Trên tay đồng hồ Rolex Cellini Time 50709 Mặt Số Đen

Trên tay đồng hồ Rolex Cellini Time 50709 Mặt Số Đen

20/02/2023
Review
Đồng hồ Rolex

Xét ở thời điểm hiện tại, Cellini là một bộ sưu tập gồm những chiếc đồng hồ rất khác biệt so với các sản phẩm thể thao hơn của thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi tiếng. Đang là dòng sản phẩm chính thức của thương hiệu, Cellini được giới thiệu lại vào năm 2014. Không phải một phiên bản nâng cấp, thay đổi chất liệu màu sắc, mà Cellini chứa đựng những chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, mang nhiều vẻ thanh lịch, không có bộ vỏ chống thấm nước - Oyster đặc trưng của thương hiệu.

Benvenuto Cellini 

Bộ sưu tập Rolex Cellini lấy tên từ thợ kim hoàn và nhà điêu khắc nổi tiếng người Ý, Benvenuto Cellini. Rolex mong muốn tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay tinh xảo, tôn vinh những tác phẩm khéo léo được tạo ra bởi người nghệ sĩ nước Ý.

Việc tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng thuần tuý nghe có vẻ là một động thái bất thường đối với Rolex - thương hiệu có thói quen tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ hoạt động ổn định. Với Rolex Cellini, Rolex muốn khẳng định tính linh hoạt của thương hiệu, luôn cung cấp những chiếc đồng hồ chất lượng, có thể diện đeo trong tất cả các hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Dù là Cellini Time, Cellini Dual Time hay chiếc Moonphase, Rolex định hình thiết kế đây là một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với công việc văn phòng, trang phục công sở hay đi đến bất cứ buổi tiệc tùng nào.

Vào năm 2014, Rolex tung ra 3 mẫu Cellini hoàn toàn mới. Và những năm sau là thêm các phiên bản khác nhau của 3 mẫu lần lượt ra đời. Dù vậy, trên website của Rolex hiện tại, chỉ còn duy nhất một mẫu Cellini, model mang mã hiệu 50535, có thêm chức năng Moonphase cổ điển. Các model khác đã không còn trên website, có nghĩa là, Rolex cũng ngừng sản xuất Cellini Time hay Cellini Dual Time ở mọi phiên bản. Dĩ nhiên, chiếc đồng hồ Rolex Cellini Time 50709RBR-0008 với một màu đen từ mặt số cho tới dây đeo cũng chung số phận, không còn được sản xuất tiếp tục.

Thu hẹp lại phạm vi, model mang mã hiệu 50709RBR-0008 là chiếc đồng hồ gần như là cao cấp nhất trong dòng Cellini Time, là một trong hai mẫu duy nhất có vành bezel được trang trí bằng những viên kim cương Brilliant-Cut lấp lánh.

Về mẫu đồng hồ Rolex Cellini Time 50709RBR-0008

Rolex bắt đầu xây dựng Cellini Time bằng phiên bản tiêu chuẩn làm từ vàng trắng hoặc vàng Everose không có kim cương đi kèm, về sau mới thêm vào 2 model có thêm kim cương ở vành. Một trong những chiếc được nhắc đến là Rolex 50609 có vành bezel rãnh khía bao quanh vòng kim cương mỏng cùng các cọc số kim cương trong mặt số. Trong khi phiên bản còn lại chính là Rolex 50709RBR-0008 như hiện tại, vành bezel chỉ gồm một vòng tròn kim cương lớn hơn. Sự có mặt của kim cương, ít nhiều khiến đồng hồ Cellini Time 50709RBR-0008 có tính “độc quyền".

“Độc quyền” ở đây không đồng nghĩa với giới hạn. Có thể hiểu, “độc quyền" ít nhiều có nghĩa là “giá cao cấp", nghĩa là, mức giá cao ngăn cản tình trạng ai cũng có thể dễ dàng sở hữu được Cellini Time 50709RBR-0008, nhất là trong thời điểm hiện tại, đồng hồ đã không được sản xuất tiếp. Sẽ có ít người sở hữu được đồng hồ Cellini Time 50709RBR-0008, khi xem xét đến mức thu nhập bình quân của mọi người. Ngay cả trong thời điểm hiện tại, sự xuất hiện của Cellini Time 50709RBR trên cổ tay cũng rất thú vị bởi, phần lớn khách hàng có xu hướng lựa chọn mua các mẫu Rolex truyền thống hơn như như Submariner hoặc Datejust trước khi mạo hiểm mua các mẫu mới hơn như Rolex Cellini.

Có kích thước không lớn, Cellini Time 50709RBR giống với mọi mẫu Cellini khác đều có đường kính 39mm, trong chất liệu quý. Kích thước 39mm và mỏng của Cellini Time 50709RBR sẽ khiến đồng hồ có khả năng nấp vào bên trong cổ tay áo. Dù vậy, những viên kim cương brilliant-cut trên vành đồng hồ sẽ khiến Cellini Time 50709RBR không dễ bị lu mờ, khiến nhiều người chú ý hơn.

Kim cương trên đồng hồ có tác dụng lớn nhất đó là dành về sự chú ý của người xung quanh. Những viên kim cương khiến đồng hồ trở nên lấp lánh và hấp dẫn, nhưng đôi khi “fan" đồng hồ không thích sự có mặt của chất liệu này trên một chiếc đồng hồ nam. Dù vậy, những phiên bản đồng hồ có kim cương luôn được xem là “cao cấp hơn” với phiên bản tiêu chuẩn. Ở trong cỗ máy Cellini Time 50709RBR, Rolex đã hi sinh khung vành bezel dạng đồng xu, vốn đã nổi tiếng từ lâu của mình. 

Bù lại, chiếc Rolex Cellini 50709RBR lại vẫn có các vạch chỉ giờ dạng bút chì, được vát từng cạnh bên. Kết hợp các vạch kẻ phút và cọc kim cương, mặt số đã được chia cắt thành hai phần, nên bớt cảm giác trống trải. 

Có lẽ với Rolex Cellini 50709RBR, Rolex đã dành rất nhiều thời gian để thiết kế mặt số. Thương hiệu cần tạo ra một mặt số tối giản, dễ nhìn nhưng vẫn phải giữ lại các điểm nhấn thanh lịch quan trọng. Đó phải là một mặt số tối giản, mà lại không được phép quá trống rỗng. Kết quả cuối cùng thì như bạn thấy đấy. Hoặc ít ra, theo quan điểm cá nhân, đây là một sự kết hợp không tệ, hoàn toàn chấp nhận được. Rolex đã thành công trong việc tạo ra những mặt số có sự kết hợp phù hợp giữa khoảng trống và các chi tiết. 

Không có bộ vỏ Oyster cấp tiến, Rolex Cellini 50709RBR vẫn có thể chống nước ở mức 50mm. Bên trong đồng hồ là bộ máy tự động 3135 vận hành ở tần số 4Hz, do chính Rolex sản xuất (và được chứng nhận COSC Chronometer). Nói đến đây, có thể dễ dàng thấu hiểu tại sao thương hiệu dừng sản xuất các model như Cellini Time hay Dual Time. Rất có thể, thời gian tới, hãng sẽ phát hành những chiếc Cellini mới trong bộ máy có chức năng báo thời gian cơ bản mới nhất của mình.

Review
Đồng hồ Rolex
Zalo