Review đồng hồ Zenith El Primero Captain Winsor

Review đồng hồ Zenith El Primero Captain Winsor

17/04/2018
Review
Đồng hồ Zenith

Vào năm 2011, hãng đồng hồ này đã giới thiệu đến đông đảo người sưu tập và những người dành sự quan tâm đến đồng hồ trên toàn thế giới chiếc đồng hồ Zenith El Primero Captain Winsor trong bộ sưu tập Zenith El Primero của họ. Ngay từ lần ra mắt đầu tiên, chiếc đồng hồ đã thu hút sự chú ý của giới mộ điệu và cho đến tận bây giờ độ hot của dòng sản phẩm này vẫn chưa hề thuyên giảm.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Khi bạn nghĩ về đồng hồ Zenith, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là gì? Rất có thể là "El Primero", vì đó là một trong cỗ máy nổi tiếng nhất trong lịch sử của họ. Bộ máy El Primero 4045 được giới thiệu với cơ chế tự động lên dây cót nhờ di chuyển ở cổ tay của chủ sở hữu, cỗ máy này có tần số dao động lên tới 36.000 nhịp trong một giờ của chiếc đồng hồ và như thế thì mọi tác động của môi trường bên ngoài gần như đều được loại bỏ.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Thêm vào đó là một sự kết hợp hoàn hảo với mức năng lượng dự trữ lên tới 50 giờ - Đây là điều rất đặc biệt với một cỗ máy có tần số cao như vậy. Đồng thời, với việc thực hiện 10 xung nhịp mỗi giây, kim Chronograph có thể đo chính xác đến 1/10 giây trong mỗi lần thực hiện việc đếm giờ.

Thưa anh, sản phẩm này đã bán, mời anh truy cập website giabaoluxury.com để tham khảo thêm một số sản phẩm của cửa hàng ạ

Ngoài bộ máy El Primero, điều đặc biệt ở Zenith Captain Winsor còn là chức năng lịch thường niên của nó – “Annual Calendar”, đây là một chức năng tương đối phức tạp và khi sử dụng nó, bạn chỉ phải điều chỉnh lịch một lần vào cuối tháng 2 mỗi năm thay vì điều chỉnh nó hàng tháng.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Sự kết hợp của 2 chức năng: Annual Calendar với chức năng Chronograph, dưới sự điều khiển của bộ máy El Premiro đã làm nên chiếc đồng hồ Captain Winsor cổ điển, phức tạp và là đỉnh cao của sự sáng tạo. 

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Nếu bạn đang quan sát mặt số với những chiếc kim đang dịch chuyển theo thời gian, bạn sẽ thấy kim giờ được thiết kế đi qua cạnh gần trục kim nhất của cọc số hình chữ nhật trong vòng tròn, còn kim phút thì đi qua cạnh xa nhất của cọc số. Hai chiếc kim đó và cả cọc số đều được làm bằng vàng hồng bóng bẩy, không tì vết, cho phép chỉ báo chính xác thời gian đến hoàn hảo.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Thiết kế này của Zenith là vô cùng hợp lý vì nó phải đúng với chỉ báo của chiếc kim giây được làm từ thép nung xanh trên vòng tròn ở ngoài cùng của mặt số đã được chia những khoảng giây đều nhau, cũng như để sử dụng chức năng Chornograph.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Cọc số cùng với các kim báo làm từ vàng hồng kết hợp với kim nung xanh được thiết kế nằm nổi bật trên nền bạc khắc vân guilloché thủ công vô cùng tinh xảo trong một vòng tròn nằm chính giữa đồng hồ. Cũng trên nền Guilloché đó, cửa sổ lịch thứ và tháng nằm trang trọng ở góc 3 giờ, lịch ngày nằm ở góc 6 giờ dưới vòng tròn Chronograph đếm giờ,  góc 9 giờ chính là đồng hồ phụ chỉ báo giây.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Bộ vỏ được làm bằng vàng hồng nguyên khối 18k,  viền trên mặt đồng hồ còn được gắn thêm những viên kim cương Baguet sang trọng. Với đường kính 42mm, Captain Winsor đảm bảo việc tiếp xúc với ánh sáng nhiều nhất, khiến chiếc đồng hồ luôn lấp lánh và toả sáng.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Đồng thời, cả 2 mặt của Captain Winsor đều được thiết kế bằng kính sapphire chống xước, chống lóa giúp cho chủ sở hữu ngắm nhìn một cách trọn vẹn từng chi tiết cũng như những hoạt động dù là nhỏ nhất của cỗ máy thời gian này. Lật mặt sau của đồng hồ, ấn tượng ban đầu chắc hẳn là hình ngôi sao làm bằng vàng hồng được đặt giữa rotor có khung hình quạt. Đó là biểu tượng của thương hiệu Zenith, nhưng đồng thời cũng khiến bạn nghĩ đến ngôi sao vàng năm cánh trên lá cờ tươi thắm của Việt Nam phải không?

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Với thiết kế này, các nhà thiết kế Zenith đã giúp cho chủ nhân của Captain Winsor chiêm ngưỡng một cách gần như toàn diện cỗ máy phức tạp nằm bên trong lớp vỏ bao bọc của nó. Và cũng chính vì thế mà khi ra mắt, Zenith El Primero Captain Winsor đã thu hút sự chú ý của giới mộ điệu và cho đến tận bây giờ độ hot vẫn chưa hề thuyên giảm bởi sự tinh xảo, phức tạp và là đỉnh cao sáng tạo của nó.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO CAPTAIN WINSOR

Giá bán của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây.

Review
Đồng hồ Zenith
Zalo