5 Mẫu đồng hồ tourbillon có giá chỉ từ 20.000 USD tại Antiquorum 5/12, có Breguet, Hublot, A. Lange & Sohne

5 Mẫu đồng hồ tourbillon có giá chỉ từ 20.000 USD tại Antiquorum 5/12, có Breguet, Hublot, A. Lange & Sohne

03/12/2021
Tin tức

Sinh ra tại Thuỵ Sỹ, việc tại Pháp trước và sau Cách mạng Pháp, Abraham Louis Breguet là một nghệ nhân đồng hồ tài năng với nhiều đóng góp lớn. Thực tế, ông chính là cha đẻ cho rất nhiều phát minh liên quan đến đồng hồ, mà cho tới ngày nay còn có tính ứng dụng cao. Một trong những phát minh quan trọng được lưu dưới tên người nghệ nhân Abraham Louis Breguet là Tourbillon (trong tiếng Pháp dịch là lốc xoáy).

Ngài Abraham Louis Breguet nhận về bằng sáng chế cho tourbillon năm 1795. Abraham Louis Breguet tin rằng, tourbillon có thể cân bằng lại tác động của trọng lực tới cơ quan điều tiết trong bộ máy đồng hồ. Và nếu bạn chưa hiểu tourbillon là gì, thì nghĩ 1 cách đơn giản hơn, tourbillon là cơ chế phức tạp được tạo ra với mục đích rõ ràng, một trong số đó là định danh khách hàng có tiền, thậm chí rất nhiều tiền.

Sự có mặt của tourbillon trong một chiếc đồng hồ sẽ đảm bảo đó là 1 mức giá cao. Vậy nếu có 20.000 USD liệu có thể mua được 1 chiếc đồng hồ tourbillon từ thương hiệu nổi tiếng? 

Năm 2016, thương hiệu TAG Heuer đã giới thiệu về một chiếc TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon có giá cỡ 16.000 USD. Đây được xem là kỳ tích trong giới đồng hồ bởi tìm được 1 chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ có chức năng tourbillon chất lượng ổn định với mức giá dưới 30.000 USD là 1 nhiệm vụ khó nhằn nhường nào. 

Thay vì tìm mua 1 chiếc đồng hồ tourbillon mới tinh với giá cao, tại sao bạn không thử chuyển hướng sang các cuộc đấu giá từ những đơn vị uy tín trên thế giới. Sắp tới, đơn vị Antiquorum được sáng lập năm 1974 sẽ tổ chức cuộc đấu giá cuối cùng trong năm mang tên “Christmas Sale" tại Hong Kong. Trong cuộc đấu giá ngày 5/12 này cũng không hề thiếu đồng hồ tourbillon đến từ các thương hiệu như Breguet, Chopard, A. Lange & Sohne,... với mức giá chỉ từ 20.000 USD (giá đề cập trong bài đều là giá ước tính của đơn vị đấu giá Antiquorum).

Lot 123 - Đồng hồ Ulysse Nardin Freak Blue Phantom 020-81

Là một nhà sản xuất đồng hồ có truyền thống lâu đời, đáng lý ra Ulysse Nardin sẽ đi theo hướng nhiều thương vị chế tác khác. Nhưng không, Ulysse Nardin lại luôn cố gắng để vượt ra khỏi rào cản truyền thống bằng cách giới thiệu các thiết kế đồng hồ tiên tiến và tiên tiến.

Điển hình nhất là bộ sưu tập Freak mà Ulysse Nardin tung ra vào đầu năm 2001. Trong bộ sưu tập này là những cỗ máy sáng tạo sở hữu vỏ tròn hoàn hảo, không có núm vặn, không sử dụng kim báo thời gian thường gặp.

Mẫu đồng hồ Ulysse Nardin Freak Blue Phantom 020-81 độc đáo được tung ra vào năm 2008 với vỏ bằng vàng trắng 18k, đường kính 44mm. Nhưng chính xác khi đeo Ulysse Nardin Freak Blue Phantom 020-81 lên tay, bạn sẽ thấy nó tiệm cận con số 45mm hơn.

Mẫu đồng hồ này không có núm vặn, vành bezel có khía để người sử dụng dễ dàng thao tác. Cụ thể, xoay vòng bezel sẽ khiến băng chuyền chứa lồng tourbillon di chuyển trên mặt số. Băng chuyền này đóng luôn vai trò làm kim chỉ phút, còn đầu mũi tên màu trắng lớn hơn sẽ chỉ báo giờ.

Không chỉ có chứa tourbillon, Ulysse Nardin Freak Blue Phantom 020-81 là chiếc đồng hồ cơ đầu tiên có các linh kiện làm từ silicon - vật liệu được xem là tương lai của ngành đồng hồ. 

Có tình trạng rất tốt với đủ giấy tờ đi kèm, mẫu đồng hồ Ulysse Nardin Freak Blue Phantom 020-81 được Antiquorum ước tính giá bán nằm trong khoảng 25.700 - 36.000 USD.

Lot 124- Đồng hồ Chopard L.U.C Engine One Tourbillon

Vào năm 2010, thương hiệu Chopard đã giới thiệu đồng hồ L.U.C Engine One Tourbillon để kỷ niệm năm thành lập thứ 150. Đồng thời, chiếc đồng hồ L.U.C Engine One Tourbillon còn đại diện cho niềm theo đuổi đam mê giới đua xe của thương hiệu đồng hồ - trang sức hàng đầu thế giới.

Chiếc đồng hồ có các đường nét mạnh mẽ trong từng chi tiết tinh tế. Các linh kiện của bộ máy đồng hồ đã được nhấn nhá đậm nét để khắc họa tinh thần của bộ môn đua xe thể thao. Cụ thể, bộ máy đồng hồ L.U.C Engine One Tourbillon hiện lên tinh xảo bên dưới mặt kính sapphire trông thật giống một khối động cơ mạnh mẽ, đầy tính thuyết phục.

Chiếc đồng hồ LUC Engine One Tourbillon được trang bị bộ máy lên cót tay có kèm cơ chế tourbillon chuyển động liên tục - L.U.C Calibre 1TRM. Gõ 28.800 nhịp mỗi giờ, bộ máy L.U.C Calibre 1TRM có thể trữ cót trong vòng 60 giờ, con số thật đáng khen ngợi. Đã được chứng nhận từ COSC, bộ máy này có khả năng hấp thụ các cú sốc mạnh.

Chiếc đồng hồ Chopard nằm trong lô 124 được Antiquorum là một sản phẩm cực kỳ hiếm. Cỗ máy L.U.C Calibre 1TRM này đại diện cho kỹ thuật cơ khí tuyệt vời của thương hiệu. Bộ vỏ đồng hồ hết sức độc đáo, đã được Chopard xử lý cẩn thận, mượt mà. Rõ ràng, bạn sẽ khó lòng có thể tìm thấy 1 chiếc Chopard với phong cách thể thao đậm nét như L.U.C Calibre 1TRM trong danh mục đồng hồ có sẵn hiện nay.

Chiếc đồng hồ L.U.C Calibre 1TRM xếp thứ tự 039/150 này hiện có giá ước tính nằm trong khoảng 20.600 USD - 36.000 USD.

Lot 159 - Đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang Sapphire 606.JX.0120.RT.Y0S17

Từ việc kết hợp cao su với vỏ vàng trên đồng hồ cao cấp, Hublot đã trở thành nhà sản xuất tiên phong ứng dụng nhiều vật liệu, chất liệu mới, phá cách. Rất nhiều hợp kim mới mẻ đã được Hublot nghiên cứu, phát triển, sử dụng trên các mẫu đồng hồ đặc biệt. Ví như hợp kim Magic Gold đã để lại trong lòng người hâm mộ với các tính từ như: lộng lẫy, cứng, chắc chắn, chống xước tốt.

Thậm chí, Hublot còn ứng dụng sapphire để làm vỏ đồng hồ, một trong những vật liệu khó gia công nhất ngành. Chiếc đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang Sapphire được Antiquorum rao bán tại lô 159 là phiên bản giới hạn gồm 18 chiếc dành cho thị trường Nhật Bản. 

Đặc điểm điểm của cỗ máy giới hạn là vỏ tonneau được làm từ sapphire trong suốt cùng bộ máy lên cót tay có kèm cơ chế tourbillon. Vỏ đồng hồ là kết quả sau gần 100 giờ Hublot làm việc với sapphire. Sở dĩ khẳng định sapphire là một trong những vật liệu khó gia công nhất vì xếp theo thang độ cứng Mohs, sapphire ứng với thang 9, còn kim cương là 10. 

