Tiền Basel 2017: tiên đoán về Rolex

Tiền Basel 2017: tiên đoán về Rolex

17/04/2018
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Đến hẹn lại lên, cứ tới thời điểm này thì tất cả những người mê đồng hồ đều hướng tới một sự kiện duy nhất sắp diễn ra: Baselworld 2017. Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện đồng hồ thường niên lớn nhất thế giới sẽ được bắt đầu với rất nhiều bộ sưu tập mới, nhiều mẫu đồng hồ mới từ những cái tên nổi tiếng nhất ngành đồng hồ. Trong số những công ty đồng hồ nổi tiếng, tất nhiên chúng ta không thể không nhắc tới cái tên Rolex. Họ sẽ mang những sản phẩm gì đến Baselworld đây? Điều này chắc chắn sẽ là bí mật của hãng, nhưng với những nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia, chúng ta có thể đưa ra một vài cái tên khả dĩ nhất. Nhưng các bạn nên nhớ điều này: tất cả chỉ là dự đoán và không phải là thông tin chính thức từ hãng.

Trong năm 2016, Rolex đã giới thiệu nhiều mẫu đồng hồ mới, trong số đó là chiếc Daytona Ceramic Steel 116500LN được rất nhiều người sưu tập đồng hồ thèm muốn. Chúng ta cũng có chiếc Datejust mới với bộ máy mới và vỏ đồng hồ mảnh mai hơn. Hai chiếc đồng hồ đó đều nằm trong sự dự đoán của những chuyên gia, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều bất ngờ khác đến từ Rolex: như chiếc Explorer và chiếc Air-King với màu xanh lá nổi bật trên kim giây và tên thương hiệu Rolex. Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể đoán trước một số mẫu đồng hồ mới của Rolex, nhưng bạn cũng nên sẵn sàng đón nhận những thiết kế phá cách của hãng. Và dưới đây là những dự đoán về Rolex trong sự kiện Baselworld 2017 tới đây.

Rolex Sea-Dweller Gradient Green phiên bản kỷ niệm 50 năm

ĐỒNG HỒ ROLEX

2017 là năm đánh dấu mốc ½ thế kỷ của một dòng đồng hồ lặn biểu tượng của Rolex – Sea-Dweller. Lần đầu xuất hiện vào năm 1967, chiếc đồng hồ này đã có khả năng chống nước ở độ sâu 2000 ft/600m và sau đó được nâng cấp lên 4000ft/1200m (và đây cũng chính là lý do Rolex đặt tên chiếc đồng hồ này là Sea-Dweller 4000). Chiếc đồng hồ Sea-Dweller cũng là chiếc đồng hồ được sản xuất đại trà đầu tiên sử dụng van heli của Rolex.

Chúng tôi cũng hiểu rằng những người hâm mộ Rolex đang chờ đợi một sản phẩm có thiết kế mang hơi hướng truyền thống cho dịp kỷ niệm 50 năm này, nhưng tỷ lệ cao là chuyện đó sẽ không xảy ra. Trừ khi Rolex có những chiến lược kinh doanh mới cho kỳ baselworld này, họ sẽ không sản xuất những chiếc đồng hồ cổ điển nữa. Vậy nên nếu có một chiếc đồng hồ Sea-Dweller kỷ niệm 50 năm thì nó sẽ có một mẫu thiết kế hiện đại và bất ngờ. Chúng tôi đoán rằng nó sẽ có mặt đồng hồ chuyển màu gradient như chiếc Deepsea D-Blue nhưng lần này sẽ là màu biểu tượng cuả Rolex – Xanh lá.

Rolex Daytona White Gold & Ceramic

ĐỒNG HỒ ROLEX

Năm ngoái, Rolex đã tung ra một sản phẩm cực kỳ thành công: Daytona Steel Ceramic 116500LN. Sản phẩm này đã biến ước mơ của nhiều nhà sưu tập thành hiện thực, danh sách chờ nhận hàng dài dằng dặc và những vị khách này còn sẵn sàng trả thêm 50% giá trị của chiếc đồng hồ để có thể nhận hàng sớm hơn. Đây không chỉ là một sản phẩm thành công, nó thậm chí còn là một sản phẩm gây chấn động thị trường. Điều này cũng cho chúng ta thấy rằng Rolex vẫn luôn quan tâm tới sở thích cũng như nguyện vọng của người hâm mộ.

ĐỒNG HỒ ROLEX

Câu chuyện về dòng đồng hồ Daytona đến năm nay vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, trong catalogue của hãng vẫn còn thiếu một số phiên bản, và vàng trắng là một trong số đó. Chắc chắn sẽ không có lựa chọn mặt đồng hồ màu đen hoặc màu bạc cho phiên bản dây thép, và cũng sẽ không có lựa chọn dây da cho mẫu đồng hồ này. Trên thực tế, chỉ có 4 phiên bản vàng trắng trong bộ sưu tập hiện tại của hãng: năm ngoái là phiên bản mặt xanh dương, và 3 phiên bản có đính kim cương có mặt đen, đen ngọc và trắng ngọc. Vậy nên năm nay tỉ lệ cao sẽ có một mẫu Daytona vàng trắng với vòng bezel Caramic – thiết kế này năm ngoái đã quá thành công nên Rolex sẽ không dại gì bỏ qua. Chúng ta có 4 lựa chọn khả dĩ như sau:

  • Mặt đồng hồ đen, mặt đồng hồ phụ màu bạc, dây da
  • Mặt đồng hồ đen, mặt đồng hồ phụ màu bạc, dây đeo vàng trắng
  • Mặt đồng hồ màu bạc, mặt đồng hồ phụ có màu đen tương phản, dây da
  • Mặt đồng hồ màu bạc, mặt đồng hồ phụ có màu đen tương phản, dây đeo vàng trắng

Rolex Datejust 41 Steel Collection

ĐỒNG HỒ ROLEX

Đây là mẫu đồng hồ có tỉ lệ xuất hiện cao nhất của Rolex tại Baselworld 2017. Theo thông lệ, với mỗi sản phẩm mới ra mắt, Rolex sẽ giới thiệu phiên bản sử dụng kim loại quý hiếm trước. Trong trường hợp này là chiếc Datejust 41 phiên bản Rolesor (đây là sự kết hợp giữa thép với vàng hoặc vàng hồng). Những phiên bản thông dụng hơn như vỏ thép có khả năng cao sẽ được giới thiệu trong năm nay.

ĐỒNG HỒ ROLEX

Bên trong vỏ thép của chiếc Datejust phiên bản 2017 này, chúng ta vẫn sẽ thấy bộ máy Calibre 3235 mới của hãng với khả năng trữ cót lên tới 70 giờ cùng với cơ chế lên dây cót được tối ưu hóa. Phiên bản thép này dự kiến sẽ có giá khoảng 7,500 USD.

ĐỒNG HỒ ROLEX

Rolex GMT-Master II Pink Gold Rubber Strap

ĐỒNG HỒ ROLEX

Mẫu đồng hồ này có thể được coi là ước muốn chung của người hâm mộ nhưng chắc sẽ có tỉ lệ xuất hiện rất thấp. Bộ sưu tập Baselworld 2017 có thể sẽ có một chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II phiên bản vàng hồng. Lý do đầu tiên chính là mẫu đồng hồ này chưa có phiên bản vàng hồng, nó đã có phiên bản thép, Rolesor, vàng và vàng trắng. Vâng! Chưa có vàng hồng. Thêm vào đó, Rolex vẫn đang liên tục quảng cáo dòng đồng hồ này trên cả Facebook và Instagram.

Nhưng thay vì dây đeo kim loại và vòng bezel đen được đánh bóng kỹ lưỡng như thường thấy, chúng tôi muốn mẫu đồng hồ này sẽ có dây cao su và vòng bezel ceramic sần với phần số được khảm vàng hồng. Và để tương phản với mặt đồng hồ, logo và kim GMT sẽ có màu đỏ.

Và nếu có thể, một mẫu Rolex Explorer II mới

Dự đoán cuối cùng về Baselworld sẽ là một mẫu Explorer II, bộ sưu tập Baselworld 2017 có thể sẽ có thêm một mẫu đồng hồ trong dòng đồng hồ biểu tượng, nhưng lại được ít người yêu mến. Tất cả những người sưu tập đồng hồ đều biết rằng dòng đồng hồ này bán được rất ít và đây cũng là mẫu đồng hồ thể thao rẻ nhất của Rolex trên thị trường đồng hồ cũ. Phiên bản hiện tại của dòng đồng hồ này – ref. 216570 đã ra đời từ năm 2011, mặc dù phiên bản này vẫn còn mới (theo chuẩn của Rolex), nhưng theo thị trường thì vòng đời của mẫu đồng hồ này nên kết thúc tại đây được rồi.

Với suy nghĩ như vậy, chúng tôi vẫn đang nghĩ liệu rằng Rolex có muốn thay đổi số phận của dòng đồng hồ này hay không? Liệu họ sẽ làm thế nào? Tất cả vẫn là ẩn số!

Tin tức
Đồng hồ Rolex
Zalo