Thương hiệu Sartory Billard gây ấn tượng với hai mẫu đồng hồ tại Dubai Watch Week

06/12/2023
Kiến thức

Thương hiệu Sartory Billard gây ấn tượng với hai mẫu đồng hồ tại Dubai Watch Week

Bên trong đồng hồ là bộ máy in-house đầu tiên của thương hiệu, thể hiện độ hoàn thiện xuất sắc với những chi tiết tuỳ chỉnh khác biệt làm đắm say cộng động các nhà sưu tập.

Hiện diện tại Dubai Watch Week năm nay, đại diện thương hiệu Sartory Billard, quý ông Armand Billard đã mang đến những chiếc đồng hồ có bộ máy in-house đầu tiên của mình. Sartory Billard vẫn là một tên tuổi mới trong ngành, mới thành lập từ năm 2015.

Hai mẫu đồng hồ mới của thương hiệu là SB06-12 và SB06-24. Để phân biệt, Sartory Billard SB06-24 phức tạp hơn, hai kim khác nhau báo giờ sáng và giờ tối. Ngoài ra, mặc dù vỏ đồng hồ được ấn định trong kích thước 41 x 9,5 x 47mm, nhưng Sartory Billard rất hoan nghênh khách hàng thoải mái lựa chọn các loại vật liệu như thép, titan, tantalum, vàng và bạch kim - tất cả đều do Voutilainen & Cattin sản xuất. 

Linh hồn của hai mẫu đồng hồ này là bộ máy hoàn toàn mới được Sartory Billard phát triển nội bộ có tên là SBTV01. Sau vài năm phát triển và đăng ký loạt model SB06-12 cho nhóm những nhà sưu tập CronotempV, SBTV01 là bộ máy lên cót tay hoạt động ở tần số 3Hz với khả năng dự trữ năng lượng là 96 giờ. 

Bộ máy SBTV01 có lồng tourbillon flying tuyệt đẹp với cầu nối sapphire trong suốt để lộ tấm khung có trang trí vân guilloche được hoàn thiện thủ công. Chi tiết này có thể tuỳ chỉnh theo ý của khách hàng. Nếu tò mò về cách đọc thời gian của Sartory Billard SB06-24, hãy nhìn tới kim của mặt số: kim giờ với đầu hình mặt trời thể hiện giờ ban ngày trong khi kim giờ có đầu hình mặt trăng hiển thị giờ buổi tối. Còn phút sẽ đọc như bình thường. 

Sartory Billard SB06-24 dù là một chiếc đồng hồ cho biết thời gian cơ bản nhưng cách sắp xếp và các chi tiết trên mặt số thật sự thú vị, khiến nó trở nên khác biệt so với những mẫu đồng hồ cùng chức năng. 

Sự thú vị của mặt số đồng hồ đến từ yếu tố nhà sản xuất cho phép quá trình tuỳ chỉnh được diễn ra. Nhà sản xuất có thể sử dụng phần đá aventurine cho viền mặt số hay phần trung tâm được làm mô phỏng theo bề mặt của Mặt trăng. Giống như phần vỏ, mặt số được thực hiện bởi một đơn vị nổi tiếng trong chế tạo đồng hồ cao cấp, chẳng hạn như Comblemine thực hiện tạo vân guilloche còn Groh&Ripp phụ trách phần đá,...

Điều tương tự tiếp tục được áp dụng cho dây đeo của đồng hồ. Nó được chế tạo để phù hợp với các bộ phận tuỳ chỉnh. Ở bộ phận này, Scarlett Paris là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện. 

Tổng kết

Có chứa lồng tourbillon flying in-house và nhiều chi tiết được tuỳ chỉnh, lại là sản phẩm đến từ một nhóm các nhà sưu tập, Sartory Billard SB06-12 và SB06-24 quả thực là những mẫu đồng hồ không mấy dễ dàng để sở hữu. Giá cho một chiếc Sartory Billard SB06-12 bắt đầu từ 88.000€ và 96.000 € cho SB06-24. Không khó để hiểu tại sao mức giá lại được xem là cao trong giới chế tạo đồng hồ cao cấp. Rất nhiều chuyên gia đã tham gia để tạo ra bộ máy tourbillon cũng như cả chiếc đồng hồ này.

Với các cầu kính sapphire được sử dụng để mở ra cảnh quan đẹp mắt bên dưới chính là bộ máy, mặt sau của đồng hồ chính là điều khiến những người đam mê về nghệ thuật cơ khí phải trầm trồ. Phần văn bản trên tấm cầu sapphire hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh được. Khách hàng có thể đặt tên, ngày tháng, hay một câu chuyện, câu trích dẫn yêu thích lên đây. Đó là cách để Sartory Billard thực hiện để thu hút những khách hàng cao cấp, sẵn sàng bỏ ra số tiền khoảng 100.000 USD mua về một chiếc đồng hồ. Họ cần tạo ra một chiếc đồng hồ khác biệt, có thể phản ánh sở thích của chủ sở hữu điều mà hầu hết mọi người sẽ không thể tìm thấy từ Patek Philippe hay FP. Journe.

Kiến thức
Zalo