Tiêu điểm đấu giá mùa xuân 2023: Đồng hồ Patek Philippe ref. 1252 “Chameleon” (Tắc kè hoa)

17/05/2023
Antiquorum
Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Patek Philippe

Tiêu điểm đấu giá mùa xuân 2023: Đồng hồ Patek Philippe ref. 1252 “Chameleon” (Tắc kè hoa)

Tại Geneva, mùa đấu giá mùa xuân đã bắt đầu với vô vàn các mẫu đồng hồ từ các thương hiệu lớn nổi tiếng và từ các nhà sản xuất độc lập hay là sự kết hợp của cả hai: Chiếc đồng hồ bỏ túi Audemars Piguet Grande Sonnerie do Philippe Dufour sản xuất.

Nhưng một trong những chiếc đồng hồ đặc biệt hấp dẫn lại khác hoàn toàn ví dụ kể trên. Có một chiếc Patek Philippe ref. 1252 “Chameleon” (Tắc kè hoa) vừa xuất hiện trong cuộc đấu giá diễn ra vào hai ngày 14 và 15/5 do đơn vị Antiquorum tổ chức. Chiếc đồng hồ đại diện cho hai yếu tố hấp dẫn lẫn kỳ quặc này về cơ bản là một chiếc vòng tay bằng vàng tinh xảo và được bổ sung thêm động cơ đồng hồ nhỏ lên cót tay. Sức hấp dẫn của sản phẩm tinh xảo này đến cuối cùng đã để lại ấn tượng mạnh tới nhà sưu tầm, thể hiện ở mức giá chốt phiên.

Trong giới chế tác, những chiếc đồng hồ có vòng đeo tay nổi bật như vậy khiến giới sưu tầm sẽ nhớ ngay đến cái tên Bvlgari hay Cartier, còn tại Patek Philippe thì không giống vậy, là một trường hợp hoàn toàn hiếm hoi. Thiết kế Patek Philippe ref. 1252 “Chameleon” là một sự khác thường trong lịch sử sản xuất của thương hiệu vùng Geneva này.

Được sản xuất vào cuối những năm 1940, mẫu Patek “Chameleon” hiện tại chỉ là mẫu thứ 2 từng được biết đến. Mẫu đầu tiên hiện đang nằm trong Bảo tàng Patek Philippe với số lưu kho P-107.

Nằm tại lô sản phẩm 450 tại cuộc đấu giá quan trong nhất mùa xuân này của Antiquorum, chiếc Patek Philippe ref. 1252 “Chameleon” có giá ước tính nằm trong khoảng 50.000-100.000 CHF, một mức giá được nhiều chuyên gia đánh giá là không hề cao với một sản phẩm có dán nhãn Patek Philippe có vẻ ngoài đặc sắc mà lại quá khác biệt đến mức kỳ quặc. Thế nhưng, kết quả đấu giá cuối cùng của chiếc đồng hồ này rất ấn tượng, gấp 6 lần giá ước tính thấp nhất. Mẫu Patek Philippe ref. 1252 “Chameleon” đã được bán thành công với giá 387.500 CHF.

Antiquorum
Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo