Sau 5 tháng ra mắt, có ai còn quan tâm đến đồng hồ Rolex Explorer II mới nhất?

Sau 5 tháng ra mắt, có ai còn quan tâm đến đồng hồ Rolex Explorer II mới nhất?

22/09/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Khoảng 5 tháng trước, Rolex đã cung cấp một series đồng hồ mới nhất của mình trong sự kiện Watches and Wonders. Một trong những sản phẩm ấy là sự ra đời của cỗ máy Explorer II, thay cho chiếc Explorer thế hệ trước. Dù là một mẫu đồng hồ mới, nhưng rõ ràng, các chi tiết được chỉnh sửa đều thiên hướng tinh tế nhiều hơn là sự đổi mới đột phá.

Trước đó khoảng một tháng, trên nhiều phương tiện truyền thông, hay mạng xã hội đã rần rần về dự đoán của một chiếc Explorer II 226xxx mới nhất, có đính đá quý, làm từ kim loại quý, mặt số mới, vành bezel mới? Vậy đến cuối cùng đó là gì?

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Những nâng cấp mới Rolex thực hiện trên đồng hồ Explorer II 226570

Tương tự sự thay đổi Rolex đã từng áp dụng trên đồng hồ Submariner vào dịp cuối năm 2020, vỏ và càng nối dây trên chiếc Explorer II 226570 so với thế hệ trước đã mỏng hơn. Nên cuối cùng, khi lên tay, Explorer II 226570 tạo cảm giác thanh lịch và nhẹ nhàng hơn.

  • Tham khảo: Sự khác biệt giữa Rolex Explorer và Explorer II

Ở trên thiết kế đời trước, càng nối dây vươn rộng, đo đó Explorer II thật đúng chất của một chiếc đồng hồ công cụ. Còn sự đổi mới này, tôi thấy được mặt linh hoạt hơn từ Explorer II 226570.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570 và đồng hồ Rolex Explorer II 216570

Rồng hồ Rolex Explorer II 216570 (bên trái) và 226570 (bên phải)

Dù vậy, đồng hồ Explorer II 226570 mới ra vẫn có đường kính 42mm. Điều này thì khác so với Submariner. Ở trong một danh mục đồng hồ Rolex, bạn có thể tìm thấy đồng hồ với các kích thước khác nhau.

Ít nhất, Explorer II 42mm là một nốt trầm khác biệt với Submariner 40mm, khác với GMT-Master 40mm. Dù có hơi lép vế về sự nổi tiếng, người tiêu dùng vẫn có thể tách bạch đồng hồ Explorer II với những người anh em đồng trang lứa ở mặt kích thước.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Bên trong chiếc Explorer II 226570 mới ra, Rolex đã cập nhật bộ máy mới, quá nhanh chóng và phù hợp. Bên trong mẫu đồng hồ này là bộ máy 3285 có thêm chức năng báo múi giờ kép. Caliber 3285 là kết quả nghiên cứu, phát triển nội bộ từ Rolex. Bộ máy tự động này hoạt động với độ lệch là +2/-2 giây mỗi ngày, cùng với khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Góp phần không nhỏ trong việc nâng cao tính chính xác, nâng cao hiệu suất, tăng thời lượng trữ cót của bộ máy 3285 là dây tóc Parachrom màu xanh blue cùng bộ giảm xóc Paraflex cải tiến. Hơn hết, với các bộ phận này, đồng hồ có thể không bị ảnh hưởng bởi từ tính cũng như cú sốc hay va đập mạnh.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Cuối cùng, đồng hồ Rolex Explorer II 226570 đã được trang bị dây đeo Oyster cải tiến nhất. Cụ thể, dây đeo kim loại 3 mối nối Oyster có thêm khoá an toàn Oysterlock, cho phép khoá không thể tự bung. Cùng với đó, hệ thống Easylink tích hợp trong khoá cũng giúp mở rộng dây đeo tối đa 5mm, được nhiều người dùng trên thế giới đánh giá cao về độ linh hoạt.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Đồng hồ Rolex Explorer II mới ra có đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng?

Việc Rolex tung ra phiên bản mới nhất cho dòng đồng hồ Explorer II trong năm nay là điều nhiều người đã dự đoán trước đó, bởi năm nay là năm kỷ niệm thứ 50 của dòng đồng hồ này.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông có dự đoán trên đồng hồ Explorer II sẽ là vành bezel bằng gốm - một đại diện được yêu thích và đánh giá cao trên đồng hồ Submariner, GMT-Master hay Daytona. Người hâm mộ đã rất kỳ vọng vào lần nâng cấp này. Tuy nhiên, khi lộ diện tại sự kiện Watches & Wonders hồi đầu tháng 4, trên chiếc Explorer II mới ra vẫn sở hữu vành bezel bằng thép với bề mặt chải xước. Dù vậy, nhìn tổng thể, mọi yếu tố của Explorer II đều rất tuyệt vời.

Đồng hồ Rolex Explorer II

Đồng hồ Rolex Explorer II mới nhất có thực sự sẵn có?

Thật khó để đánh giá tình trạng sẵn có của một chiếc đồng hồ Explorer II trên diện rộng. Tôi sống trong một khu vực và cùng lắm cũng chỉ nắm được tình hình của khu vực đó, chứ không thể toàn bộ xu hướng trên toàn cầu. 

Tôi đã bắt gặp chiếc Submariner 2020 cực hiếm trong một Rolex AD. Rõ ràng, một khi nhìn thấy một chiếc Submariner 2020 với giá retail, ai cũng có lòng muốn sở hữu. Bởi nếu nhìn tới giá retail, Submariner 2020 quả thực là một deal tốt, giá tốt, chất lượng tốt. Nhưng không dễ để tìm mua được dễ dàng như thế. Còn với Explorer II 226570 thì sao?

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Tính sẵn có của chiếc đồng hồ này cũng là tương tự bao mẫu đồng hồ thể thao bằng thép khác của Rolex. Ít nhất, so với đồng hồ Explorer II thế hệ cũ, model Rolex 226570 có vẻ được tìm kiếm nhiều hơn.

Điểm qua thị trường đồng hồ đã qua sử dụng như trên trang Chrono24.com, đồng hồ Explorer II 226570 sẽ có giá từ 12.000 USD đến 16.000 USD. Như vậy, đồng hồ đã tăng khoảng 69% khi bước vào thị trường thứ cấp so với giá bán lẻ chính hãng là 8.550 USD. Điều đó nói lên rằng, vẫn còn có rất nhiều người muốn sở hữu chiếc đồng hồ Rolex Explorer II này.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Tổng kết

Khi Rolex công bố mẫu đồng hồ Rolex Explorer II mới ra tại sự kiện Watches And Wonders 2021 đã có nhiều ý kiến trái chiều nảy sinh trong cộng đồng. Một trong số đó là Rolex đã bỏ qua cơ hội tốt để nâng cấp toàn diện cho đồng hồ Explorer II (ám chỉ vành bezel gốm ceramic).

Thực tế, Rolex luôn là thương hiệu hiểu rõ chính xác những gì mà họ đang thực hiện. Explorer II vẫn rất thu hút khách hàng là tay chơi mới hay các nhà sưu tầm. Thực tế, không có ai là ghét bỏ, hay mất hứng thú về mẫu đồng hồ của dân thám hiểm này. Giá của chiếc Explorer II 226570 trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng vẫn cao hơn giá niêm yết.

đồng hồ Rolex Explorer II 226570

Đồng hồ Explorer II 226570 mới ra có càng nối dây đổi mới, vỏ thép thu gọn nhưng vẫn chắc chắn. Bộ máy tự động thông minh với nhiều cải tiến, phù hợp hơn với hoạt động diễn ra hàng ngày của người đeo. Nếu có điểm nào đó khiến tôi không thích thì đó là mặt số đơn sắc, một màu.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chiếc đồng hồ Rolex Explorer II 226570 mới ra? Hãy để lại ý kiến ngay bên dưới bài viết này nhé!

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo