Review đồng hồ Svend Andersen - Sự hoan lạc của Tổng thống

Review đồng hồ Svend Andersen - Sự hoan lạc của Tổng thống

Review
Đồng hồ Andersen Geneve

Trong thế giới đồng hồ, bên cạnh những thương hiệu truyền thống đã quá nổi tiếng, chúng ta còn có thêm những thương hiệu độc lập được thành lập bởi những nghệ nhân tài năng. Với nhân lực giới hạn, những thương hiệu này chỉ sản xuất được khá ít đồng hồ, bù lại thì mỗi mẫu đồng hồ lại được chăm chút và có nét riêng độc đáo.

Trong những nghệ nhân độc lập đó, Svend Andersen là một trong những người tiên phong và đã thành lập nên tổ chức AHCI nổi tiếng. Với AHCI, những người thợ đồng hồ có tài đã tìm được hướng đi mới cho riêng mình: Thay vì làm cho những thương hiệu nổi tiếng nhưng không được công nhận tên tuổi, họ đã tự tạo thương hiệu riêng để thoải mái phát triển.

Review đồng hồ Svend Andersen - Sự hoan lạc của Tổng thống

Review đồng hồ Svend Andersen - Sự hoan lạc của Tổng thống

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Với tài năng của mình, Svend Andersen đã sáng tạo ra rất nhiều mẫu đồng hồ ấn tượng. Và mẫu đồng hồ "Sự hoan lạc của Tổng thống" mà Gia Bảo Luxury muốn giới thiệu ngày hôm nay cũng là một thiết kế như vậy. Tuy nhiên, bài review này sẽ đề cập tới nội dung khá "nhạy cảm" và tôi yêu cầu những ai chưa đủ 18 tuổi không nên đọc tiếp.

Nhìn qua bên ngoài, mẫu đồng hồ này không quá nổi bật với lớp vỏ bằng Platinum, đường kính chỉ 38mm. Có thể kích thước này khá nhỏ so với một số người, tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng chiếc đồng hồ này được sản xuất từ khoảng năm 2000 - 18 năm trước. Vào thời điểm đó, kích thước 38mm vẫn khá phổ biến và được nhiều người sử dụng.

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Được thiết kế theo phong cách Dress Watch nhỏ gọn và thanh lịch, bộ vỏ đồng hồ được thiết kế rất giản dị, được đánh bóng hoàn toàn. Càng nối dây cong, ngắn và được xẻ rãnh khía tạo điểm nhấn khá thú vị. Vành bezel cũng được thiết kế lõm theo cùng phong cách, và tương tự ở mặt sau cho chúng ta thiết kế rất hài hòa. Bên cạnh núm chỉnh giờ quen thuộc, chúng ta còn có một nút bấm nhỏ ở góc 8 giờ - để làm gì thì tí nữa tôi sẽ bật mí.

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Một điểm thú vị khác ở chiếc đồng hồ này chính là bộ khóa. Khác với chất liệu Platinum 950 trên vỏ đồng hồ, bộ khóa được làm từ vàng trắng 18K. Đặc biệt hơn, bộ khóa được thiết kế dạng móc mà tôi chưa từng được thấy ở một mẫu đồng hồ nào khác. Thiết kế này rất chắc chắn, nhưng khi muốn tháo cũng rất dễ dàng - tất cả chỉ để khoe ra "thứ" ở mặt sau chiếc đồng hồ.

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Trái ngược với thiết kế bộ vỏ giản dị, trên mặt số lại có một bức tiểu họa hình Tổng thống Bill Clinton đang thuyết trình bên ngoài Nhà trắng. Tất nhiên, bức tiểu họa này được vẽ theo phong cách hoạt hình, nhưng chúng ta vẫn phần nào nhận ra được vị Tổng thống này vì vào thời điểm này, ông vẫn đang đương nhiệm.

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Được đính trên mặt số là 11 viên bi nho nhỏ có tác dụng như 11 mốc giờ, chỉ trừ góc 12 giờ được bỏ trống. Thực sự thì tôi cũng không hiểu lý do của thiết kế này, có thể Svend Andersen muốn bầu trời quang đãng hơn chăng? Kết hợp với đó là bộ kim dàng Dauphine và kim giây nung xanh quen thuộc, thường thấy trên những mẫu đồng hồ Dress Watch cổ điển.

Trên mặt số, chúng ta có hai cái tên: Andersen Geneve và Jackie Huang. Andersen Geneve là tên thương hiệu được thành lập bởi Svend Andersen, còn Jackie Huang là người chủ đầu tiên của chiếc đồng hồ này - Đây là phiên bản đặc biệt và tên người chủ được ghi trực tiếp lên mặt số.

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Có thể mặt số đồng hồ có chút đặc biệt, nhưng thứ hấp dẫn nhất lại nằm ở mặt sau đồng hồ. Như bạn có thể thấy ở trên, mặt sau của chiếc đồng hồ là một khung cảnh không thực sự hợp với "thuần phong mỹ tục" người Việt (Còn hợp "thuần phong mỹ tục" ở Mỹ hay không thì tôi không rõ): Ngài Bill Clinton đang được "chăm sóc cực kỳ đặc biệt" bởi một người phụ nữ.

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Đương nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó, và đây là lúc nút bấm ở góc 8 giờ phát huy nhiệm vụ của mình. Nếu bạn giữ nút bấm này, khung cảnh ở mặt sau sẽ bắt đầu chuyển động: Con đại bàng sẽ vẫy cánh, còn ngài Tổng thống thì đều đặn và nhịp nhàng cho cô gái kia ăn xúc xích. Bên cạnh việc cung cấp lương thực, ông còn có thể ngậm xì gà và trả lời điện thoại - Chúng ta có thể thấy rằng Tổng thống Mỹ khá là đa nhiệm, khác hẳn với người thường.

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Tạm gác những hình ảnh này sang một bên, chúng ta đi đến câu hỏi: Tại sao lại là Bill Clinton mà không phải một vị Tổng thống nào khác? Nếu bạn để ý một chút tới những nhà cầm quyền tại Mỹ, bạn sẽ biết rằng Bill Clinton có khá nhiều bê bối tình ái. Đã có rất nhiều bóng hồng từng qua lại với ông, có thể kể đến như Gennifer Flowers, Jones Paola hay Monica Lewinsky,...

Review Đồng Hồ Svend Andersen

Không chỉ đặc biệt về thiết kế, về nội dung ở mặt sau, mẫu đồng hồ này còn đi kèm một câu chuyện giàu tình người. Như bạn đã biết, người chủ đầu tiên của chiếc đồng hồ này là ông Jackie Huang. Ông là một bác sĩ đã cứu giúp không biết bao nhiêu bệnh nhân, và ông cũng tiếp xúc với rất nhiều người có mảnh đời bất hạnh, không thể chi trả viện phí cho mình.

Vì lý do đó, ông đã quyết định bán chiếc đồng hồ này tại phiên đấu giá Antiquorum vào tháng 4/2018, lấy tiền ủng hộ những bệnh nhân của mình. Và chắc bạn cũng đoán được người chiến thắng tại phiên đấu giá đó rồi chứ?

...

Review
Đồng hồ Andersen Geneve