Bù lại, yếu tố trong suốt của sapphire sau khi được hoàn thiện bề mặt lại vô cùng xứng đáng. Mặt số skeleton hay cầu nối phía sau đồng hồ được quan sát theo nhiều hướng đem lại cảnh quan mãn nhãn. Chiếc đồng hồ nằm trong lô 159 được bán ngày 25 tháng 2 năm 2020 hiện có giá ước tính nằm trong khoảng 84.000 - 130.000 USD.

Lot 370 - Đồng hồ A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon “Homage to F.A” 722.050

Nhân dịp kỷ niệm 165 năm thành lập, A. Lange & Sohne đã tạo ra bộ 3 đồng hồ đặc biệt “Homage to F.A” nhớ về cha đẻ của thương hiệu thương hiệu - ngài Ferdinand Adolph Lange. Theo đó, A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon “Homage to F.A” 722.050 là một trong 3 cỗ máy được sản xuất với số lượng giới hạn, 150 chiếc toàn cầu.

Khác với 4 đại diện được kể tên trong bài viết này của Gia Bảo Luxury, A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon “Homage to F.A” 722.050 là sản phẩm của một thương hiệu đến từ Đức. nhưng hơn cả, đó là chiếc đồng hồ có chất lượng nhất của thương hiệu cao cấp nhất tại Đức - A. Lange & Sohne.

Lấy đặc trưng cơ bản của bộ sưu tập Lange 1 biểu tượng làm trọng tâm, thương hiệu A. Lange & Sohne đã bổ sung cho mẫu đồng hồ 722.050 những yếu tố độc quyền. Chiếc đồng hồ Lange 1 Tourbillon “Homage to F.A” 722.050 mặt số đặt lệch tâm nhưng các chi tiết hiển thị đã được sắp xếp hài hòa, thanh lịch. Lồng tourbillon sẽ cứ chuyển động như vậy cho tới khi đồng hồ đạt giới hạn về mặt năng lượng.

A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon “Homage to F.A” 722.050 xếp thứ 101/150 được làm từ Honey Gold cũng là chiếc đồng hồ được Gia Bảo Luxury ký gửi tại đợt đấu giá Antiquorum sắp diễn ra. Đánh giá về mẫu đồng hồ này tại đây.

Giá ước tính của A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon “Homage to F.A” 722.050 nằm trong khoảng 75.000 - 116.000 USD.

Lot 372 - Đồng hồ Breguet Tradition Grande Complication Tourbillon 7047PT/11/9ZU

Nếu nhắc tới đồng hồ tourbillon, Breguet nên là thương hiệu được gợi ý đầu tiên, bởi cha đẻ sáng lập thương hiệu, ngài Abraham Louis Breguet chính là người phát minh ra cơ chế phức tạp này.

Tradition Grande Complication Tourbillon 7047PT/11/9ZU đại diện cho kỹ thuật chế tạo đồng hồ cơ học thượng thừa từ một nhà sản xuất truyền thống. Model Tradition Grande Complication Tourbillon mang mã hiệu 7047 được giới thiệu kể từ năm 2010 cho tới nay vẫn duy trì là một sản phẩm đặc biệt quan trọng của Breguet.

Có rất nhiều phiên bản khác nhau của cỗ máy Tradition Grande Complication Tourbillon 7074 được Breguet tung ra nhưng tất cả đều có các dấu ấn quan trọng. Ví như vỏ đồng xu, 4 càng nối dây giống những chiếc chân bàn cổ châu Âu mang đậm phong cách truyền thống từ Breguet. Quan trọng nhất, mặt số hiện lên với các tấm cầu, thanh đỡ bản to của bộ máy để khoe lên kỹ thuật chế tác cơ khí đỉnh cao hàng đầu tại Thuỵ Sỹ.

Mẫu đồng hồ Breguet Tradition Grande Complication Tourbillon 7047PT/11/9ZU có trong lô 372 sở hữu vỏ làm từ platinum, mặt số guilloche đẹp mắt và mới xuất xưởng năm 2020, tình trạng rất tốt. Giá ước tính của cỗ máy này nằm trong khoảng 71.000 - 104.000 USD, trong khi giá retail ban đầu của Tradition Grande Complication Tourbillon 7047PT/11/9Z cỡ 190.000 USD.

Tin tức