Tìm hiểu về đồng hồ Hermle qua những câu hỏi

02/08/2022
Kiến thức
Đồng hồ Hermle

Tìm hiểu về đồng hồ Hermle qua những câu hỏi

Đồng hồ Hermle xuất xứ ở đâu?

Hermle là một doanh nghiệp gia đình quy mô vừa có trụ sở tại trung tâm bang Baden-Württemberg, thuộc nước Đức. Công ty đồng hồ Hermle đã tồn tại và vận hành trong vòng 100 năm, với khoảng 180 nhân công.

Hermle North America, Công ty con của thương hiệu ra đời vào năm 1977, có trụ sở tại Amherst, VA, Hoa Kỳ. Công ty con sử dụng bộ máy sản xuất ở Đức và tạo ra những chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.

Đồng hồ Hermle xuất hiện khi nào?

Giống nhiều công ty nổi tiếng của Mỹ như Durfee, E. Howard, Seth Thomas, Ingraham, Kroeber và EN Welch, công ty đồng hồ Hermle được thành lập bởi một người thợ đồng hồ, luôn mang trong mình mong muốn tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng. 

Trong khi các công ty đồng hồ lớn của Mỹ ra đời từ đầu những năm 1800, câu chuyện của công ty đồng hồ Hermle thuộc về thế kỷ XX. Công ty được thành lập vào năm 1922, ngay sau khi nước Đức bắt đầu phục hồi sau Thế chiến thứ nhất với tên gọi Franz Hermle Clock Company ở thị trấn Gosheim gần Wuerttemberg, Đức.

Làm thế nào để biết tên bộ máy trên đồng hồ Hermle?

Những con số trên mặt trong của bộ máy sẽ cho biết tên bộ máy đồng hồ Hermle. Thông tin này không có trong sách hướng dẫn đi kèm đồng hồ hoặc trên hộp gỗ nên bạn buộc phải tìm kỹ bên trong bộ máy. Những con số 451-050 94cm chính là tên định danh của bộ máy đồng hồ.

Nắm được tên định danh của bộ máy cho phép bạn tìm mua được bộ máy mới thay thế nếu đồng hồ bị hỏng hóc, cần sửa chữa, thay thế. Theo thông tin từ hãng, một bộ máy đồng hồ Hermle có thể hoạt động trong vòng 30 năm.

Theo Clockworks và được viết bởi James Stoudenmire vào năm 2020

Cách khiến cho đồng hồ Hermle hoạt động

Công ty Hermle có cung cấp cả đồng hồ cơ lẫn đồng hồ quartz. Với đồng hồ cơ, người dùng cần lên cót cho đồng hồ. Tuỳ thuộc vào đó là đồng hồ quả lắc, hay đồng hồ để bàn dạng Mantel Clock, sẽ có cách thức lên năng lượng riêng biệt.

Với loạt đồng hồ Mantel Clock như Hermle Tellurium, nhà sản xuất bố trí 3 ổ có chứa trục lên cót ngay trên mặt số. Theo đó, từng ổ trục sẽ được sử dụng để lên năng lượng cho các chức năng riêng biệt. Sử dụng khóa (key) được cung cấp khi mua, bạn tra vào ổ chính giữa để lên cót cho chức năng báo thời gian, tra vào ổ bên phải (nhìn chính diện) để lên cót cho chức năng báo giờ theo tiếng chuông, và tra vào ổ bên trái (khi nhìn chính diện) để lên cót cho chức năng phát nhạc Westminster, báo thời gian theo từng mốc 15, 30p, 45p và 60p.

CEO Gia Bảo - Mr Nguyen Minh Hiep ghé thăm trụ sở sản xuất của Hermle tại Đức

Đồng hồ Hermle có phân phối chính hãng tại Việt Nam?

Có. Hiện Gia Bảo là nhà phân phối đồng hồ Hermle tại Việt Nam.

Kiến thức
Đồng hồ Hermle
Zalo