6 Sự thật về đồng hồ vàng: mềm, không rõ ràng

6 Sự thật về đồng hồ vàng: mềm, không rõ ràng

26/10/2021
Kiến thức
Đồng hồ Hublot
Đồng hồ Omega
Đồng hồ Rolex

Giống với thời trang nói chung, việc kết hợp đồng hồ với trang phục là một môn nghệ thuật, có những quy tắc chung. Có nhiều loại đồng hồ, nhưng trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ liệt kê 5 quy tắc vàng để đeo đồng hồ vàng được đẹp nhất. 

Sự thật 1: Hãy đối xử đồng hồ vàng như một khối bơ

Vàng là một kim loại nặng, đặc nhưng lại mềm. “Mềm mại" như bơ của vàng lại là một phần của sự hấp dẫn của kim loại này. Khi đồng hồ có độ tinh khiết càng cao (vàng 24 karat là tinh khiết nhất) thì nó sẽ càng mềm. Điều này đồng nghĩa với việc khi đeo đồng hồ vàng nguyên khối trong cuộc sống bình thường, đồng hồ sẽ rất dễ bị xước. 

Bởi vậy, rất nhiều thương hiệu ngày nay sử dụng vàng 18k trong chế tác đồng hồ, hay tự mình chế tạo ra những hợp chất vàng mới có tính chống ăn mòn, chống xước tốt hơn vàng truyền thống. Đó có thể là sự kết hợp với platinum, boron cacbua, palladium,... để tăng độ cứng cho vỏ đồng hồ. 

Sự thật 2: Người ta đeo đồng hồ vàng vì muốn thể hiện mình là người có “tiền”

Tôi buộc phải để ngoặc kép xung quanh chữ tiền để ám chỉ đó không phải tất cả. Ở đây, tôi muốn đề cập đến rằng bạn muốn được mọi người chú ý về những gì bạn có, đó có thể là tiền, là danh tiếng, là sự nghiệp thành đạt. Đeo đồng hồ vỏ đồng hay đồng hồ vỏ vàng vàng, vàng hồng chắc chắn sẽ khiến đôi tay bạn trở nên nổi bật. 

Thanh lịch với vest đen cùng Rolex Cellini Dual Time 50525 Mặt Số Chocolate

Thanh lịch với vest đen cùng Rolex Cellini Dual Time 50525 Mặt Số Chocolate

Còn nếu vẫn muốn tạo cảm giác sang trọng, tinh tế thì bạn hãy thử lựa chọn một chiếc đồng hồ vàng trắng, ví như chiếc Rolex Sky-Dweller 326934. Nhìn vẻ ngoài, vàng trắng sẽ có phần tương tự với thép, chúng ta chỉ có thể kiểm tra sự khác biệt chính xác khi xem xét trọng lượng của nó. Vàng cũng có độ bóng quyến rũ riêng.

Phong cách mạnh mẽ nhưng sang trọng kín đáo của đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326934

Phong cách mạnh mẽ nhưng sang trọng kín đáo của đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326934

Sự thật 3: Cần thanh lịch hãy lựa chọn đồng hồ two-tone của vàng

Những năm 80 để lại nhiều di sản lẫn nỗi sợ đáng nhớ. Đó là sự xuất hiện của giả thuyết mùa đông hạt nhân năm 1980, nhưng đó cũng là lúc phong trào Double Denim bùng nổ giới thời trang. Còn ngành công nghiệp đồng hồ, đó là lúc đồng hồ two-tone ra đời.

Đồng hồ two-tone: đồng hồ có hai tông màu khác biệt, chủ yếu đến từ sự khác biệt của hai chất liệu cấu thành. Không phải đồng hồ thép, không phải đồng hồ vàng nguyên bộ, đồng hồ two-tone là mặt hàng bán chạy nhất trong ngành cơ khí. Ví như chiếc đồng hồ Hublot Classic Fusion 42mm 542.NO.1181.LR này, là một mặt hàng được săn đón nhiều tại Gia Bảo Luxury. Đồng hồ có vỏ bằng titanium siêu nhẹ nhưng vành bezel vàng hồng lại tăng tính sang trọng cho đồng hồ.

Vừa vặn trên cổ tay nam giới Á Đông - đồng hồ Hublot Classic Fusion 42mm 542.NO.1181.LR

Vừa vặn trên cổ tay nam giới Á Đông - đồng hồ Hublot Classic Fusion 42mm 542.NO.1181.LR

Hay với những người mới bước chân vào thế giới đồng hồ cao cấp, cần tìm đến một chiếc đồng hồ bền bỉ, nhưng vẫn sang trọng, hãy tìm đến Rolex Datejust 41 126331 Mặt Số Chocolate. Datejust là chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ. Với nam giới, Datejust 41 là đại diện của món phụ kiện mạnh mẽ và tràn đầy nam tính.

Sự thật 4: Vàng không phải chỉ có vậy

Quan điểm này đã được nhắc đến trong quy tắc số 1, mỗi một loại vàng được sử dụng đều khác nhau. Cùng là vàng 18k, nhưng vàng của thương hiệu Rolex, thương hiệu Vacheron Constantin là không đồng nhất. 

Độ tinh khiết của vàng được đo bằng karats, còn carat thể hiện trọng lượng của vàng, điều đôi khi bị nhầm lẫn nhiều. Vàng 24k đồng nghĩa với tính chất mềm, và thường không được sử dụng trong một chiếc đồng hồ. Vàng 18k được sử dụng phổ biến hơn. Vàng có nhiều sắc thái. Vàng trắng cùng tone với thép, vàng vàng là vàng truyền thống đã sử dụng từ thời cổ đại, còn vàng hồng là hợp kim kết hợp giữa vàng nguyên chất và đồng. Hay các thương hiệu đã tự tạo ra thứ vàng độc quyền của riêng mình như Sedna (Omega), King Gold (Hublot) hoặc Everose (Rolex), Honey Gold (A Lange & Sohne), Blue Gold (Andersen Geneve),...

Sự thật 5: Kết hợp phụ kiện khác hài hoà

Vàng là một kim loại quý và rõ ràng chúng ta, những người đeo cũng nên phối hợp phụ kiện đi kèm với tâm thế tôn trọng đồng hồ vàng. Đó không hẳn là nguyên tắc bất di bất dịch, nhưng tôi hi vọng chúng ta sẽ cảm thấy tôn trọng khi mặc, hay đeo một món đồ cao cấp, sản phẩm được chế tác thủ công tỉ mỉ. Tôn trọng chiếc đồng hồ đang đeo trên tay, là tôn trọng người tạo ra chúng. Nếu chính chúng ta không tôn trọng vật dụng của mình, vậy ai sẽ là người làm điều đó.

Đồng hồ Cartier Calibre De Cartier Diver Automatic W2CA-0008 thể thao và nam tính

Đồng hồ Cartier Calibre De Cartier Diver Automatic W2CA-0008 thể thao và nam tính

Với một chiếc đồng hồ lặn Calibre de Cartier Diver bằng vàng hồng hay Omega Seamaster James Bond 007, bạn hãy kết hợp cùng một bộ vest, cà vạt cùng tông màu.

Sự thật 6: Vàng không hẳn tốt đẹp

Giống như ngành thời trang bị lên án về tính lãng phí cao và phá huỷ môi trường, thì vàng - thứ kim loại đẹp đẽ này lại có bản chất không mấy tốt đẹp. Việc khai thác vàng đôi khi đem đến các tác động xấu tới xã hội và môi trường. 

Bởi vậy, Chopard đã tiên phong sử dụng vàng có nguồn gốc rõ ràng. Vàng được hãng sử dụng trong chế tác là sản phẩm sau tiêu chuẩn fairmined, quy định rõ về xuất xứ cũng như người khai thác vàng đều được đối xử tốt đẹp, công bằng.

Kiến thức
Đồng hồ Hublot
Đồng hồ Omega
Đồng hồ Rolex
Zalo