Thử một lần say mê sự khác biệt giữa hai chiếc Hublot Classic Fusion Chronograph

16/03/2023
Kiến thức
Đồng hồ Hublot

Thử một lần say mê sự khác biệt giữa hai chiếc Hublot Classic Fusion Chronograph

Đồng hồ Hublot có thể linh hoạt hơn nhiều so với bạn nghĩ?

Thương hiệu Hublot luôn và biết cách tạo ra những “rắc rối". Nếu không có tranh luận, không có mâu thuẫn, có lẽ sẽ không có một Hublot như ngày nay. Táo bạo và dám khác biệt là một phương châm có thực tại Hublot. Nghe có vẻ đùa, nhưng bản chất của thương hiệu là tạo sự yêu và ghét rõ ràng nơi khách hàng. Những ồn ào chạy xung quanh Big Bang, Spirit of Big Bang, LaFerrari,... và cả Classic Fusion. Giờ đây, hãy cùng Gia Bảo xem xét kỹ hơn hai chiếc đồng hồ Hublot rất khác nhau nhưng,... về cơ bản lại cùng chung cái cốt: Classic Fusion Chronograph.

Classic Fusion đang là một trong những bộ sưu tập đồng hồ mũi nhọn của thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ, với rất nhiều phiên bản, chức năng khác nhau ra đời. Sự kết hợp Classic Fusion và Chronograph cũng tạo ra nhiều model khác nhau, đi từ chất liệu này sang chất liệu khác. Bạn đừng quên, đã từng có những chiếc Classic Fusion x Berluti đem đến đồng hồ có mặt số làm từ da khác biệt. Hay model có mặt số bằng vải dưới sự cộng tác với Lapo Elkann của Italia Independent, một mẫu Classic Fusion Aerofusion có vành bezel bê tông dành riêng cho thành phố không bao giờ ngủ, thành phố của ánh đèn rực rỡ - New York. Ngày một nhiều mẫu Classic Fusion khác nhau ra đời liệu có phải câu trả lời cho câu hỏi: Hublot Classic Fusion có thể là chiếc đồng hồ linh hoạt nhất trong ngành không? 

Mang vẻ hiện đại hơn là mẫu Hublot Classic Fusion Aerofusion 525.CM.0170.RX, một thiết kế làm từ vật liệu mang tính tiên phong của thương hiệu là gốm ceramic, đi kèm mặt số skeleton, điều tạo nên yếu tố “Aerofusion”. Mặt khác, chiếc đồng hồ thứ hai lại thể hiện một Classic Fusion truyền thống hơn, với bộ vỏ bằng vàng hồng và mặt số kín. Thực sự đặt cạnh nhau thì cả hai mẫu đồng hồ quá khác biệt, nhưng xét về mặt thông số kỹ thuật, chúng lại khá giống nhau. Vì vậy, hãy cùng xem xét kỹ hơn về cả, trước tiên bằng cách nhìn nhận về dấu ấn lịch sử.

Nguồn gốc của đồng hồ Classic Fusion

Hublot có nghĩa là cửa sổ, và cái tên này được lấy cảm hứng từ thiết kế ban đầu của Carlo Crocco người Ý, người đến từ Tập đoàn Binda, nổi tiếng hơn với thương hiệu Breil (và Wyler Geneva). Vào năm 1980, ông đã tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, hoặc thậm chí có thể coi là đi trước thời đại. Chiếc đồng hồ ra đời với vành bezel tròn, có các vít lộ bên trên, đi kèm dây đeo tích hợp và thiết kế tối giản. Nhưng quan trọng nhất, chiếc đồng hồ này có một đặc điểm đã gây tranh cãi lớn trong thời điểm nó ra mắt (dĩ nhiên không được ưa chuộng bởi khách hàng).

Đồng hồ MDM Genève Hublot có dây đeo cao su gắn với vỏ vàng 37mm. Ngày nay, bạn sẽ thấy rất nhiều đồng hồ sang trọng có chất liệu đó, nhưng vào thập niên 80, dây đeo cao su trên một chiếc đồng hồ bằng vàng - là điều mà không ai nghĩ đến, là một yếu tố mang tính cách mạng.

Đầu những năm 2000, thương hiệu Hublot đổi chủ. Tới năm 2004, một cái tên lẫy lừng, được biết đến với biệt danh “Ông hoàng Marketing", đã từng có thời gian khiến Blancpain và Omega toả sáng - ngài Jean-Claude Biver đã gia nhập Hublot. Jean-Claude Biver đã mua một lượng lớn cổ phiếu của Hublot (chính xác là 20%) với một mức giá hời, bởi thương hiệu không hoạt động thực sự tốt vào thời điểm đó. Chuyển đến năm 2008, số cổ phần còn lại đã được tập đoàn LVMH mua lại.

Trong thời gian điều hành, Jean-Claude Biver đã tạo ra liên tiếp các bất ngờ tại Hublot. Đầu tiên, bậc thầy marketing đã thông báo về sự có mặt của “Big Bang" - và nó thực sự là một vụ nổ lớn trong ngành chế tác. Lấy cảm hứng từ đồng hồ Hublot nguyên bản, Jean-Claude Biver đã thêm vào những yếu tố của thời đại mới, và bắt đầu “thử nghiệm". 

Jean-Claude Biver - người đàn ông này biết cách tạo ra một khái niệm mới và biết cách biến nó trở thành vàng.

“Sức mạnh chính của Hublot là khả năng đổi mới” - là những chia sẻ của Jean-Claude Biver. “Fusion" - sự kết hợp giữa các yếu tố khác nhau đã làm cho Hublot trở thành một thương hiệu tiên phong, luôn đột phá. Không bị ràng buộc bởi các thiết kế truyền thống, Jean-Claude Biver muốn hiện thực hóa mọi suy nghĩ trong đầu. Để rồi, chúng ta có một Hublot đa dạng với đồng hồ hoạ tiết da rắn, vỏ titan, hoạ tiết denim kết hợp dây cao su, hay là cả đồng hồ thông minh. Cuối cùng, Hublot và cả Jean-Claude Biver đã tạo ra xu hướng thời trang hiện đại mới.

Tuy nhiên, sự kết hợp không làm cho những chiếc đồng hồ này trở thành đồng hồ thời trang. Biver biết chính xác làm thế nào để tạo ra một thương hiệu cao cấp và giữ (giá) cho các sản phẩm của mình.

Ngay sau khi gây chấn động thế giới đồng hồ với Big Bang, Biver đã giới thiệu một chiếc đồng hồ “thu liễm” hơn một chút, một mẫu gần giống với model từ những năm 1980. Chiếc đồng hồ đó là Classic Fusion.

Hublot Classic Fusion trên cổ tay sẽ như thế nào?

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Hublot Classic Fusion Chronograph King Gold mặt số blue là một chiếc đồng hồ rất nam tính. Chiếc đồng hồ này sở hữu tất cả các đặc điểm nổi bật của một chiếc đồng hồ nhà Hublot. Trên vành bezel tròn là 6 vít hình chữ H và một bộ vỏ lớn (45mm). Đồng hồ mang màu sắc thời trang, kết hợp dây đeo tích hợp. Vỏ của Hublot Classic Fusion Chronograph King Gold mã hiệu 521.OX.7180.LR là sự kết hợp của các vật liệu: vàng King Gold, một loại nhựa tổng hợp màu xanh ở lớp vỏ giữa. Dây đeo của đồng hồ cũng thể hiện tính hợp nhất (Fusion) hoàn chỉnh: bên ngoài là dây da cá sấu và bên trong là cao su.

Riêng cấu trúc vỏ nhiều lớp của Classic Fusion cũng là một sự “hợp nhất" thú vị, đã được hoàn thiện bằng cách kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, có các bề mặt được chải xước, và có những diện tích lại được đánh bóng tương phản. Cấu trúc vỏ nhiều lớp được hoàn thiện khác nhau đã tạo ra một Hublot Classic Fusion Chronograph King Gold sang trọng, được tạo ra để sánh đôi cùng những người đàn ông không ngại thể hiện sự thành đạt của mình nhưng có vẻ ngoài phong cách hơn. 

Cũng có đường kính 45mm, nhưng Hublot Classic Fusion Aerofusion phiên bản gốm ceramic đen lại toát ra cảm giác khác biệt hoàn toàn. Vỏ đồng hồ được làm từ gốm đen với các bề mặt chải xước kết hợp cùng đánh bóng, các ốc vít trong chất liệu titanium. Ở phiên bản này, dây đeo có kiểu dáng thể thao hơn, được làm toàn bộ từ cao su và có các hoạ tiết sọc chạy dọc dây đeo. Điểm gây chú ý nhất chính là mặt số, được thiết kế theo phong cách skeleton, để lộ bộ máy cơ học nhiều hơn - điều mà bất kỳ những người chơi nào cũng đều cảm thấy thích thú.

Mặt số skeleton khiến Hublot ref. 525.CM.0170.RX quá mức gây chú ý. Rất rõ ràng, đồng hồ không cần làm từ vàng, nhưng vẫn rất sang trọng, khẳng định được sự thành đạt của người chơi. Bên cạnh đó, còn thể hiện cá tính thể thao nổi trội.

Khác với chiếc Hublot Classic Fusion Chronograph King Gold có bộ máy HUB1143 (máy nền là ETA 2892-A2 với mô-đun bấm giờ Dubois-Depraz), Hublot Aerofusion ref. 525.CM.0170.RX được trang bị bộ máy HUB1155. Dù vậy, cả hai đều là những bộ máy tự động có tần số hoạt động 28.800 vph, cùng khả năng trữ cót là 42 giờ. 

Khi đeo trên cổ tay, cả hai chiếc đồng hồ ngay lập tức thể hiện sự nam tính không cần tranh cãi. Chiếc Aerofusion sẽ thêm sự táo bạo vào một thiết kế sang trọng trong khi phiên bản King Gold lại đại diện cho sự truyền thống, cổ điển. Bộ đôi đồng hồ đều hoàn thành sứ mệnh khi được thiết kế: tỏa ra sự sang trọng hiện đại. Và rõ ràng, cả hai rất khác biệt.

Hublot Classic Fusion Aerofusion 525.CM.0170.RX có giá 15.600 CHF (web hãng) và Hublot Classic Fusion Chronograph King Gold 521.OX.7180.LR có giá 32.900 USD.

Kiến thức
Đồng hồ Hublot
Zalo