở hình dạng từng mối nối. Cả 5 mối nối trên dây Pearlmaster đều có bề mặt hình chữ nhật, còn dây Jubilee đó lại là những mối nối hình bán nguyệt. Và theo đánh giá cá nhân, dây Pearlmaster sẽ có vẻ ngoài mềm mại nhất, trơn tru nhất, và trông giống một món đồ trang sức nhất. Phía cuối dây đeo của chiếc Pearlmaster 86348SABLV, dây đeo đã được tích hợp khóa gập dấu khóa với biểu tượng vương miện quyền uy.

Cũng trong năm 2015, Rolex đã tiến hành cải tiến dây đeo pearlmaster trên chiếc Rolex ref. 86348SABLV. Trong những suốt nối liền các mối nối vàng vàng là một mảnh gốm ceramic. Rolex hi vọng sáng kiến này sẽ tăng độ linh hoạt giữa các mối nối của dây đeo vàng vàng, từ đó giảm quá trình dây đeo sẽ bị biến dạng theo thời gian sử dụng. Đồng thời, khi trang bị mảnh gốm nhỏ, những mối nối sẽ ít bị mòn theo thời gian khi gập lại trong khi đeo đồng hồ. Cơ chế này được Rolex ứng dụng trên cả dòng Day-Date 40 năm 2015, và mới đây là dòng Day-Date 36 như trên chiếc ref. 128239 và 128238 hiện có mặt tại Gia Bảo Luxury.

Điều gì để chúng ta tin tưởng vào điều đó có thành hiện thực hay không? Phải khẳng định rằng, Rolex là một trong những nhà sản xuất đồng hồ thực hiện quy trình kiểm tra nghiêm ngặt tới độ bền của đồng hồ mà hãng tung ra trong toàn ngành công nghiệp đồng hồ. Không chỉ buộc gửi bộ máy đồng hồ tới tổ chức COSC để đạt chuẩn chính xác với sai lệch chỉ trong khoảng -4 giây tới +6 giây mỗi ngày, những chiếc đồng hồ (đã đóng nắp) của Rolex còn tiếp tục phải trải qua kiểm định riêng của hãng.

Trong đó, có một công đoạn là để Robot đeo đồng hồ di chuyển qua lại, mô phỏng hoạt động ngoài đời thực của con người, kiểm tra độ bền cũng như sự hoạt động bền bỉ theo năm tháng. Mỗi chiếc đồng hồ khi xuất xưởng như Rolex Pearlmaster. 86348SABLV đều có sai số cho phép là -2/+2 giây/ngày cho mỗi 70 giờ trữ cót.

Rõ ràng, mẫu đồng hồ Pearlmaster 86348SABLV có bộ vỏ vàng vàng 39mm với mặt số xanh oliu cùng cọc chỉ giờ kim cương hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn cho cánh mày râu, khi muốn thay đổi phong cách lịch thiệp đơn giản thông thường. Mẫu đồng hồ này có thể không phù hợp để đi làm công sở, nhưng những buổi tiệc rượu, sở hữu Pearlmaster 86348SABLV, chúng tôi dám đảm bảo, bạn sẽ vô cùng nổi bật.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ nữ
Đồng hồ Rolex