Tín đồ của đồng hồ FP Journe không thể bỏ lỡ cuộc đấu giá Le Concours de Complexité

16/01/2023
Tin tức
Đấu giá

Tín đồ của đồng hồ FP Journe không thể bỏ lỡ cuộc đấu giá Le Concours de Complexité

Le Concours de Complexité có lẽ là cuộc đấu giá đồng hồ có quy mô nhỏ nhất từng được tổ chức bởi đơn vị Phillips. 11 chiếc đồng hồ trong cuộc đấu giá này được rao bán trực tuyến từ ngày 13 đến ngày 20 tháng 1, và toàn bộ đều là sản phẩm của thương hiệu độc lập FP Journe. 

Được biết, toàn bộ 11 chiếc đồng hồ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chủ sở hữu cũ là một doanh nhân nổi tiếng đến từ Đông Nam Á, đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản. Anh ấy đã mua hầu hết đồng hồ mới nguyên và giữ gìn chúng trong tình trạng hoàn hảo.

Dưới đây là 3 mẫu đồng hồ “sáng nhất" trong cuộc đấu giá trực tuyến “Le Concours de Complexité”:

Lô 8001 - FP Journe Chronomètre à Résonance Ruthenium

“Résonance” là một yếu tố mang tính sáng tạo khéo léo nhất trong giới chế tác đồng hồ đương đại. Francois-Paul Journe là người thợ độc lập đầu tiên thực hiện đưa cơ chế “Résonance” vào một chiếc đồng hồ đeo tay, lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ của thế kỷ 18 theo nguyên tắc cộng hưởng.

Nằm trong lô 8001 là một trong những chiếc FP Journe Ruthenium được thương hiệu phát hành vào năm 2001. Cái tên này xuất hiện từ vẻ bên ngoài, mặt số và cầu nối của đồng hồ được làm từ đồng thau và sau đó là đem đi mạ ruthenium nên thay vì màu đỏ, bề mặt các bộ phận có màu xám đậm. Đáng chú ý, các mẫu Ruthenium là dòng đồng hồ FP Journe cuối cùng sử dụng cầu nối bằng đồng thau, sau đó được thay thế bằng cầu bằng vàng đỏ 18k.

Chiếc Résonance Ruthenium hiện tại được đánh số “2/99”, và có giá ước tính tương đương 150.000-280.000 USD.

Lô 8005 - FP Journe Sonnerie Souveraine với mặt số tùy chỉnh

Ngôi sao của cuộc đấu giá này và chắc chắn là chiếc đồng hồ có giá trị nhất là Sonnerie Souveraine. Sonnerie Souveraine là chiếc đồng hồ đeo tay FP Journe phức tạp nhất vào thời điểm nó ra mắt vào năm 2006 (và sau đó được thay thế bởi chiếc Astronomic). Mặt số màu đen lại khiến model nằm trong lô 8005 đặc biệt hơn. Theo số liệu, Chỉ có khoảng 50 chiếc Sonnerie Souveraine được sản xuất trong suốt 13 năm, hầu hết chúng đều có mặt số màu xám tiêu chuẩn.

Thật thú vị, mặc dù mặt số màu đen có thể ám chỉ đây là phiên bản “Black Label” của hãng, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó, đây vốn là một chiếc đồng hồ tuỳ chỉnh được làm riêng cho chủ nhân ban đầu. Điều thú vị hơn nữa là chiếc đồng hồ này lần đầu tiên được giao cho chủ sở hữu với mặt số màu xanh đậm như được ghi trên giấy chứng nhận. Nhưng theo Phillips, chủ sở hữu sau đó đã thay thế mặt số màu xanh bằng mặt số màu đen này.

Giá ước tính của mẫu đồng hồ này nằm trong khoảng 360.000 USD - 650.000 USD.

Lô 8007 - FP Journe Chronomètre à Résonance “RQ”

Được tạo ra để kỷ niệm 20 năm ra mắt của chiếc Résonance đầu tiên, model có mã “RQ" là sự phát triển cuối cùng của model này về mặt kỹ thuật. Bộ máy bên trong có chứa hai bánh răng đôi dẫn động tới một hộp cót duy nhất. Ở đó, mỗi bánh răng đều được áp dụng cơ chế lực bất biến remontoir d'egalite riêng, nên duy trì tính chính xác cao cho đồng hồ.

Sự có mặt của bộ vỏ bạch kim cũng tạo nên sự hiếm có của chiếc FP Journe Chronomètre à Résonance “RQ” trong lot sản phẩm 8007. Chronomètre à Résonance “20th anniversary” có giá ước tính nằm trong khoảng từ 150.000 USD -280.000 USD.

Tin tức
Đấu giá
Zalo