6 Chiếc đồng hồ cảm hứng ngoài vũ trụ tốt nhất nửa đầu năm 2022

6 Chiếc đồng hồ cảm hứng ngoài vũ trụ tốt nhất nửa đầu năm 2022

15/08/2022
Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co

Vũ trụ rộng lớn là một bí ẩn đầy hấp dẫn và khơi gợi trí tò mò của bất kỳ ai. Chúng ta luôn nhìn lên bầu trời, mặt trăng và các vì sao. Đó có thể là hành động vô thức hay được dẫn lối bởi những lý do rất đặc biệt. Ở trong ngành đồng hồ, chủ đề vũ trụ hay bầu trời đã được nhiều thương hiệu ứng dụng trong các thiết kế.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon 

Có một thực tế, Jacob & Co Astronomia Tourbillon là một trong những bộ sưu tập đồng hồ xa hoa nhất từng được tạo ra. Điểm chung của những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này là kích thước lớn, phức tạp, luôn có chuyển động. Từng chiếc đồng hồ Astronomia đều có hiệu ứng lớn về mặt hình ảnh. 

Chắc chắn không dành cho tất cả mọi người, nhưng đồng hồ Astronomia luôn là những mặt hàng được Jacob & Co. sản xuất với quá trình cực kỳ phức tạp. Với tên gọi Astronomia, không gì ngạc nhiên khi rất nhiều mẫu có chủ đề hoặc yếu tố liên quan đến vũ trụ. 

Gần đây, không chỉ lấy vũ trụ làm chủ đề phát triển, thương hiệu Jacob & Co. đã tiến thêm một bước, đưa chiếc Astronomia Tourbillon Bucherer Blue ra ngoài không gian. Chiếc đồng hồ đi theo phi hành gia Eytan Stibbe. Như vậy khá là mạo hiểm với một chiếc đồng hồ tinh tế và phức tạp.

Đồng hồ Montres KF Ei8ht Evolution

Với Montres KF Ei8ht Evolution, tourbillon chiếm diện tích rất lớn trên mặt số đồng hồ. Chất liệu được sử dụng cho mặt số của Montres KF Ei8ht Evolution là thiên thạch với nhiều màu sắc: màu sắc, bao gồm bạc, xanh lam và nâu. 

Chiếc đồng hồ ngoài trái đất này được sản xuất theo đơn đặt hàng, với nhiều tùy chọn tùy chỉnh có sẵn. Giá như phiên bản trong ảnh là 128.000 Euro.

Đồng hồ Louis Moinet Mars Mission

Atelier Louis Moinet là một nhà sản xuất khác thường, rất thường xuyên sử dụng cảm hứng vũ trụ cho những chiếc đồng hồ của mình. Thực tế, nhà sản xuất này cũng đã sản xuất rất nhiều mẫu đồng hồ sử dụng chủ đề không gian khác nhau, ví dụ ở đây chúng ta có Space RevolutionHope Probe Tourbillon Unique Piece.

Louis Moinet Mars Mission, chiếc đồng hồ mới nhất có thêm yếu tố sao Hoả, điều hiếm thấy trong cuộc sống, chưa nói đến ngành công nghiệp chế tác. Nhà sản xuất cung cấp hai phiên bản Louis Moinet Mars Mission có mặt số xanh lam hoặc vàng nâu, với bề mặt mô phỏng lại theo bề mặt sao Hoả. Điều khiến cho chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt hơn là mảnh vỡ của một mảnh thiên thạch sao Hỏa. Vật liệu này rất hiếm, vì chỉ 0,5% trong số khoảng 72.000 thiên thạch được tìm thấy trên trái đất được phân loại là đến từ hành tinh đỏ này.

Được sản xuất giới hạn 100 chiếc, mà lại chưa đựng mảnh vỡ thiên thạch, nhưng Louis Moinet Mars Mission chỉ có giá là 17.000 CHF.

Đồng hồ Fortis Stratoliner Space Watch

Một cách khác để đưa yếu tố vụ trụ gần sát lại với ngành công nghiệp chế tác là đưa chiếc đồng hồ đó tới đúng môi trường. Thương hiệu Fortis gần đây đã thử nghiệm, đưa chiếc Stratoliner Werk 17 Calibre mới ra mặt tới khu vực rìa ngoài cùng của tầng bình lưu. Thử nghiệm này chứng minh được tính ổn định của bộ máy cực kỳ mạnh mẽ, khi hãng lắp vào một giá đỡ đặc biệt bay lên không gian, đồng hồ vẫn hoạt động trước khi lao xuống và đâm vào một cái cây. Bộ máy đồng hồ vẫn tồn tại mà không bị ảnh hưởng gì.

  • Chiếc Fortis Stratoliner Space Watch có giá 4.950 EUR (dây da) hoặc 5.300 EUR (dây kim loại).

Đồng hồ De Bethune DB35 Starry Varius Aérolite Tourbillon 

De Bethune thường được gọi là một nhà giả kim thuật trong giới horological vì hãng dường như sở hữu khả năng thay đổi vật liệu này thành vật liệu khác. Thép hoặc titan được đánh bóng cao, được xử lý nhiệt và biến hóa sang những sắc thái độc đáo khác nhau của màu xanh lam hay thậm chí là màu vàng. 

De Bethune DB35 Starry Varius Aérolite Tourbillon là kết quả của việc kết hợp chuyên môn luyện kim với mặt số màu xanh lam đã được oxy hóa nhiệt. Mặt số đồng hồ tiếp tục được trang trí với những ghim vàng, trông như một Dải Ngân hà kỳ bí. Chủ nhân của đồng hồ thậm chí có thể tùy chỉnh bầu trời đêm trên chiếc De Bethune DB35 Starry Varius Aérolite Tourbillon hiện tại, theo đúng bầu trời đêm, ngày và giờ cụ thể.

Với đặc điểm có độ khó cao như vậy, De Bethune giới hạn sản xuất 5 chiếc DB35 Starry Varius Aérolite Tourbillon mỗi năm, và giá đồng hồ không được công khai.

Đồng hồ HYT Moon Runner White Neon

Chiếc đồng hồ cuối cùng trong danh sách này không có bất kỳ vật liệu vũ trụ nào, hay cũng chưa từng đi vào vũ trụ. Tuy nhiên, có một mối liên hệ rất rõ giữa HYT Moon Runner White Neon và không gian rộng lớn. 

HYT Moon Runner White Neon là một sản phẩm được tạo ra dưới tinh thần của Khoa học viễn tưởng. Moon Runner là bộ sưu tập đồng hồ thứ hai được thương hiệu HYT hồi sinh, sau Hastroid vào hồi đầu năm. 

Cỗ máy Moon Runner sử dụng công nghệ cơ khí lưu động phức tạp và độc đáo như mọi chiếc HYT có từ trước, đồng thời đó là sự có mặt của chỉ báo lịch tuần trăng có hình cầu cỡ lớn tại trung tâm. Sự kết hợp của vỏ hydrocacbon cùng TecLight® với các vạch phát quang màu trắng trên mặt số hay bên trong các càng nối dây khiến chiếc đồng hồ càng thêm nổi bật.

130.000 EUR là giá của chiếc đồng hồ này.

 

Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo