Vẻ đẹp thanh lịch có một không hai của bộ sưu tập đồng hồ IWC Portugieser 2020

25/11/2020
Tin tức
Đồng hồ IWC

Vẻ đẹp thanh lịch có một không hai của bộ sưu tập đồng hồ IWC Portugieser 2020

Đầu năm nay, vào tháng 4, bộ sưu tập IWC Portugieser 2020 đã được trình diện tại sự kiện Watches & Wonders với nhiều lựa chọn mới mẻ về mặt chất liệu cũng như kiểu dáng bề ngoài.

Những chiếc đồng hồ Portugieser được tạo ra vào năm 1939 để đáp ứng nhu cầu thực tế: cần có một cỗ máy đo thời gian chính xác tương đương đồng hồ chronometer chuyên đi biển nhưng lại có thể đeo trên cổ tay. Khả năng xem giờ dễ dàng và tính chính xác là hai yếu tố nền tảng để thương hiệu IWC tạo ra những chiếc đồng hồ Portugieser, và thực tế, thương hiệu đồng hồ danh tiếng IWC cũng thay đổi rất ít công thức xuyên suốt này.

Chính thương hiệu IWC cũng từng tuyên bố, năm nay là một năm của sự cổ điển. Và để duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ mà nhiều fan vốn đã yêu thích Portugieser trong nhiều năm, điều mà IWC phát triển thực sự nằm bên trong bộ vỏ đồng hồ mà không phải bên ngoài mặt số. Và giờ hãy cùng Gia Bảo Luxury điểm danh những mẫu đồng hồ nổi bật trong bộ sưu tập IWC Portugieser 2020 mới ra!

IWC Portugieser Automatic 40

IWC Portugieser Automatic 40 là chiếc đồng hồ nhỏ gọn nhất trong bộ sưu tập mới của năm 2020 và đây cũng là thiết kế có kiểu dáng gần như là giữ nguyên với mẫu đồng hồ Portugieser nguyên bản, model có mã hiệu ref. 325 xuất hiện từ năm 1939.

Mẫu đồng hồ mới ra có thể kháng nước ở mức 30m, đường kính đo được là 40,4m và dày 12,3mm - đem lại vẻ đẹp thể thao vừa phải nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch trên cổ tay nam giới. Không khó nhận ra, mẫu đồng hồ IWC Portugieser Automatic 40 sở hữu mặt số với lối bố trí truyền thống. Các cọc chỉ giờ dạng số Ả Rập có kích thước lớn chạy quanh viền, bên trong vòng đếm phút, ở góc 6 giờ là vòng tròn phụ đếm giây cân đối.

IWC Portugieser Automatic 40

Đồng hồ có mặt kính sapphire hơi lồi đã được phủ lớp chống lóa ở cả hai mặt để người dùng xem giờ không bị trở ngại. Phía đằng sau đồng hồ cũng có mặt kính sapphire, cho phép chúng ta nhìn tới trái tim vận hành. Bên dưới mặt kính sapphire là bộ máy tự động caliber 82200 được sản xuất in-house có tần số hoạt động là 28.800 vph. Gồm có 224 chi tiết, 31 chân kính, caliber 82200 có thể trữ cót trong vòng 60 giờ và được trang trí bởi hệ vân Côtes de Genève truyền thống.

IWC Portugieser Automatic 40

Để tăng tính chính xác cho người dùng, nhà sản xuất có tích hợp tính năng hacking seconds cho bộ hiển thị 60 giây đặt tại góc 6 giờ. Mẫu đồng hồ IWC Portugieser Automatic 40 được cung cấp với 4 phiên bản: ba phiên bản thép và một phiên bản từ vàng hồng 5N. Hai phiên bản thép đi kèm mặt số bạc (một phiên bản có cọc và kim giờ/phút bằng vàng còn phiên bản còn lại có kim cọc xanh), phiên bản thép thứ ba sở hữu mặt số xanh và bộ kim bạc. Riêng phiên bản vàng hồng chỉ có mặt số bạc cùng bộ kim/cọc bằng vàng. 

Ba phiên bản IWC Portugieser Automatic 40 thép (IW358303, IW358304, IW358305) có giá là 7.000 USD và phiên bản vàng (ref. IW358306) có giá là 16.000 USD.

IWC Portugieser Chronograph

So với mẫu đồng hồ Automatic 40, model chronograph mới ra có kích thước 41mm x 13mm, như vậy là chỉ tăng thêm 1mm về mặt đường kính cũng như độ dày. Bộ cục mặt số của chiếc IWC Portugieser Chronograph vẫn rất rõ ràng, sở hữu hai mặt số phụ chronograph thẳng trục 12h xuống 6 giờ.

