Baselworld 2018: Patek Philippe ra mắt mẫu Calatrava Pilot Travel Time phiên bản vàng hồng

Baselworld 2018: Patek Philippe ra mắt mẫu Calatrava Pilot Travel Time phiên bản vàng hồng

Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Baselworld 2018 năm nay, thêm một mẫu sản phẩm nữa được Patek Philippe trình làng đó chính là mẫu Calatrava Pilot Travel Time. Mẫu sản phẩm này đã đc ra mắt vào năm 2015 với bộ vỏ bằng vàng trắng 18k và mặt số xanh Navy. Tuy nhiên, theo đại diện của Gia Bảo Luxury tại Thuỵ Sĩ – Mr. Nguyễn Minh Hiệp cho biết thì phiên bản mới trong năm nay chính là mẫu vỏ vàng hồng 18k kết hợp mặt số màu nâu đen được ký hiệu với mã ref.5524R-001 dành cho nam giới và mã hiệu 7234R-001 dành cho nữ. Sự kết hợp hài hoà này đối với chúng ta không hề mới lạ, nhưng mang lại cho người chơi nhiều sự lựa chọn hơn trong bộ sưu tập của mình.

Calatrava Pilot Travel Time 5524R-001 với kích thước vỏ 42mm cùng độ dày 10,78mm, còn phiên bản 7234R-001 dành cho nữ với size 37,5mm cũng không quá to so với cổ tay người chơi Việt Nam chúng ta. Chất liệu vàng hồng tiếp tục mang đến sự sang trọng, thích hợp đi cùng với những món phụ kiện tôn lên đẳng cấp quý tộc cho chủ nhân. Như tôi đã nói ở trên, mặt số đúng ra là màu đen, nhưng qua sự chế tác cầu kỳ và công phu, mặt số này dưới ánh sáng và góc nhìn khác nhau mới hiện ra màu nâu. Điều này càng làm cho chiếc đồng hồ thêm nổi bật.

đồng hồ Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time 5524R-001

(Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time 5524R-001)

Chính vì đây là chiếc đồng hồ dành cho phi công theo đúng nghĩa của từ “Pilot” nên mọi thứ trên mặt số của 5524R-001 được thiết kế đơn giản nhất có thể ( theo quan điểm của cá nhân tôi). Các kim và số chỉ giờ được thiết kế to và rõ ràng để phục vụ cho việc xem giờ trong các môi trường khác với ở trên mặt đất. Kim giờ và phút chính cùng với các cọc số được làm viền ngoài cũng bằng vàng hồng, và ở giữa chính là chất SuperLuminova giúp cho việc xem giờ được dễ dàng hơn trong lúc hạn chế về ánh sáng. Kim chỉ múi giờ thứ hai được thiết kế rỗng để tránh bị nhầm lẫn với kim giờ và phút. Để phân biệt được khung giờ sáng tối của cả múi giờ địa phương lẫn múi giờ thứ hai, nhà thiết kế đã đặt hai đĩa quay với tông màu trắng-xanh để chúng ta dễ dàng tinh chỉnh và theo dõi. Góc 6h chính là vòng tròn hiển thị ngày được thiết kế rõ ràng trên nền mặt số nâu hút mắt.

đồng hồ Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time  7234R-001

(Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time 7234R-001)

Điều khiển chiếc đồng hồ chính là bộ máy 324 S C FUS với 294 thành phần, 29 chân kính và mỏng 4,9mm. Sử dụng Rotor bằng vàng 21k với biểu tượng hoa thị Calatrava ở chính giữa làm điểm nhận diện thương hiệu, xung quanh là các vân sọc Gênver. Rotor này chịu trách nhiệm lên cót cho bộ dự trữ năng lượng 45 giờ dựa theo chuyển động của cánh tay. Tấm khung chính được hoàn thiện bởi tuyệt kỹ tạo vân Perlage, các cầu được chế tác chủ yếu bằng tay nhằm nâng cao giá trị sở hữu cho mẫu Calatrava Pilot Travel Time 5524R-001.Hệ thống cân bằng Gyromax® và dây tóc Spiromax® được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn của Patek Philippe Seal. Tất cả các chi tiết này đều được bảo vệ bơi lớp kính sapphire trong suốt ở mặt sau.

Để chỉnh chức năng cho chiếc Calatrava Pilot Travel Time 5524R-001, chúng ta lấy giờ ở múi giờ thứ hai trước bằng cách rút núm góc 3h ra nấc thứ 2. Sau đó điều hướng kim rỗng đến vị trí giờ cần lấy, chúng ta chỉ việc để ý kim rỗng và kim phút để lấy giờ. Tiếp theo để lấy giờ địa phương mà chúng ta theo dõi hằng ngày, chúng ta sẽ sử dụng 2 nút bấm ở góc 8h và 10h để chỉnh tiến-lùi kim giờ chính. Để sử dụng được 2 núm này, chúng ta phải mở ra bằng cách vặn ¼ vòng tròn của từng núm. Còn nếu muốn chỉnh ngày thì chỉ việc sử dụng nút chìm ở cạnh vỏ góc 6h30.

Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time phiên bản vàng hồng dành cho nam số hiệu 5524 có mức giá dự kiến là 43.900 EUR trong khi phiên bản dành cho nữ số hiệu 7234P có giá là 39.700 EUR.

Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe