6 Mẫu đồng hồ Rolex mặt số xanh lá ăn khách nhất

6 Mẫu đồng hồ Rolex mặt số xanh lá ăn khách nhất

01/11/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Trong khi năm nay, nhiều thương hiệu đồng hồ mới bắt đầu tập trung khai thác, thì với Rolex, xanh lá đã là một màu truyền thống. Xanh lá xuất hiện trong thẻ tag đồng hồ, trên hộp gỗ, bao đựng đồng hồ,... Nếu có sản phẩm nào mới xuất hiện, nó sẽ mang màu xanh lá, ví dụ tấm thẻ bảo hành điện tử mới cập nhật năm 2020 của Rolex cũng có màu xanh lá hơi ombre.

Thông thường, đồng hồ Rolex mang mặt số xanh lá là phiên bản kỷ niệm, được hãng sản xuất nhân một dịp quan trọng nào đó. Ví như chiếc Rolex Submariner Hulk có một màu xanh đồng bộ từ vành bezel cho tới mặt số, là phiên bản kỷ niệm 55 năm của chiếc tàu ngầm biểu tượng,... 

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Hulk

Không chỉ Submariner được Rolex trang bị mặt số màu xanh lá, bộ sưu tập Daytona, Day-date, Oyster Perpetual cũng có phiên bản đồng hồ màu xanh nhưng với sắc thái đậm nhạt, bề mặt bóng, mịn không giống nhau. Dù thay đổi cách thức hoàn thiện, tất cả đồng hồ Rolex mặt xanh lá đều có một điểm chung là tính ăn khách, rất được yêu thích trên thị trường thứ cấp (rõ ràng chúng nhanh chóng không có sẵn tại đại lý chính hãng ngay từ khi ra mắt, hoặc có thông báo giới thiệu công khai từ chính hãng). 

Hãy cùng Gia Bảo Luxury điểm tên 6 chiếc đồng hồ Rolex mặt số xanh lá ăn khách nhất hiện nay!

Đồng hồ Rolex Daytona 116508

Đồng hồ đã ngừng sản xuất

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Hulk

Được tung ra vào năm 2010, nhân dịp kỷ niệm năm thứ 55 của dòng đồng hồ Submariner, cỗ máy Rolex 116610LV còn có biệt danh là Hulk, do mặt số cho tới vành gốm Cerachrom đều có một màu xanh lá, rất nổi bật. Đây là phiên bản đồng hồ mà màu xanh lá được sử dụng với sắc thái sáng nhất và đang là chiếc đồng hồ được săn lùng nhiều nhất trong danh sách của Gia Bảo Luxury. 

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Hulk

Đã bị thay thế, caliber 3135 là bộ máy cung cấp năng lượng cho chiếc Rolex Submariner 116610LV Hulk. Với Rolex, cal 3135 đã chứng kiến một giai đoạn lịch sử kéo dài hơn 30 năm, và được sử dụng trên rất nhiều mẫu đồng hồ khác nhau của hãng.

Gần đây, Rolex đã ngừng sản xuất biểu tượng đồng hồ Submariner Hulk, thay vào đó, hãng giới thiệu sản phẩm mới nhất có mã hiệu là 126610LV. Chiếc đồng hồ mới ra vẫn có vành bezel xanh lá, nhưng thiếu hụt đi mặt số rực rỡ và bắt mắt của cỗ máy Submariner Hulk 116610LV. 

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Hulk

Nếu là một người sưu tầm, đam mê đồng hồ Rolex, Submariner phải là đích đến của bạn, mà trong số đó, Submariner Hulk là ứng cử viên được thèm muốn nhất. Theo quan sát mấy năm nay của tôi, giá của mẫu đồng hồ này dường chỉ tăng cao hơn mỗi năm.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 116718LN Phiên bản kỷ niệm 50 năm 

Cũng là một phiên bản đồng hồ công cụ như Submariner, nhưng chiếc GMT-Master II phiên bản kỷ niệm 50 năm có mặt số xanh trong tông màu trầm, ẩn mình hơn hẳn. Vỏ và dây đeo bằng vàng vàng sáng bóng lại hoà quyện một cách ấn tượng trong thiết kế của cỗ máy 116718LN. 

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 116718LN Phiên bản kỷ niệm 50 năm 

Tưởng chừng sắc vàng quá mạnh và màu xanh lá quá nổi bật sẽ có phần gây chướng mắt, nhưng không, Rolex lại thể hiện sự thông minh khi vận dụng lối hoàn thiện khác nhau cho từng chi tiết cấu thành mẫu đồng hồ thể thao như GMT-Master II 116718LN. Vỏ đồng hồ là một màu vàng bóng bẩy, cùng vành bezel gốm đen đi kèm chỉ số bên trên mang sắc vàng đã quá nổi bật, và đó là lý do để Rolex cung cấp mặt số xanh lá sẫm màu, cùng bề mặt lì nên càng trầm hơn.

Nếu Submariner còn có hơn 2 lựa chọn đồng hồ mang màu xanh lá (trên vành bezel, trên mặt số), thì với bộ sưu tập GMT-Master, con số này lại hạn chế hơn. Hiện tại, GMT-Master II 116718LN là chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master duy nhất sở hữu mặt số xanh lá cây. Ra đời vào thời khắc kỷ niệm cùng thiết kế độc đáo, khác biệt, Rolex 116718LN là một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiện đại có giá trị sưu tầm cao.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 116718LN Phiên bản kỷ niệm 50 năm 

Đồng hồ Rolex Day-Date 36 118138 mặt xanh lá

Giá trị nhất có trong danh mục đồng hồ Rolex là đồng hồ Day-Date. Trong lịch sử, Day-Date là cỗ máy đầu tiên trên thế giới có khả năng hiển thị cả thứ và ngày trên một mặt số không sử dụng cách thức truyền thống, mà thông qua các ô cửa sổ chức năng. Rolex cũng thống nhất rằng Day-Date chỉ nên được sản xuất trong kim loại quý để bày tỏ rõ ràng quan điểm, Day-Date là dòng đồng hồ cao cấp nhất mà hãng có từ trước đến nay.

Đồng hồ Rolex Day-Date 36 118138 mặt xanh lá

Khi còn được sản xuất, mẫu đồng hồ Day-Date 36 118138 mang vẻ ngoài lộng lẫy và sang trọng đặc biệt. Phiên bản được nhắc tới được trang bị dây đeo bằng da, màu xanh lá, đồng bộ với mặt số, một trong những đặc điểm bạn sẽ không thể tìm thấy trên đồng hồ Day-Date mới nhất.

Đồng hồ Rolex Day-Date 36 118138 mặt xanh lá

Do thương hiệu Rolex thường tung ra những mẫu đồng hồ kỷ niệm có màu xanh lá cây nên nhiều chiếc hiện nay không còn được sản xuất, cũng như không có sẵn tại các đại lý chính hãng. Trên thực tế, ba mẫu đồng hồ kể trên là Submariner 116610LV Hulk, GMT-Master II 116718LN và Day-Date 36 118138 đều không còn được sản xuất nữa, thay vào đó, Rolex đã công bố các sản phẩm mới nhất để thay thế. 

Đồng hồ Rolex Day-Date 36 118138 mặt xanh lá

Mặc dù không còn là sản phẩm mới nhất, song các đại diện được nêu tên bên trên đều có sức hấp dẫn rất riêng trên thị trường đồng hồ thứ cấp, với bằng chứng là giá giao dịch thực tế của Submariner 116610LV Hulk giờ vẫn còn cao gấp ít nhất là gấp rưỡi giá retail khi nó mới được phát hành.

Đồng hồ mới nhất

Trong phần thứ 2 này, Gia Bảo Luxury sẽ kể tên các mẫu đồng hồ Rolex có mặt số xanh lá vẫn đang được sản xuất và chúng cũng đặc biệt ăn khách. Nếu bạn đủ may mắn để mua một trong những chiếc đồng hồ Rolex mang màu xanh lá ở cửa hàng bán lẻ, chúng có thể sẽ trở thành một nguồn đầu tư mang lại lợi nhuận lớn. Rất có khả năng giá giao dịch về sau sẽ tăng gấp 3 lần giá bán lẻ chính hãng.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36mm 126000 Mặt xanh lá

Trong khi toàn ngành và cả thế giới vẫn còn đang chịu ảnh hưởng lớn từ bệnh dịch, thương hiệu Rolex đã tung ra một loạt sản phẩm mới vào tháng 9/2020, dù đầu năm hãng đã tuyên bố sẽ tạm dời kế hoạch. Thật đáng ngạc nhiên hơn nữa, trong số các sản phẩm mới được phát hành, dòng đồng hồ Oyster Perpetual lại sở hữu những phiên bản mặt số lacquer gam màu sáng nổi bật, khác hẳn với phong cách truyền thống thường thấy.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36mm 126000 Mặt xanh lá

Màu xanh lá cây là một trong những sự lựa chọn được cho là dễ hiểu nhất trong loạt đồng hồ Oyster Perpetual 2020 mới nhất. Như chiếc Rolex Oyster Perpetual 36mm 126000 là một sản phẩm rất ăn khách trên thị trường quốc tế. Ngoài mặt số mới nhìn cao cấp hơn, đồng hồ Oyster Perpetual 36mm 126000 còn được trang bị bộ máy với chức năng báo giờ mới và hiện đại nhất của hãng: Calibre 3230 có thể hoạt động trong vòng 72 giờ đồng hồ. Các đặc điểm của một chiếc Rolex Oyster Perpetual 36mm cơ bản vẫn được Rolex giữ lại. 

