Ý tưởng tuyệt vời làm phong phú cách thức trang trí nhà cửa bằng đồng hồ

19/04/2022
Kiến thức
Đồng hồ Hermle

Ý tưởng tuyệt vời làm phong phú cách thức trang trí nhà cửa bằng đồng hồ

Khi nhắc đến công đoạn trang trí nhà cửa, phần lớn chúng ta sẽ nghĩ đến một bức tranh, một cái lọ hoa, một bức tượng,... Và có mấy ai sẽ nghĩ đến là sẽ mua đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn hay đồng hồ đứng sàn để trang trí nhà cửa?

Chúng ta đã quen với đồng hồ ở mặt chức năng (cho biết thời gian) nên phần lớn thường bỏ qua sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của chúng. Nhưng nếu coi đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật hay cách để thể hiện cá tính của gia chủ, cách trang trí nhà cửa của chúng ta cũng sẽ đổi khác. Một chiếc đồng hồ được lựa chọn đúng đắn sẽ trở thành một món đồ trang trí làm nên một căn phòng đẹp đẽ, không hề thua kém bức tranh, bức tượng.

Thực tế, đồng hồ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để tô điểm thêm căn nhà, thể hiện cá tính riêng của chủ nhà. Đồng hồ xuất hiện với nhiều hình dạng, kích thước, chất liệu để để linh hoạt có mặt trong mọi phong cách trang trí, dù cho đó là truyền thống, đương đại, đồng quê, hay thay đổi, cổ điển hay cực kỳ hiện đại.

Nên bắt đầu từ đâu? Có nguyên tắc trang trí nhà cửa với đồng hồ nào cần tuân theo không?

“Không có công thức cố định khi trang trí nhà cửa. Nhưng theo tôi, để chọn ra chiếc đồng hồ phù hợp nhất, hãy quan tâm bốn yếu tố: màu sắc, hình dạng, kiểu dáng và tỷ lệ. Kinh nghiệm trong chọn đồng hồ của tôi là: Hiện tại có rất nhiều chủng loại đồng hồ khác nhau, cách duy nhất để xem cái gì phù hợp là THỬ nó. 

Sử dụng con mắt và tin tưởng vào bản năng nghệ thuật của chính bạn. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên. Và nếu bạn đi đến những khâu hoàn thiện cuối cùng trong trang trí gian phòng mà vẫn lúng túng không biết phải đặt gì vào chỗ trống, thì đồng hồ sẽ là mảnh ghép đang thiếu. Đôi khi, chính những nét hoàn thiện cuối cùng không theo kế hoạch ban đầu, lại trở thành yếu tố quan trọng nhất cho sự hoàn mỹ.” - theo Darsi Floersh, một nhà thiết kế nội thất cao cấp từng đoạt giải thưởng với O'Hara Interior Designs năm 2014.

Vì vậy, hãy nhìn xung quanh căn nhà. Khi đang chìm đắm trong không gian, hãy suy nghĩ thêm về màu sắc, hình dạng, kiểu dáng và tỷ lệ mà bạn mong muốn. Và tìm đến một chiếc đồng hồ mà bạn cảm thấy sẽ đại diện cho phong cách trang trí chung. Bạn có thể treo một chiếc đồng hồ lên bức tường trống, vào vị trí của một bức tranh, nhưng ứng dụng đồng hồ trong trang trí nhà cửa còn linh hoạt hơn những gì bạn nghĩ. 

Những ý tưởng bên dưới bên dưới biết đâu sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí nhà cửa bằng đồng hồ phù hợp nhất!

Làm thành phòng trưng bày đồng hồ

Có phòng trưng bày tranh, ảnh hay các tác phẩm nghệ thuật, tại sao không thể có một phòng riêng để trưng bày đồng hồ. Nơi những chiếc đồng hồ được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau. 

Nếu như đang có một bức tường hay hành lang trống trải, cần phải trang trí mà chưa có ý tưởng. Tạo ra bộ bộ sưu tập đồng hồ trưng bày thú vị thì sao? Sắp xếp loạt đồng hồ treo tường có kích thước khác nhau để thoát ra khỏi cảm giác trống trải.


Ý tưởng trang trí đồng hồ tiếp theo là để đồng hồ hiển thị các múi giờ khác nhau, ở các địa điểm khác nhau trên thế giới. Cách thức này phù hợp với những ai có những điểm đi nghỉ yêu thích ở nước ngoài. Nó sẽ giúp bạn kết nối tới vùng đất yêu thích bất khi nào bạn nhìn thấy đồng hồ, là một ý tưởng thú vị giúp giữ ấm những kỷ niệm. 

Hay trong trường hợp có người thân đang sống ở xa, bạn có thể đặt đồng hồ theo múi giờ nơi họ đang sống để có thể cập nhật thời gian nơi ấy nhanh nhất. Một người mẹ yêu có ba cậu con trai sống ở nước ngoài đã treo liên tiếp ba chiếc đồng hồ hiển thị giờ ở Ấn Độ, London và Chicago trong gian phòng, để có thể an tâm hơn mỗi khi nhìn vào đồng hồ.

Làm tâm điểm cho cả căn phòng

Bạn có biết: Không phải lúc nào đồng hồ cũng phải “hòa hợp” với chủ đề của căn phòng? Có nhiều cách sắp đặt sáng tạo khác nhau để biến đồng hồ chính là trung tâm hấp dẫn của một căn phòng. Hãy theo dõi đến gợi ý cuối cùng của Gia Bảo Luxury:

Vị trí: Sẽ có một số vị trí trong một căn phòng nổi bật và thu hút sự chú ý hơn những vị trí còn lại. Chọn vị trí nổi bật, thu hút mắt nhìn ngay khi bước vào phòng và đặt đồng hồ ở đó. Một trong những gợi ý của tôi là đặt đồng hồ ngay phía đối diện của lối vào, để đồng hồ là vật đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi bước vào phòng.

Kích thước: Càng lớn càng có tác dụng. Đó có thể là đồng hồ treo tường cỡ lớn, hay một chiếc đồng hồ đứng sàn dạng grandfather.

Màu sắc và tông màu: Bạn muốn thu hút sự chú ý và tăng cảm xúc vui tươi trong phòng? Lựa chọn đồng hồ sáng màu ví như loạt sản phẩm Hermle Tellurium làm từ gỗ sơn màu đỏ, xanh lá cùng khung đồng mạ vàng là đặc biệt xuất sắc. Trong trường hợp, đó là một căn phòng có những gam màu trung tính, lựa chọn một chiếc đồng hồ Hermle có nhiều hoa văn và hoạ tiết nổi bật rất phù hợp.

Hay màu sắc cũng có thể được sử dụng để kết nối các đồ trang trí trong phòng với nhau. Ví dụ, một chiếc đồng hồ cúc cu màu hạt dẻ có thể làm nổi bật màu hạt dẻ của bộ bàn ghế gỗ hay hoạ tiết của ghế sofa bên dưới.

Và đặt một chiếc đồng hồ màu tối trên nền tường trắng hoặc sáng màu là một lựa chọn bắt mắt; hoặc nếu tường của bạn có tông màu tối, hãy đặt một chiếc đồng hồ màu sáng. Các họa sĩ đã ứng dụng quy tắc này trong mọi tác phẩm. Một điểm tối của màu sắc được đặt trong một vùng ánh sáng có thể mang lại sự nhấn mạnh và tương phản cần thiết cho bức tranh. 

Đặt đồng hồ lên những chiếc kệ

Nếu đặt đồng hồ trên kệ, giá để đồ, mặt bàn lò sưởi, hãy lưu ý đến kích thước của các đồ vật khác. Đảm bảo rằng các món đồ trang trí sẽ có kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Điều này sẽ phân tán lực chú ý, mỗi món đồ đều có sức hút riêng.

Đồng hồ và sách là đôi bạn tuyệt vời trên những chiếc kệ, tủ sách và cả bề mặt trên của lò sưởi. Bạn có thể đặt một hàng sách thẳng đứng, hay hai hoặc ba chiếc đồng hồ đặt không cần đối xứng. Lúc này sức sáng tạo của bạn được thể hiện. Kết nối màu sắc của những quyển sách phía sau và đồng hồ phía trước thì sao. Đồng hồ cổ trở nên đẹp với những cuốn sách cổ điển.

Đồng hồ đứng sàn - Đồng hồ Grandfather

Phần lớn ai cũng nghĩ rằng đồng hồ grandfather chỉ có thể đặt trong phòng khách, hay lối vào của tiền sảnh. Nhưng nhà sản xuất Hermle đã tạo ra những chiếc đồng hồ Grandfather chất lượng và đẹp nhất với nhiều màu sắc, kiểu dáng để trang trí.

Có thể đặt một chiếc Hermle Grandfather ở góc giữa hai cửa sổ, hay khoảng tường ngắn gần với lối vào. Đồng hồ Grandfather sẽ có thể kéo dài hoặc thu nhỏ cảm giác của chúng ta về căn phòng.

Không thấy nhưng cảm thấy

Đồng hồ không chỉ hữu hình như những món đồ trang trí mà còn mang lại nhiều thứ hơn thế nữa. Những chiếc đồng hồ có thể phát ra âm thanh chân thực, thể hiện từng phút thời gian trôi qua. Đó là đặc điểm độc đáo chỉ có thể tìm thấy trên dòng đồng hồ cao cấp của Hermle. 

Gia Bảo Luxury hiện là nhà phân phối đồng hồ Hermle bao gồm đồng hồ để bàn, đồng hồ Grandfather, đồng hồ treo tường chính hãng, đa dạng mẫu mã, chất liệu. Bất kỳ mẫu đồng hồ bạn yêu thích cho từng gian phòng đều được chúng tôi cung cấp với mức giá ưu đãi kèm bảo hành chính hãng. Vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để đặt hàng những chiếc đồng hồ Hermle mới, phong cách nhất năm 2022!

Kiến thức
Đồng hồ Hermle
Zalo