4 Mẫu đồng hồ Rolex giá trị tăng đều mà bạn vẫn có thể mua dễ dàng 

10/01/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

4 Mẫu đồng hồ Rolex giá trị tăng đều mà bạn vẫn có thể mua dễ dàng 

Trước khi đề cập đến chủ đề của bài viết, tôi cần khẳng định với bạn đọc rằng, đầu tư vào đồng hồ có nhiều rủi ro hơn bạn nghĩ. Đầu tư một vào những sản phẩm truyền thống sẽ an toàn hơn nhiều so với mua một chiếc đồng hồ làm khoản đầu tư. Dù vậy, ngày nay vẫn có kha khá mẫu đồng hồ mà giá trị của nó vẫn đang tăng kể từ khi bạn bắt đầu mua cho tới khi bạn buộc phải chia tay vì một lý do cụ thể nào đó. Có nghĩa, khi bán đi chiếc đồng hồ Rolex bạn từng mua, bạn vẫn sẽ nhận lại số tiền mình đã bỏ ra, thậm chí là còn hơn thế.

Khi bàn về Rolex, chắc chắn những chiếc đồng hồ thép không gỉ như Daytona, GMT Master II Batman hay Pepsi là cái tên nóng nhất tại thị trường xám, nơi bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí thêm (còn được gọi chi phí premium) mới có thể sở hữu được. Và những model kể tên bên trên là có phí premium cao nhất trên thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng.

Đồng Hồ Rolex Espost

Vậy còn những chiếc đồng hồ mà có mức phí premium thấp hơn thì sao? Về cơ bản, có một số model mà phí premium thấp song giá trị của nó vẫn đang tăng đều đều qua các năm, một điểm lợi nữa là những model này bạn có thể dễ dàng mua được. Vậy trước khi phí premium của những mẫu đồng hồ ấy đạt mức cao nhất, tại sao bạn không đón trước đường và tậu ngay cho mình “một em” làm khoản đầu tư sinh lời trong tương lai?

Đồng hồ Rolex Explorer II ref. 16570 Polar - Mặt số trắng

Rolex Explorer II 16570 là một chiếc đồng hồ tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thám hiểm nhưng không yêu thích phiên bản mới nhất có đường kính 42mm - cũng là lớn nhất trong cả bộ sưu tập. Mẫu đồng hồ Rolex Explorer 16570 có đường kính 40mm, phù hợp hơn với phong cách cổ điển có trên những thiết kế tiền nhiệm. Đồng Hồ Rolex Explorer II 16570 Mặt Số Trắng

 

Đồng hồ Rolex Explorer II ref. 16570 được sản xuất từ ​​năm 1989-2011, là một model đáng sưu tầm hiện nay, được trang bị bộ máy 3185/3186 có chức năng GMT vốn được Rolex sản xuất in-house. Một lưu ý quan trọng, người ta tin rằng các mẫu Explorer II ref. 16570 dòng A-serial có đi kèm dây đeo kim loại với các mối nối rỗng trong khi dòng D-serial được trang bị mối nối endlink đặc - có thể ảnh hưởng nhiều đến cảm giác khi đeo trên tay. Một điều khác cần chú ý, ở một số model Explorer đầu tiên, cọc chỉ giờ phủ tritium có khả năng bị gỉ theo thời gian! Giá hiện tại bạn có thể tìm mua ở khoảng 8.595 USD.

Giá đồng hồ Đồng hồ Rolex Explorer II ref. 16570

Đồng hồ Rolex Yacht Master ref. 16622

Rolex Yacht Master ref. 16622 là một chiếc đồng hồ không phải lúc nào cũng nhận được đánh giá cao từ phía công chúng. Điểm nổi bật chính của chiếc đồng hồ mà không nhiều đồng hồ Rolex có là mặt số được làm từ chất liệu bạch kim. Rõ ràng, không thiếu đồng hồ Yacht Master sở hữu vành bezel bằng bạch kim (platinum), nhưng model có mã hiệu ref. 16622 lại hiện lên với mặt số cùng chất liệu trên vành bezel với bề mặt cát mịn nổi bật. 

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 16622

Rolex Yacht Master ref. 16622 là minh chứng cho vẻ đẹp sang trọng tiềm ẩn, không khoa trương bởi chất liệu bạch kim ở nhiều góc nhìn có thể khiến người thiếu hiểu biết dễ dàng lầm tưởng với chất liệu thép không gỉ.

Với đường kính 40mm và khả năng chống nước 100 mét, Yacht Master là người anh em họ của Submariner nhưng thêm nét đẹp thanh lịch. Đại diện nổi tiếng có sở hữu một chiếc Yacht Master ref. 16622 là vận động viên NBA David Robinson. Giá có thể tìm mua đồng hồ Rolex Yacht Master ref. 16622 ở khoảng 8.995 USD.

Giá có thể tìm mua đồng hồ Rolex Yacht Master ref. 16622 ở khoảng 8.995 USD.

Đồng hồ Rolex GMT Master II ref. 116710 vành bezel đen

Chiếc GMT Master II tinh tế nhất của kỷ nguyên hiện đại, model đã ngừng sản xuất gần đây, Rolex GMT Master II 116710 sở hữu một màu đen từ vành bezel tới mặt số đồng hồ và bạn chỉ có thể tìm mua tại thị trường xám. Việc ngừng sản xuất mẫu đồng hồ này có ảnh hưởng rất lớn tới giá mua chiếc đồng hồ GMT-Master II hiện đại. Gần đây, giá của đồng hồ Rolex 116710 đã tăng nhưng không cách quá xa so với giá bán lẻ ban đầu.

Mặc dù một số người có thể thấy vành bezel bằng gốm đen hơi quá bảo thủ và cứng nhắc, nhưng Rolex GMT Master II ref. 116710 phục vụ cho những người chỉ thích màu đen. Tuy nhiên, vẫn có một màu sắc nổi bật: kim GMT màu xanh lá cây của Rolex và dòng chữ GMT Master II được in phía trên chỉ số 6 giờ. Giá cho chiếc đồng hồ này bạn có thể tìm thấy ở khoảng 11.395 USD.

Giá cho chiếc đồng hồ GMT Master 116710 bạn có thể tìm thấy ở khoảng 11.395 USD.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona ref. 116503 Mặt số trắng

Hầu hết nhiều người đều cho rằng những chiếc đồng hồ two-tone không tăng giá tại thị trường đã qua sử dụng, nhưng điều đó không đúng với tất cả trường hợp. Nhiều mẫu đồng hồ như Rolex Cosmograph Daytona 116503 có mặt số trắng hiện có giá bán xấp xỉ với giá bán retail ban đầu.

Đồng Hồ Rolex Daytona 116503 Mặt Số Trắng

Nhưng bởi sự thiếu hụt rất lớn của đồng hồ thép không gỉ cùng mức giá premium của chúng, nhiều người đã chuyển hướng sang đồng hồ hai chất liệu, và tình hình của các model này cũng khả quan hơn. Chiếc Rolex Cosmograph Daytona 116503 vẫn mang một nét đẹp cổ điển, sang trọng của vàng và mạnh mẽ của thép. Bên trong mẫu đồng hồ này là bộ máy chronograph 4130 hiện đại và bền bỉ. Mặc dù không tăng vọt về giá trị, nhưng giá của chiếc Daytona 116503 đang có dấu hiệu leo ​​lên ổn định và chắc chắn. Giá có thể tìm mua đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ở khoảng 17.895 USD.

Giá có thể tìm mua đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ở khoảng 17.895 USD.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex