Theo Vastu Shastra, sử dụng đồng hồ như nào để cải thiện và tăng năng lượng tích cực cho không gian sống?

19/05/2022
Kiến thức
Đồng hồ Hermle

Theo Vastu Shastra, sử dụng đồng hồ như nào để cải thiện và tăng năng lượng tích cực cho không gian sống?

Âm thanh tích tắc của đồng hồ Chigwell, tiếng chuông ngân vang của Tellurium là một lời nhắc nhở thường xuyên về thời gian đã trôi qua nhanh như nào. Ngày nay, đồng hồ treo tường có thể không còn nhiều ý nghĩa như trước bởi vì điện thoại thông minh ra đời. Dù vậy, đồng hồ vẫn chiếm một góc nhỏ yên tĩnh, được ứng dụng như những vật trang trí, có trong mọi ngôi nhà.

Mặc dù nhiều gia chủ luôn muốn đặt những chiếc đồng hồ đứng sàn cỡ lớn trong nhà để tôn lên vẻ hoành tráng, nhưng điều quan trọng sử dụng đồng hồ sao cho vừa đảm bảo năng lượng tích cực nhưng cũng không làm xáo trộn sự hài hòa của không gian sống, làm việc. Để giải quyết những điều trên, thuật Vastu từ Ấn Độ, sẽ cho bạn những gợi ý hữu ích.

Hướng đồng hồ treo tường theo Vastu Shastra

Khi chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc đang muốn sửa sang lại các phòng không bị nhàm chán, thì việc lựa chọn vị trí đặt đồng hồ treo tường có thể sẽ khiến bạn bối rối. Tuy nhiên, lúc này, Vastu Shastra sẽ cho bạn những câu trả lời. Lựa chọn đúng hướng để đặt đồng hồ treo tường theo nguyên tắc Vastu Shastra để tránh những ảnh hưởng xấu. Đặt đồng hồ theo hướng Vastu Shastra chỉ dẫn, sẽ thu hút được năng lượng tích cực, đảm bảo cho cuộc sống diễn ra liên tục mà không gặp bất kì chướng ngại nào.

Hướng lý tưởng để đặt đồng hồ treo tường trong không gian văn phòng là hướng chính bắc hoặc hướng đông. Hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp và sự giàu có. Vì vậy, một chiếc đồng hồ ở hướng này sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Tương tự, hướng đông đại diện cho học vấn hoặc công việc và gia đình. Giữ đồng hồ theo hướng này sẽ thúc đẩy chất lượng công việc.

Phía Bắc

Hướng tốt nhất để đặt đồng hồ treo tường là hướng Bắc, được thần Kubera, vị thần của sự giàu có và thịnh vượng cai quản. Treo đồng hồ hướng bắc sẽ ngăn chặn mọi khó khăn tài chính trong gia đình.

Phía Đông

Nếu không thể đặt đồng hồ ở hướng Bắc, bạn có thể để đồng hồ ở hướng Đông. Phía Đông được cai trị bởi vua của các vị thần và thiên đàng, Indra. Đặt một chiếc đồng hồ trên bức tường phía Đông cũng sẽ thu hút sự thịnh vượng.

Phía Tây

Bạn cũng có thể xem xét hướng Tây để đặt đồng hồ nếu bạn không tìm thấy vị trí thích hợp trong các hướng được đề xuất. Hướng tây được cai trị bởi chúa tể của mưa, Varun và biểu thị sự ổn định trong cuộc sống.

Phía Nam

Theo quy tắc của Vastu, bạn nên tránh đặt đồng hồ treo tường ở hướng Nam. Nếu không, nó sẽ có tác động tiêu cực đến gia đình và tài chính của bạn. Lý do là hướng này không được coi là điềm lành và được cai trị bởi Yama, chúa tể của cái chết.

Cũng theo đó, việc đặt đồng hồ treo tường ở hướng nam trong nhà không được khuyến khích. Vị trí đặt đồng hồ này không có lợi cho gia đình vì hướng này biểu thị sự trì trệ. Hướng nam là hướng của Yama, thần chết. Đặt đồng hồ treo tường ở hướng Nam có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nó cũng sẽ dẫn đến những trở ngại trong kinh doanh.

Nên lựa chọn màu đồng hồ treo tường như nào theo quan điểm Vastu Shastra?

Lựa chọn màu cho đồng hồ cần xem xét đến khu vực xung quanh, nơi bạn đặt nó lên. Lựa chọn màu sáng cho đồng hồ treo tường, chẳng hạn như xám nhạt, trắng, kem, xanh lá cây vẹt hoặc xanh da trời. Tốt hơn là nên tránh những màu tối.

Nếu bạn đang đặt đồng hồ ở bức tường phía bắc, thì hãy chọn màu kim loại, xám hoặc trắng là những màu lý tưởng cho hướng đó.

Chọn màu gỗ hoặc màu tương tự, như xanh lá cây đậm hoặc nâu, nếu bạn đang đặt đồng hồ treo tường ở bức tường phía đông.

Mẹo nhỏ theo quan điểm Vastu cho đồng hồ treo tường tại nhà

  • Tránh đặt đồng hồ ở các hướng đông nam hoặc tây nam.
  • Đồng hồ mà bạn sử dụng đại diện cho cuộc sống của bạn. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đồng hồ hoạt động tốt, hiển thị thời gian chính xác.
  • Đảm bảo rằng đồng hồ không chạy chậm hơn thời gian thực. Nếu cần, người ta có thể chỉnh giờ đồng hồ trước thời gian thực tế vài phút.
  • Người ta có thể có một chiếc đồng hồ trong nhà phát ra những bản nhạc du dương. Những âm thanh như vậy đảm bảo nguồn năng lượng tích cực. Tại gia Bảo Luxury, mọi chiếc đồng hồ Hermle đều có thể phát ra bản nhạc Westminster du dương và cổ điển
  • Ngoài ra, đồng hồ không được bị vỡ, hoặc có vết nứt. Vệ sinh đồng hồ thường xuyên và giữ cho đồng hồ không bị bám bụi và mạng nhện. Việc sửa chữa hoặc bỏ đồng hồ đã ngừng hoạt động cũng không kém phần quan trọng, để ngăn chặn mọi tác động tiêu cực.
  • Không đặt đồng hồ treo tường phía trên cửa chính hoặc bên ngoài nhà. Nó cũng không nên đối diện với bất kỳ cửa nào trong nhà.
  • Vị trí đặt đồng hồ phải ở độ cao phù hợp, từ đó có thể dễ dàng nhìn thấy đồng hồ. Đừng giữ nó quá thấp.
  • Chọn màu sắc của đồng hồ treo tường, tùy thuộc vào hướng nơi bạn đặt chúng. Ví dụ: nếu bạn đã đặt đồng hồ theo hướng đông, bắc hoặc đông bắc, thì hãy chọn các sắc thái màu vàng, nâu và trắng nhạt.
  • Không nên để những chiếc đồng hồ phản ánh ký ức về thời kỳ tồi tệ, nghèo khó, v.v. trong nhà.

Nếu còn không biết lựa chọn chiếc đồng hồ treo tường nào, hãy để Gia Bảo Luxury tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng tìm ra chiếc đồng hồ phù hợp và chất lượng nhất!

Kiến thức
Đồng hồ Hermle
Zalo