Tudor Pelagos - Mẫu đồng hồ giành giải thưởng quý giá của GPHG

Tudor Pelagos - Mẫu đồng hồ giành giải thưởng quý giá của GPHG

09/04/2019
Kiến thức
Tin tức
Đồng hồ Tudor

Nếu như điện ảnh có giải Oscar, âm nhạc có giải Grammy thì đồng hồ cũng có một giải thưởng tương tự, nhằm tôn vinh những thiết kế ấn tượng nhất trong năm. Giải thưởng này được mang tên là Grand Prix d'Horlogerie de Genève (hay còn được viết tắt là GPHG).

Mẫu đồng hồ Tudor Pelagos 25600TB được giới thiệu vào năm 2015, và thiết kế này cũng đã nhận được giải thưởng GPHG danh giá, với hạng mục đồng hồ thể thao. Đây là một chiếc đồng hồ công cụ hoàn hảo, kết hợp hài hòa giữa phong cách thường ngày và phục vụ tốt cho những chuyến thám hiểm đáy biển.

Năm 2015 cũng là năm dòng Pelagos được cập nhật bộ máy mới, được sản xuất bởi chính thương hiệu Tudor. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc với các màu Xanh, Đen hoặc Đen pha thêm chút đỏ. Pelagos cũng trở thành thiết kế đầu tiên sử dụng máy In-House của Tudor, cùng với bộ sưu tập North Flag. Điều này giúp thương hiệu có thể độc lập trong việc sản xuất, không phải phụ thuộc vào một bên thứ ba.

Truyền thống chất lượng

Theo truyền thống của thương hiêu, Tudor luôn đặt chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Trước đây, họ sử dụng những bộ máy tới từ các thương hiệu Thụy Sĩ khác, nhưng tất cả những bộ máy đó đều phải đạt tiêu chuẩn chính xác và bền bỉ. Và tất nhiên, những bộ máy mới được sản xuất in-house cũng phải đạt tiêu chuẩn tương tự, nếu không muốn nói là cao hơn nhiều.

Bộ máy Tudor MT5612 bên trong những phiên bản Pelagos có thời lượng cót lên tới 70 giờ, điều này có nghĩa rằng người dùng có thể cởi đồng hồ vào thứ Sáu và đeo lại vào thứ Hai mà không phải lên dây cót hay chỉnh lại giờ. Bên cạnh các tính năng Giờ/Phút/Giây cơ bản, chúng ta có thêm lịch ngày tiện dụng, nhảy tự động vào đúng thời khắc 12 giờ đêm.

Hoạt động với tần số 28,800 vph, bộ máy MT5612 được điều chỉnh bởi bánh xe cân bằng được điều chỉnh bởi trọng lượng của những chiếc đinh vít nhỏ, cùng với đó là dây tóc được làm từ Silicon. Cầu nối bánh xe cân bằng được cố định ở cả 2 phía, giúp cải thiện khả năng chống sốc. Cơ chế lên dây cót cũng được thiết kế hai chiều, giúp việc lên dây dễ dàng hơn. Mẫu đồng hồ này cũng là chiếc Tudor đầu tiên được cấp chứng chỉ Chronometer bởi tổ chức COSC của Thụy Sĩ.

Chiếc đồng hồ công cụ hoàn hảo

Lịch sử của dòng đồng hồ lặn Tudor luôn gắn liền với những công việc dưới mặt nước, được sử dụng bởi những người thợ lặn chuyên nghiệp. Theo năm tháng và vô số bài kiểm tra chất lượng, bộ sưu tập Pelagos cũng dần dần phát triển để theo kịp với các tiêu chuẩn hiện đại. Vị trí kiểm tra thường xuyên được sử dụng nhất bởi thương hiệu Tudor chính là hồ Geneva, nằm rất gần đại bản doanh của hãng.

Tiêu chuẩn đầu tiên của đồng hồ lặn chắc chắn phải là khả năng chống nước, mẫu Tudor Pelagos 25600 sở hữu thông số rất ấn tượng lên tới 500m. Cùng với đó, chiếc đồng hồ cũng được trang bị van heli, một chi tiết quan trọng giúp bảo toàn chiếc đồng hồ trong những buồng giảm áp, nơi mà người thợ lặn được cân bằng lượng khí heli và oxi trong máu.

Khả năng hiển thị tối đa

Một trong những đặc trưng khác của dòng đồng hồ lặn đó chính là khả năng hiển thị, do người thợ lặn phải quan sát thời gian trong môi trường dưới mặt nước, qua rất nhiều thiết bị cồng kềnh. Đã có rất nhiều cải tiến được sử dụng trên chiếc Pelagos để tối ưu hóa điều này. Cọc số được thiết kế to bản, với bề mặt được phủ đầy chất phản quang. Bên cạnh đó, chất phản quang cũng phát ra màu xanh lam, màu cuối cùng trong quang phổ và có thể quan sát dễ dàng bên dưới mặt nước.

Bộ kim, đặc biệt là kim giờ được thiết kế với phần đầu hình vuông đặc trưng, giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt kim giờ và kim phút mà chỉ cần liếc qua. Chi tiết này thường được mọi người trong giới đồng hồ gọi là Bông tuyết - Snowflake, và được sử dụng từ năm 1969 cho tới nay. Cuối cùng, vành bezel được làm từ titanium và ceramic phủ chất phản quang là chi tiết cuối cùng hoàn thiện cho chiếc đồng hồ này, giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát trong bất cứ điều kiện nào.

Bộ khóa tự điều chỉnh được cấp bằng sáng chế

Phiên bản Pelagos mới cũng sở hữu bộ dây Titanium nổi bật, với bộ khóa độc quyền với cơ chế tự điều chỉnh được phát triển bởi Tudor. Cơ chế này cho phép bộ dây có thể điều chỉnh trong lúc lặn, khi xuống sâu và sức ép của nước làm cho bộ quần áo lặn bị nén lại (hoặc ngược lại). Bên cạnh đó, chúng ta còn có một bộ dây cao su với cơ chế nối dài, giúp người dùng có thể sử dụng chiếc đồng hồ trong bất cứ trường hợp nào.

Cuối cùng chính là chất liệu Titanium được sử dụng cho phần vỏ ngoài đồng hồ với những đặc tính nổi bật như trọng lượng thấp (khoảng 60% so với thép) và khả năng chống ăn mòn cực cao.

Kiến thức
Tin tức
Đồng hồ Tudor