Review đồng hồ Zenith Class XXT El Primero Moonphase

17/04/2018
Review
Đồng hồ Zenith

Review đồng hồ Zenith Class XXT El Primero Moonphase

Dòng đồng hồ lộ cơ El Primero luôn đem đến cho người yêu thích vẻ đẹp của những cỗ máy thời gian rất nhiều sự lựa chọn để có thể làm thỏa mãn niềm đam mê của mình với nhiều phiên bản khác nhau đa dạng về kích thước, thiết kế và đặc trưng rất riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một trong những chiếc El Primero cao cấp nhất. Zenith Class XXT El Primero Moonphase, chiếc đồng hồ có kích thước lớn, với thiết kế hiện đại nhưng vẫn đi theo những chuẩn mực truyền thống.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

Điều thú vị là nó có kích thước vỏ đến 44mm những trông vẫn không có vẻ gì là quá khổ. Còn về độ dày thì nó lại khá mỏng chỉ 14,5mm và trông lại càng mỏng hơn nhờ vào vòng bezel 3 bậc bao quanh mặt kính sapphire trong suốt. Chi tiết này cũng làm cho chiếc đồng hồ rất phù hợp khi đi kèm với những bộ vest sang trọng. Với khoảng cách giữa hai tai là 51mm, nó sẽ phù hợp cho những người có cổ tay chu vi từ 15cm trở lên.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

Chất lượng của dây đeo là cực kỳ xuất sắc. Được làm từ da cá sấu với bề mặt hoàn thiện tự nhiên, nó có màu đen rất ấn tượng, cảm giác rất chắc chắn khi cầm trên tay giống như là mẫu vải của một chiếc áo khoác da cao cấp vậy. Kết hợp hết sức hoàn hảo với đồng hồ và khóa kép giúp cho chủ nhân của chiếc đồng hồ tiện lợi hơn rất nhiều khi đeo đồng hồ. Nó cũng tránh tình trạng bị rơi khi tuột khỏi tay trong lúc đeo hay là phải tháo ra tháo vào làm hỏng dây da.

Trên vỏ đồng hồ được đánh bóng tỉ mỉ, vòng bezel được thiết kế tối giản để cho mặt đồng hồ mới là phần đứng ở trên sân khấu chính.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS MOONPHASE EL PRIMERO

Vòng ngoài cùng của mặt số được làm lõm xuống, tạo ra một rãnh khá sâu ngay dưới vòng bezel. Đi từ ngoài vào trong, chúng ta có thể thấy ngay dưới rãnh này là một vòng tròn được đính cườm chạy bao quanh, tiếp đến là những tia màu đen báo giây. Tất cả đều tôn lên những con số chỉ giờ được đánh bóng mờ hết sức tinh sảo.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

Ở giữa mặt đồng hồ là họa tiết dập nổi ca-rô khiến cho mặt số không bao giờ cho ta cảm giác đơn điệu. Ngôi sao và thương hiệu Zenith được đặt bên trên khung hiển thị thứ, tháng. Lịch tuần trăng đặt ở góc 6 giờ cạnh cửa sổ chỉ ngày trong tháng.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

Kích thước vỏ lớn hơn khá nhiều so với bộ máy cùng với việc thiết kế tập trung vào chính giữa mặt đồng hồ và những con số chỉ giờ làm cho nó đẹp một cách rất đơn giản và không bị gò bó.

Bây giờ, nhìn vào cạnh của đồng hồ bạn có thể thấy nút bấm giờ hình bầu dục theo phong cách vintage. Một hình dáng mang nét hoài niệm mà có thể nói là ý tưởng chủ đạo của chiếc đồng hồ này. Đó không phải là một chiếc đồng hồ mang phong cách retro, mà là một thiết kế hiện đại với kích thước lớn được dựa theo thẩm mỹ của những chiếc dress watch cổ điển.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

Ở mặt sau là bộ máy El Primero Caliber 4010 với 31 chân kính, có tần số giao động 10 nhịp 1 giây và tích trữ năng lượng lên đến 52 giờ sử dụng. Nếu đưa nó lên tai bạn có thể nghe thấy nhịp của chiếc đồng hồ này nhanh hơn hẳn những chiếc đồng hồ chronograph thông thường.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

Hệ thống column wheel chính xác và đẹp mắt mà bạn có thể nhìn thấy rất rõ từ mọi góc độ khi bạn xoay chiếc đồng hồ. Đây lại là một ưu điểm nữa của phần vỏ có kích thước lớn. Bạn có thể nhìn thấy toàn bộ, không hề bị che khuất một phần nào, bộ máy hoạt động của đồng hồ, nằm dưới lớp vỏ mặt sau mà đã được hoàn thiện rất độc đáo. Điểm xuyết trên đó là những con vít được đánh bóng có tác dụng về mặt kết cấu kết hợp với những con vít màu xanh có tác dụng điều chỉnh giờ.

ĐỒNG HỒ ZENITH CLASS XXT EL PRIMERO MOONPHASE

Và cuối cùng, một lần nữa chúng ta lại được chiêm ngưỡng những họa tiết tinh xảo được khắc thủ công trên rotor chuyển động. El primero là một chiếc đồng hồ kinh điển, một chuẩn mực cao cấp trong dòng chronograph, một trong những chiếc chronograph đẹp nhất để chủ nhân của nó có thể thưởng thức về mặt thẩm mỹ.

Review
Đồng hồ Zenith
Zalo