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36mm 126000 Mặt xanh lá

Rolex Oyster Perpetual 36mm là một chiếc đồng hồ của hiện đại, nhưng lại sở hữu thiết kế đậm chất cổ điển. Đó vẫn là sự lựa chọn đồng hồ Rolex thép không gỉ có giá thành thấp nhất trong toàn bộ danh mục đồng hồ Rolex hiện nay.

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 228235

Đại diện của đồng hồ mới nhất nhà Rolex có màu xanh lá trên mặt số không thể thiếu đi sự có mặt của cỗ máy Rolex Day-Date 40 228235. Tuy nhiên, sắc xanh được lựa chọn trên model này lại là màu olive cổ điển, nhìn khác hẳn phong cách mà chiếc Day-Date 118138 đem lại. 

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 228235

Phong cách thanh lịch và cổ điển của Day-Date 40 228235 còn được thể hiện thông qua yếu tố chất liệu: vàng Everose. Làm vỏ đồng hồ, vàng Everose là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng tìm kiếm một chiếc đồng hồ bền bỉ mà vẫn sang trọng, nhưng lại không quá nổi như vàng vàng, không bị coi như thép giống vàng trắng. 

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 228235

Chuyển hướng tới mặt số của Day-Date 40 228235, cỗ máy này lại có sự kết hợp của các chi tiết vô cùng tinh tế. Sự tinh tế ấy đến từ cách nhà sản xuất sử dụng các cọc chỉ số La Mã bằng vàng đính nổi trên mặt số đồng hồ, tạo ra những khoảng không thoáng đãng để mặt số bắt sáng tốt hơn. Thậm chí, các cọc chỉ giờ còn có các mặt cắt được mài nhẵn bóng, cùng vành bezel phải chiếu ánh sáng ăn ý.

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 228235

Đồng hồ Rolex Daytona 116508

Được ví với tên Loki vì cách phối màu, Rolex Daytona 116508 là chiếc đồng hồ yêu thích của những ngôi sao quốc tế như Jonah Hill hay John Mayer. 

Đồng hồ Rolex Daytona 116508

Đó là một chiếc đồng hồ thể thao nhưng được làm bằng chất liệu vàng vàng với vành bezel hay các mắt dây sáng bóng, khác xa cách thể hiện của những cỗ máy Rolex Daytona bằng thép không gỉ thường thấy.

Đồng hồ Rolex Daytona 116508

Lý giải sự yêu thích của khách hàng tới đồng hồ Rolex có màu xanh lá

Lý giải đầu tiên và rõ ràng nhất là vì Rolex có sẵn đồng hồ màu xanh lá. Cho tới năm nay, Audemars Piguet, Patek Philippe hay các thương hiệu khác mới ồ ạt tung ra thị trường các sản phẩm mới có màu xanh lá, thì Rolex đã xác định mình gắn liền với màu xanh lá từ trước tiên.

Đồng hồ Rolex giờ đây được nhiều người xem là dấu hiệu của sự thành công, quyền lực còn màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo cũng đồng điệu như vậy. Nên sự kết hợp của 2 yếu tố với nhau lại đem đến kết quả vượt mong đợi, đó là sự săn đón của thị trường với Rolex Submariner Hulk, Rolex Daytona Loki,...

Yếu tố tiếp theo là sự ảnh hưởng của thị trường Trung Quốc. Nhu cầu về đồng hồ Rolex mặt số xanh một tăng cao trong những năm qua. Có vài chuyên gia nhận định là nhu cầu lớn đến từ sự tăng trưởng của thị trường đồng hồ tại Trung Quốc. Với đất nước Á Đông này, màu xanh lá đại diện cho sự thành công trong nền văn hóa truyền thống. Giờ đây, Rolex đã thị phần lớn tại thị trường Rolex và người có tiền lựa mua đồng hồ Rolex cũng ngày một nhiều.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo