Đồng hồ vàng khối 18k chính hãng

Đồng hồ vàng khối 18k chính hãng

Đồng hồ vàng không chỉ là một thứ phụ kiện thông thường, nó còn thể hiện phong cách cũng như một phần nào đó con người vị chủ nhân. Một chiếc đồng hồ vàng nguyên khối sẽ tồn tại qua nhiều năm tháng, không bao giờ lỗi mốt. Thời gian càng trôi đi, giá trị của nó càng được khẳng định.
Xem thêm: Đồng hồ vàng hồng 18k, Đồng hồ vàng vàng 18k, Đồng hồ vàng trắng 18k

Từ bao đời nay, vàng luôn là biểu tượng của những giá trị cao quý vĩnh cửu, bền vững mà con người luôn trân trọng. Loại kim loại quý này thường xuyên được sử dụng trong chế tác các loại trang sức, phụ kiện cao cấp, đặc biệt là đồng hồ. Một chiếc đồng hồ vàng đúc nguyên khối 18k không chỉ là một vật vô cùng giá trị, nó còn thể hiện sự sang trọng, quý phái của người sở hữu mà hiếm có loại trang sức nào có thể thay thế. Điều gì đã khiến cho đồng hồ vàng khối trở thành một biểu tượng mà ai cũng ao ước sở hữu đến vậy?

Đồng hồ vàng đúc nguyên khối 18k

Vàng 18K - Chất liệu đặc biệt của đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ

Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ luôn có những quy tắc bất di bất dịch không thể thay đổi, trong đó, chất liệu vàng dùng trên đồng hồ luôn luôn là vàng 18K. Theo tiêu chuẩn quốc tế, vàng 18K là loại vàng được sản xuất với 75% vàng nguyên chất, 25% còn lại là hỗn hợp các kim loại khác như bạc, đồng, kẽm,... và có cả titanium. Lý do khiến cho Thụy Sĩ rất ưu ái sử dụng dòng kim loại quý này là bởi độ bền của nó rất cao, ít cong vênh, có thể chế tạo nên nhiều màu sắc khác nhau và rất xứng đáng với trở thành một món đồ đắt tiền. Vàng 18K so với vàng 24K thì cứng hơn, tính năng bảo vệ bộ máy bên trong đồng hồ của nó bởi vậy cũng tốt hơn rất nhiều. Từ những ưu điểm vượt trội này, vàng 18K dần trở thành chất liệu “độc quyền” của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp, đem lại nhiều giá trị vượt trội không chỉ về mặt thẩm mĩ mà còn ở tính năng ứng dụng.

Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi thương hiệu đồng hồ cao cấp tại xứ sở của những cỗ máy thời gian sang trọng đều chú trọng sản xuất đồng hồ từ vàng 18K. Mỗi năm trên thế giới có gần 500.000 đồng hồ vàng khối được sản xuất, 99% trong đó là đồng hồ Thụy Sĩ, tỉ lệ này chiếm tới 88% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thụy Sĩ (theo số liệu nghiên cứu từ năm 2012). Không một nhà sản xuất nào làm đồng hồ từ hợp kim vàng có tỉ lệ thấp hơn bởi họ hiểu giá trị của vàng 18K và không muốn tự tay giết chết thương hiệu của mình.

Vàng trắng, vàng vàng và vàng hồng là 3 chất liệu vàng chủ yếu được sử dụng trong đồng hồ cao cấp. Trong nghiên cứu chế tác đồng hồ, để tạo ra những màu sắc đặc trưng cho từng chất liệu vàng, mỗi thương hiệu phải giữ cho mình công thức chế tạo vàng riêng biệt. Ngoài việc lựa chọn các hãng cung cấp vàng bên ngoài, một số thương hiệu như Rolex, Omega, Hublot,... thậm chí còn lựa chọn việc tự sản xuất hợp kim vàng độc quyền tại chính các cơ sở, nhà máy của mình. Ví dụ như Everose, chất liệu vàng hồng được Rolex đặc biệt nghiên cứu và sử dụng duy nhất trên những chiếc đồng hồ của mình, có công thức khá phức tạp nhưng lại mang nhiều đặc tính vượt trội, không bị bay màu khi người sử dụng tiếp xúc với nước máy, nước biển hay các chất tẩy rửa khác. Còn như Hublot lại có sáng kiến chế tác vàng 18K King Gold chứa tỉ lệ Platinum cao hoặc Magic Gold, hỗn hợp đặc biệt giữa vàng và gốm. Mỗi chất liệu này không chỉ đem đến cho mỗi chiếc đồng hồ những giá trị sâu sắc về mặt thẩm mỹ hay tính năng sử dụng, nó còn phần nào khẳng định chỗ đứng của từng thương hiệu trong thế giới đồng hồ cao cấp.

Đồng hồ vàng đúc nguyên khối 18k

Đồng hồ vàng nguyên khối - Sức hấp dẫn khó để chối từ

Đồng hồ vàng nguyên khối trong những năm gần đây đang dần trở thành sự lựa chọn số một dành cho phái mạnh. Dù bạn mang bất cứ phong cách nào, thường mặc những bộ trang phục gì hay tham dự những sự kiện gì, việc mang trên tay một chiếc đồng hồ vàng cao cấp cũng rất phù hợp để thể hiện sự mạnh mẽ cũng như cái tôi cá nhân. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc đồng hồ như vậy, những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp ích khá nhiều cho sự lựa chọn của bạn.

Hãy tưởng tượng một ngày, khi đang đi trên đường và có một vị khách bất chợt hỏi giờ, bạn sẽ tự hào biết bao nhiêu khi đưa cổ tay lên để đọc thời gian trên chiếc đồng hồ vàng khối tuyệt đẹp.