IWC Portugieser Chronograph

Nhà sản xuất vẫn giữ nguyên hệ cọc chữ số Ả Rập đính nổi trên mặt số nên rất dễ nhìn. Với mẫu đồng hồ này, thương hiệu IWC cung cấp khá nhiều sự lựa chọn về màu mặt số, kể cả những màu rất hiếm gặp như đỏ tía. Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ IWC Portugieser Chronograph là bộ máy 69355 và dây cũng là bộ máy được thương hiệu IWC sản xuất in-house. Bộ máy 69355 vận hành theo cơ chế bánh xe cột, mang lại trải nghiệm nút bấm chronograph mượt mà và chính xác hơn so với máy ETA Valjoux 7750 được điều khiển bởi hệ thống bánh cam truyền thống.

Giá bán cho IWC Portugieser Chronograph phiên bản thép là 7.850 USD và phiên bản vàng hồng là 16.500 USD.

IWC Portugieser Chronograph

IWC Portugieser Perpetual Calendar 42

Người đàn ông lịch sử của IWC, Kurt Klaus đã cách mạng hóa tính năng Lịch vạn niên, tạo ra một môđun hữu ích cho người sử dụng. Cụ thể là với chiếc đồng hồ lịch vạn niên nhà IWC, nếu muốn điều chỉnh các tính năng, người sử dụng chỉ cần thao tác duy nhất trên núm vặn, đảm bảo mọi tính năng đều có thể đồng bộ. Mẫu đồng hồ mới nhất khiến chúng ta nhớ tới dấu mốc quan trọng này là IWC Portugieser Perpetual Calendar 42.

Mẫu đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar 42 sở hữu bộ vỏ kháng nước ở mức 30m với kích thước là 42,4mm x 13,8mm. Mặt số đồng hồ có bộ hiển thị ngày góc 3 giờ, chỉ báo tháng và lịch tuần trăng tại vị trí 6 giờ trong khi ngày trong tuần nằm tại vị trí 9 giờ. Ba mặt số phụ đều nằm riêng biệt, và nếu muốn biết hiện tại có phải năm nhuận hay không, bạn hãy nhìn vào vòng tròn nhỏ nằm bên trong mặt số phụ chỉ báo thứ trong tuần góc 9 giờ.

Cung cấp năng lượng để chiếc đồng hồ hoạt động là bộ máy IWC 82650 được sản xuất in-house có thể trữ cót trong vòng 60 giờ đồng hồ. Nhà sản xuất có cung cấp IWC Portugieser Perpetual Calendar 42 phiên bản thép và vàng 5N với mức giá lần lượt là 22.000 USD và 32.000 USD.

IWC Portugieser Perpetual Calendar Boutique Edition

Tiếp tục mở rộng dòng đồng hồ Lịch vạn niên, trong năm 2020, IWC có công bố về một mẫu đồng hồ boutique edition trong chất liệu mới tên là Armor Gold® đi kèm một mặt số màu xanh blue hợp thời. Khả năng kháng nước của mẫu đồng hồ này vẫn là 30m.

IWC Portugieser Perpetual Calendar Boutique Edition

Kích thước của mẫu đồng hồ này là 44,2mm x 14,9mm, lớn hơn hẳn so với model được giới thiệu trong phần trước. Có khả năng trữ cót tốt hơn model Portugieser Perpetual Calendar 42, mẫu đồng hồ hiện tại có thể hoạt động kéo dài 168 giờ (7 ngày) nhờ vào bộ máy tự động Caliber 52610. Và bởi về sự vượt trội về mặt chất liệu cũng như tính năng, mẫu đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar Boutique Edition cũng có giá bán nhỉnh hơn, đạt 36.900 USD.

IWC Portugieser Perpetual Calendar Boutique Edition

IWC Portugieser Perpetual Calendar Tourbillon

Cao cấp nhất và phức tạp nhất trong bộ sưu tập IWC Portugieser 2020 là mẫu đồng hồ có sự xuất hiện của bộ đôi tính năng, cơ chế phức tạp: Lịch vạn niên và tourbillon. Ở mẫu đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar Tourbillon này các tính có ba mặt số phụ nằm tại góc 3, 6 và 9h trong khi lồng tourbillon sẽ chuyển động liên tục tại góc 12 giờ. Đỉnh cao về độ chính xác trên mẫu đồng hồ này, sai số của lịch tuần trăng sẽ xuất hiện sau 577,5 năm.

IWC Portugieser Perpetual Calendar Tourbillon

Nhà sản xuất cung cấp hai phiên bản cho mẫu đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar Tourbillon mới ra. Một phiên bản cao cấp boutique exclusive có trong bộ vỏ vàng hồng  Armor Gold độc quyền đi kèm mặt số xanh blue chải tia bắt sáng và một phiên bản từ platinum và mặt số màu trắng truyền thống hơn. Mỗi phiên bản chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc với giá bán là 115.000 CHF cho phiên bản vàng và 133.000 CHF cho phiên bản platinum.

Tin tức
Đồng hồ IWC