Review đồng hồ Tudor Style 12710 – Bản sao hoàn hảo của Rolex Datejust

Review đồng hồ Tudor Style 12710 – Bản sao hoàn hảo của Rolex Datejust

Review
Đồng hồ Tudor

Là dòng đồng hồ biểu tượng của Rolex, Datejust được xem là mẫu đồng hồ dresswatch điển hình trong giới chế tác, có thể đeo trong nhiều dịp khác nhau. Không kén người đeo, cũng không kén dáng cổ tay hay trang phục, Datejust là mẫu đồng hồ “phổ thông” dành cho đại đa số người đeo đồng hồ. Mỗi năm Rolex cũng sẽ không ngừng phát triển, tung ra các phiên bản khác nhau của dòng Datejust và nhìn chung mức giá dành cho chúng không dưới 7.000 USD. Vậy lựa chọn nào dành cho những ai yêu thích mẫu đồng hồ trang nhã, mà có mức giá dưới 7.000 USD?

đồng hồ Tudor Style 12710

Vốn là anh em một nhà cùng với Rolex, Tudor xuất hiện muộn hơn trong giới chế tác, và trong những thiết kế có ảnh hưởng ít nhiều từ người anh của mình. Rolex có đồng hồ lặn Submariner, Tudor cũng có Heritage Black Bay. Và khi Rolex được trang bị bởi Datejust thì Tudor cũng sẵn sàng với những chiếc Tudor Style. Khi nhìn về giá cả, có thể thấy Rolex chuyên cung cấp những chiếc đồng hồ cao cấp có bộ máy in-house thì Tudor lại hướng đến phân khúc thấp hơn, cung cấp đến những mẫu đồng hồ có mức giá mà nhiều người có thể đáp ứng được hơn.

đồng hồ Tudor Style 12710

Nổi tiếng nhất của Tudor chắc hẳn là dòng đồng hồ lặn có kiểu dáng cổ điển, nhưng xuất hiện trong bài viết này của Gia Bảo Luxury lại mà cỗ máy được mệnh danh là bản sao hoàn hảo của những chiếc Datejust có vành bezel khía nhà Rolex: mẫu đồng hồ Tudor Style có số hiệu 12710.

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

Sở hữu bộ vỏ khung đường kính 41mm, Tudor Style khiến nhiều người e dè bởi có thể đường kính như vậy là sẽ hơi to với cổ tay. Nhưng kết hợp của các chi tiết như vành bezel đã được làm mỏng, càng nối dây thanh thoát cùng hệ thống dây đeo 5 mối nối đều bằng thép không gỉ đã được cắt gọt và làm dẹt thì cỗ máy Tudor Style 12710 ngày hôm nay được sinh ra để phối hợp với những bộ vest lịch lãm.

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

Khác biệt dễ nhận thấy nhất của mẫu đồng hồ Tudor này so với những phiên bản trước năm 2016 là vành bezel. Trong các phiên bản trước, vành bezel là toàn trống trơn đi kèm bộ kim dáng dauphine, điều khiến ta liên tưởng rất nhiều đến thiết kế của những chiếc đồng hồ Nhật đến từ Grand Seiko. Trong phiên bản ra mắt tại Baselworld 2016, nhà sản xuất đã trang bị cho đứa con tinh thần của mình một vành bezel được chia khía đều đặn. Từng cạnh khía được vát cạnh cũng như đánh bóng chi tiết. So với những chiếc Datejust, vành bezel trên Tudor Style đã được thiết kế mỏng đi. Với kết cấu như vậy nhìn mẫu đồng hồ càng thêm phần mảnh mai, càng thêm phần trang nhã.

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

Cỗ máy Tudor Style 12710 sở hữu một mặt số xanh thẫm với những chi tiết được lược giản tối đa bên trên. Cọc chỉ giờ hình gậy đơn thuần đã được đính nổi trên mặt số. Riêng hai học 12 giờ và 6 giờ được làm dày và to hơn để người dùng thuận lợi theo dõi giờ giấc. Vỡi Tudor Style 12710, ô cửa sổ báo ngày được đặt ở góc 3 giờ, bên cạnh cọc chỉ giờ mà không thay thế cả cọc giờ như những chiếc Datejust.

Thậm chí có vị khách hàng còn thốt lên rằng: “Nếu thêm kính giọt lệ, thì còn giống Datejust hơn nữa”. Dĩ nhiên, đây chỉ là một điểm trêu đùa, bởi kính Cyclops vốn là một đặc trưng được Rolex có bản quyền chế tác cũng như dùng để nhấn mạnh những thiết độc đáo, thức nhận diện của riêng mình hãng. Tudor dù muốn hay không cũng không thể nào thêm vào chi tiết đắt giá nổi bật ấy, thay vào đó Tudor sẽ cần tự tìm hướng đi riêng cho mình.

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

đồng hồ Tudor Style 12710

Có lẽ kiểu dáng bên ngoài là điều khiến nhiều người sẽ đặt lên bàn cân so sánh hai mẫu Rolex Datejust và Tudor Style, bởi bên ngoài là điều chúng ta có thể nhận biết trực quan bằng mắt thường. Điểm khác biệt lớn nhất của hai mẫu đồng hồ này chính là bộ máy bên trong. Và sự khác biệt này cũng quy định đến giá tiền của hai mẫu đồng hồ.

Hiện nay, toàn bộ đồng hồ Rolex đều được trang bị bộ máy được chế tác in-house của hãng. Tudor mới đây cũng tung ra bộ máy mới, nhưng góp mặt bên trong cỗ máy Pelagos và Heritage Black Bay. Còn bên trong cỗ máy Tudor Style 12710 vốn là bộ máy thông dụng ETA 2824 có thể cung cấp năng lượng trong vòng 38 giờ đồng hồ. Một chiếc Tudor Style 12710 được cung cấp với mức giá niêm yết là 2.370 USD, một mức giá thực sự hợp lý cho những ai muốn bắt đầu thử sức với việc đeo đồng hồ cao cấp.

Giá bán của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây.

Review
Đồng hồ Tudor