Sững sờ trước vẻ đẹp của đồng hồ Patek Philippe Minute Repeater Tourbillon 5303R

Sững sờ trước vẻ đẹp của đồng hồ Patek Philippe Minute Repeater Tourbillon 5303R

Tin tức
Watch Art Grand Exhibition
Đồng hồ Patek Philippe

Trong số những mẫu đồng hồ phiên bản đặc biệt được Patek Philippe mang đến trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Patek Philippe Singapore 2019, chiếc đồng hồ Patek Philippe Minute Repeater Tourbillon 5303R được giới thiệu với một thiết kế hoàn toàn mới mẻ, sở hữu những chức năng phức tạp nhất, và lần đầu tiên thương hiệu số một Thế Giới này đặt cơ chế điểm chuông cùng lồng quay Tourbillon trên mặt số.

  • Khám phá triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition 2019 tại Singapore (Phần 1)

Chất liệu vàng hồng 18k vẫn được sử dụng để chế tạo bộ vỏ và khóa. Sở hữu đường kính 42mm và độ dày 12.13mm, vành bezel đã được đánh bóng và bo tròn đúng với kiểu dáng cổ điển vốn có của những chiếc đồng hồ nhà Patek Philippe. Các tai càng đều được vát cong và đánh bóng, có vẻ như kiểu dáng tai càng này khi nhìn có thể thấy nó quá cong so với thường lệ, nhưng điều này lại khiến cho chính chiếc đồng hô có thiên hướng ôm sát và nằm gọn trên cổ tay hơn. Thêm một điều thú vị là ở phía cạnh của thân vỏ và các tai càng càng đồng hồ đều được dát lên các tấm khung vàng trắng 18K có họa tiết mắt cáo một cách tỉ mỉ và công phu. Và thiết kế này cũng rất giống với thiết kế của mẫu 5304R phiên bản kỉ niệm 175 năm thành lập thương hiệu (1839-2014). Đây là một trong những họa tiết cổ của văn hóa phương Tây ngày xưa, nó thể hiện sự uy nghi và vẻ đẹp xưa cũ nhưng cũng thật đúng đối với chiếc đồng hồ kỉ niệm 20 năm đất nước Singapore này.

Các thương hiệu lớn trên Thế Giới đều muốn phô bày hết những vẻ đẹp, sự phức tạp của chiếc đồng hồ lên mặt số. Chúng ta có thể thấy những chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu xa xỉ triệu đô như Jacob & Co hay chiếc đồng hồ điểm chuông đến từ nhà Jaeger LeCoultre như Master Grande Tradition Q5012550. Còn với Patek Philippe, thương hiệu này luôn đi ngược lại với số đông khi các cơ chế phức tạp đều được “giấu” đi. Có thể với những người mong muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cơ chế phức tạp đó thì Patek Philippe lại mang đến sự hụt hẫng hoàn toàn. Không cần phải phô trương, nhưng không đơn giản để sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe phức tạp như thế.

Đến với Triển lãm Singapore lần này, thương hiệu này đã có một sự thay đổi hoàn toàn, nó gần như là khó tin nhất đối với những người hâm mộ và mong chờ các phiên bản đặc biệt của Patek Philippe. Ngay cả phiên bản 5304R kỉ niệm 175 năm, thương hiệu này mới chỉ đưa các chi tiết lẫy, cần đẩy, các đĩa hiện thị cơ chế lịch vạn niên thể hiện rõ ràng trên mặt số. Còn với chiếc 5303R Singapore 2019, nhà chế tác đã sẵn sàng cho việc để lồng quay tourbillon và cơ chế điểm chuông lên mặt số.    Thiết kế này cho chúng ta thấy các chi tiết được hoàn thiện khá đẹp mắt, từ hai búa gõ, gông, các bánh răng, tấm cầu cho đến lồng tourbillon… tất cả đều thể hiện sự tinh xảo. Thực sự phải công nhận rằng, khi nhìn tourbillon của Patek Philippe, tôi dám khẳng định rằng bạn sẽ có một cảm nhận hoàn toàn khác: rất đặc biệt và xứng đáng là số 1.

  • Khám phá triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition 2019 tại Singapore (Phần 2)

Tông đỏ chủ đạo và biểu tượng ngôi sao 5 cánh trên viền mặt số được lấy cảm hứng từ quốc kì Singapore. Kim giờ và phút màu đen tương phản với những phần còn lại. Mỗi khi gạt lẫy, 1 búa sẽ gõ điểm số giờ, để điểm phút thì 2 búa sẽ gõ liên tiếp để đếm mỗi 15 phút, sau đó 1 búa sẽ gõ nốt số phút lẻ còn lại. Để dễ hiểu hơn chúng ta có thể hình dung như thế này: vào thời điểm 10 giờ 50 phút khi chúng ta gạt lẫy, 1 búa sẽ gõ 10 nhịp báo hiệu 10 giờ, tiếp theo 2 búa gõ liên tiếp 3 lần tức là 45 phút, sau đó sẽ có 1 búa gõ thêm 5 nhịp để chúng ta biết được rằng đó là 50 phút.

Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên sở hữu lồng tourbillon ở mặt số (góc 6 giờ), trái ngược hoàn toàn với truyền thống của Patek Philippe trước đây. Chiếc đồng hồ Patek Philippe 5303R sở hữu bộ máy lên dây cót tay thuộc dạng hàng khủng R TO 27 PS, dựa trên calibre R 27 đã trải qua nhiều sửa đổi để phù hợp với việc đặt búa và chiêng ở mặt số để khuếch đại âm thanh lớn hơn cũng như để tối ưu hóa tính thẩm mỹ. Ngoài việc làm cho lồng tourbillon có thể nhìn thấy ở mặt số thì Patek Philippe 5303R còn được trang bị đĩa sapphire trong suốt có lớp phủ chống tia UV để tránh ánh sáng mặt trời làm giảm sự bôi trơn của tourbillon, giúp giữ tourbillon hoạt động trong điều kiện hoàn toàn tối ưu.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe 5303R Singapore 2019 chỉ có 12 chiếc được sản xuất dành cho các nhà bán lẻ và boutique của hãng tại Singapore và Đông Nam Á với mức giá ~595.000$.

Tin tức
Watch Art Grand Exhibition
Đồng hồ Patek Philippe