Review đồng hồ A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon

Review đồng hồ A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon "Homage to F. A. Lange" - Sự tỏa sáng của Honey Gold

14/12/2019
Review
Đồng hồ A. Lange & Sohne

Nhân dịp kỷ niệm 165 năm ngày thành lập, thương hiệu A. Lange & Söhne quyết định rung ra ba mẫu đồng hồ được sản xuất giới hạn là Tourbograph "Pour le Mérite", 1815 Moonphase và Lange 1 Tourbillon. 

Lange 1 vốn là bộ sưu tập biểu tượng của thương hiệu A. Lange & Sohne. Nếu Patek Philippe có Calatrava, Rolex có Submariner, Datejust hay Daytona, Cartier có Tank, thì  A. Lange & Sohne sở hữu những chiếc đồng hồ Lange 1 có lịch sử phát triển ấn tượng trên thị trường, thiết kế ấn tượng trường tồn qua bao năm tháng. Dòng đồng hồ Lange 1 Tourbillon được tung ra vào năm 2000 lần đầu tiên, còn thiết kế  Lange 1 Tourbillon trong series “ "Homage to F. A. Lange" là phiên bản kế nhiệm của dòng đồng hồ đầu tiên. Chiếc Lange 1 Tourbillon "Homage to F. A. Lange" được vén bức màn bí mật năm 2010 trong bộ vỏ dưới chất liệu Honey Gold.

Honey Gold - một loại vàng đặc thù do A. Lange & Sohne tự mình nghiên cứu, và độc quyền sử dụng, gợi nhớ đến thứ chất lỏng ngọt ngào mà loài ong chăm chỉ và cần mẫn tạo ra. Honey Gold cho màu vàng nhạt màu, cứng hơn với vàng vàng thông thường và công thức tạo nên là hoàn toàn bí mật, đảm bảo việc kháng lại những tác nhân từ bên ngoài gây ảnh hưởng tới bộ vỏ đồng hồ.

Về kích thước, A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon có đường kính đo được là 38,5mm, dày 9,8mm. Khả năng kháng nước của chiếc đồng hồ đạt mức 30m (tương đương 100ft). Nhìn chung, bộ vỏ đồng hồ của chiếc Lange 1 Tourbillon đã được xử lý tinh tế từ việc đánh bóng vành bezel và phần càng nối dây cho tới từng đường khắc sâu nên tấm khung vàng đã được chải xước. Những thông tin có thể tìm thấy trên mặt đáy đồng hồ là tên thương hiệu, số thứ tự sản xuất giới hạn, chất liệu,...

Chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 150 chiếc, Lange 1 Tourbillon sở hữu một mặt số tròn, màu bạc. Những chi tiết dễ nhận thấy là ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn đặt tại góc 2 giờ với hai chi số phân tách riêng biệt. Đĩa ngày có màu trắng với chỉ số màu đen bên trên, rất dễ nhìn trên mặt số và được điều chỉnh bởi nút bấm chìm đặt góc 10h ngoài vỏ khung.

Đặt từ góc 2 giờ đến 4 giờ là bộ báo thời lượng cót với một kim nhỏ bằng vàng. Chiếm phần lớn diện tích là mặt số phụ báo thời gian: giờ, phút, giây đặt bên phải mặt số chính. Nhấn mạnh chi tiết này, nhà sản xuất đã tạo nên hệ thống vân guilloche sóng nước tại trung tâm mặt số. Mặt số phụ đếm giây nhỏ gọn cũng được lồng ghép luôn tại đây.

Xuất hiện trong tên chiếc đồng hồ A. Lange & Sohne hiện tại là chữ tourbillon. Cơ chế này đã được nhà sản xuất sắp đặt tại vị trí góc 6 giờ đồng hồ trên mặt số. Tourbillon được phát triển bởi người thợ chế tạo thiên tài Breguet trên đồng hồ bỏ túi nhằm mục đích triệt tiêu ảnh hưởng của trọng lực, giúp chiếc đồng hồ báo thời gian được chính xác. Một lồng tourbillon xoay liên tục cần có lồng chứa, đòn bẩy và bánh xe. Tự bộ thoát sẽ chuyển động tròn tất cả các vị trí trong vòng một phút. Nhìn thì nhỏ bé, nhưng lồng tourbillon trên chiếc A. Lange & Sohne hiện tại có tới 84 chi tiết nhỏ bé cấu thành.

Chiếc đồng hồ A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon ref. 722.050 sở hữu khả năng thú vị là dừng bộ thoát khi đồng hồ được lên cót. Chỉ có một số ít nhà sản xuất có thể tích hợp khả năng vào trong chiếc đồng hồ. Khi núm điều chỉnh được rút ra lồng tourbillon sẽ đứng yên, và ngược lại lồng tourbillon sẽ chạy khi đẩy núm điều chỉnh xoắn chặt vào vỏ đồng hồ.

Rõ ràng, với mức giá được đưa ra, A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon không phải là chiếc đồng hồ dành cho đại số khách mua hàng. Chiếc đồng hồ này thuộc về những ai yêu sự sưu tầm, thích những chiếc đồng hồ có mặt số thoáng đãng và một bộ máy được làm bởi người Đức.

Đồng hồ Đức nổi danh nhất không gì khác là tấm khung ¾ che phần lớn bộ máy đồng hồ bên dưới. Tấm khung chính đã được chải xước dọc tỉ mì cùng từng chân kính hồng vốn được cố định bởi chaton vàng và các đinh ốc xanh. Đáy đồng hồ hiện lên với những gam màu rạng rỡ và đầy sức sống. Dĩ nhiên, tấm khung ¾ không thể che lấp các chi tiết thuộc về lồng tourbillon trên chiếc đồng hồ. Tại đây là hình ảnh cầu nối cố định đã được khắc sâu vào bề  mặt họa tiết phức tạp, là các bánh răng vàng chuyển động không ngừng.

Với 51 chân kính (gồm 49 chân kín hồng, 2 viên kim cương), bộ máy L961.2 bên trong mẫu đồng hồ A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon có tất cả 381 chi tiết, với khả năng vận hành lên khoảng 72 giờ đồng hồ.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ A. Lange & Sohne
Zalo