A. Lange & Söhne - Niềm tự hào của ngành đồng hồ Đức

A. Lange & Söhne - Niềm tự hào của ngành đồng hồ Đức

04/08/2021
Kiến thức
Đồng hồ A. Lange & Sohne

Trong thế giới đồng hồ haute horology (ám chỉ những chiếc đồng hồ đặc biệt phức tạp và tinh xảo), A. Lange & Söhne hiện lên là một trong những tên tuổi xuất sắc nhất, không chỉ tại Đức, mà còn trên toàn thế giới.

Sự hiện diện của A. Lange & Söhne

Cha đẻ của thương hiệu là Ferdinand Adolph Lange. Vào năm 1845, ông đã xây dựng một cơ sở sản xuất đồng hồ tại thị trấn Glashütte, thuộc bang Sachsen, Đức. Tại đây, Ferdinand Adolph Lange đã cung cấp nhiều đồng hồ bỏ túi được chế tác tỉ mỉ, có thể sánh ngang với bất kỳ chiếc đồng hồ Thụy Sĩ nào tương tự cùng thời. Những đổi mới liên tục được các nhà lãnh đạo áp dụng đã đưa A. Lange & Söhne trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa và kinh tế của Glashütte.

Chiếc đồng hồ đeo tay A. Lange & Söhne tourbillon điểm chuông bằng vàng trắng cực kỳ tinh xảo và độc đáo với cơ chế chain fusee, được sản xuất năm 1998. Chiếc đồng hồ này được bán với giá 437.000 CHF vào ngày 12 tháng 5 năm 2014 bởi đơn vị Christie's ở Geneva

Chiếc đồng hồ đeo tay A. Lange & Söhne tourbillon điểm chuông bằng vàng trắng cực kỳ tinh xảo và độc đáo với cơ chế chain fusee, được sản xuất năm 1998. Chiếc đồng hồ này được bán với giá 437.000 CHF vào ngày 12 tháng 5 năm 2014 bởi đơn vị Christie's ở Geneva

Bước vào Chiến tranh thế giới thứ hai, giống như các nhà sản xuất đồng hồ Đức khác, A. Lange & Söhne đã tập trung sản xuất đồng hồ quân sự với mặt số dễ đọc, tạm ngừng cung cấp đồng hồ cao cấp được trang trí tinh xảo. Tuy nhiên, khi chiến tranh qua đi, thương hiệu đã bước vào thời khi khó khăn. Một quả bom đã dội thẳng vào toà nhà sản xuất chính của A. Lange & Söhne.

Sự khôi phục của thương hiệu và sự ra đời của đồng hồ Lange 1 biểu tượng

A. Lange & Söhne bắt đầu khôi phục vào năm 1989 khi bức tường Berlin sụp đổ. Thương hiệu gia đình cho thấy dấu hiệu hồi sinh dưới quyết định và ý chí của Walter Lange - chắt của người sáng lập Ferdinand Adolph Lange. Walter Lange đã lãnh đạo công ty và cho ra mắt đồng hồ Lange 1 vào năm 1994. Nhắc đến ​​A. Lange & Söhne, không thể bỏ qua sự có mặt của chiếc đồng hồ Lange 1 có mặt số lệch tâm cùng ô cửa sổ báo ngày cỡ lớn nổi bật.

Đồng hồ Lange 1 chính là một món đồ đáng sưu tầm trong mỗi cuộc đấu giá mà nó xuất hiện. Dù đó là một chiếc Lange 1 cơ bản hay một chiếc Lange 1 điểm thêm Tourbillon luôn có sức thu hút riêng với những nhà sưu tầm chân chính. Vào 7 tháng 6 năm 2016, đơn vị Christie’s đã bán thành công một chiếc A. Lange & Söhne Lange 1 ref. 101.026 bằng thép với giá 233.000 USD.

A. Lange & Söhne Lange 1 ref. 101.026 bằng thép với giá 233.000 USD

Vào cuối năm, Gia Bảo Luxury cũng sẽ gửi tới đơn vị Antiquorum chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Tourbillon "Homage to F. A. Lange" 722.050 phiên bản giới hạn, nhân dịp kỷ niệm 165 năm thành lập thương hiệu. Liệu chiếc đồng hồ này có ghi được kỷ lục nào không? 

đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Tourbillon "Homage to F. A. Lange" 722.050

A. Lange & Söhne: chế tạo đồng hồ chronograph đỉnh cao

Ngoài Lange 1 làm mưa làm gió khắp các cuộc đấu giá hay ngoài đời thường, A. Lange & Söhne còn được các nhà sưu tầm đánh giá cao trong việc chế tạo đồng hồ chronograph. Những chiếc đồng hồ có bộ máy Cal. L951.1 nhận được lời khen không ngớt. Thậm chí, không thiếu những nghệ nhân chế tác đồng hồ hàng đầu mô tả Cal. L951.1 chính là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. 

Bộ máy Alange Sohne Cal. L951.1

Hai dòng đồng hồ Datograph và Chronograph 1815 của A. Lange & Söhne nhận được sự yêu thích cao nhất bởi sở hữu vẻ đẹp khác biệt, hoàn hảo đi kèm tính năng ấn tượng. Trong bộ sưu tập Datograph, A. Lange & Söhne không ngần ngại tích hợp những tính năng đặc biệt cao siêu khác như Tourbillon hay Lịch vạn niên để “con dân" cứ thế thán phục nhà sản xuất từ Đức này.

Sáng tạo cùng A. Lange & Söhne: Terraluna và Zeitwerk

Sáng tạo chính là thử nghiệm với những bộ sưu tập mới. Thương hiệu A. Lange & Söhne tiếp tục tung ra những bộ sưu tập mới mẻ và dĩ nhiên là luôn độc đáo. Terraluna là bộ sưu tập gồm những chiếc đồng hồ thể hiện sự phức tạp vốn có của chu kỳ mặt trăng trong khi Zeitwerk lại thể hiện một cách tiếp cận hiện đại hơn. 

Mặt số đồng hồ Zeitwerk thiết kế theo phong cách digital (kỹ thuật số). Cụ thể, ô báo phút và giờ tự nhảy như một chiếc đồng hồ điện tử. Với Zeitwerk, A. Lange & Söhne đã thể hiện khả năng phân tích năng lượng cũng như phân bổ năng lượng sao cho hợp lý nhất. Ở trong các cuộc đấu giá, Zeitwerk cũng thể hiện mình không hề kém cạnh với người anh Lange 1 khi một chiếc Zeitwerk 2011 mặt số đen bằng platinum đã được bán với giá 220.000 USD bởi đơn vị Christie's tại Hong Kong.

Đồng hồ A Lange Sohne Zeitwerk 2011

Tại Việt Nam, A. Lange & Söhne là một cái tên không được nhiều người biết đến nhưng trên thị trường quốc tế, nó là một vật phẩm quý giá của cánh mày râu. Chỉ trong hơn 2 thập kỷ, những cải tiến cơ khí kết hợp ngôn ngữ thiết kế mang tính biểu tượng đã thúc đẩy A. Lange & Söhne trở thành đại diện hàng đầu cho một chiếc đồng hồ cao cấp phải có.

Kiến thức
Đồng hồ A. Lange & Sohne
Zalo