Rolex Pink Milgauss 6541 siêu hiếm xuất hiện tại cuộc đấu giá nhà Antiquorum sắp tới!

18/10/2022
Đấu giá
Đồng hồ Rolex

Rolex Pink Milgauss 6541 siêu hiếm xuất hiện tại cuộc đấu giá nhà Antiquorum sắp tới!

Tại sao giới sưu tầm lại săn đón chiếc đồng hồ này?

Milgauss là chiếc đồng hồ đầu tiên có vỏ chứa vòng sắt non bao quanh bộ máy. Dựa trên các nguyên tắc của lồng Faraday, cấu trúc vỏ đã bảo vệ bộ máy đồng hồ khỏi các ảnh hưởng từ trường, điều này đã tạo nên sự khác biệt của Milgauss với các mẫu đồng hồ cùng thời điểm.

Milgauss được phát triển có mục đích rõ ràng: phục vụ trong một môi trường chuyên biệt tại thời điểm mà tiến bộ công nghiệp diễn ra nhanh chóng. Được Rolex sản xuất vào năm 1958, Milgauss là chiếc đồng hồ dành cho các kỹ sư, bác sĩ và nhà khoa học buộc phải dành nhiều thời gian làm việc trong các nhà máy điện và các cơ sở khác có từ trường mạnh.

Có tin rằng, Rolex chỉ sản xuất khoảng 200 chiếc Milgauss có mã hiệu 6541, một trong những lí do chính đáng khiến đồng hồ trở nên rất hiếm và có sức hút đối với giới sưu tầm thực thụ. Ngoài vòng sắt non bao quanh bộ máy, Milgauss 6541 có mặt số tổ ông cổ điển, vành bezel có thể xoay được và kim giây có hình dạng tia sét. Tổ hợp này mang lại cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài thể thao, nhưng lại không bị nhầm lẫn với chiếc Submariner cùng thời kỳ.

Vào giai đoạn đầu tiên, dòng chữ Milgauss có trên mặt số có màu đỏ, khớp với dấu chỉ hình tam giác màu đỏ trên vành bezel. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, con chữ đã phai sang màu hồng, càng làm tăng thêm yếu tố cổ điển của chiếc đồng hồ này. Và đó cũng là lí do khiến chiếc đồng hồ này còn được gọi là  “Pink Milgauss" bởi các nhà đấu giá.

Vào ngày 5/11 sắp tới, đơn vị Antiquorum sẽ đấu giá một chiếc Rolex Pink Milgauss 6541 sản xuất năm 1958. Giá ước tính của mẫu đồng hồ này bắt đầu từ 100.000 CHF.

Bên cạnh đấu giá và ký gửi, Gia Bảo còn hỗ trợ nghiên cứu chuyên sâu về đồng hồ. Khách hàng có thể truy cập vào kho dữ liệu lưu trữ của Antiquorum để khám phá lịch sử và giá trị của những chiếc đồng hồ đặc biệt trên thế giới.

Đấu giá
Đồng hồ Rolex
Zalo