Bật mí nguồn gốc thành công của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020

Bật mí nguồn gốc thành công của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020

16/07/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Sự xuất hiện của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual năm 2020 đã thổi bùng lên một xu hướng trong ngành công nghiệp chế tác: sự ưa chuộng của thị trường với đồng hồ có mặt sáng màu. Xu hướng này vốn tồn tại từ trước, nhưng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual lại chính là hiện tượng thu hút hơn cả. 

đồng hồ Rolex Oyster Perpetual năm 2020

So với tên tuổi lớn trong đại gia đình như Daytona, Submariner hay GMT-Master, đồng hồ Oyster Perpetual thường lui về vị trí sau, biểu hiện là giá bán ngoài thị trường không chênh lệch nhiều với giá retail. Nhưng lần đầu tiên, công chúng chứng kiến tình trạng Oyster Perpetual có giá bán ngoài thị trường thứ cấp cao hơn rõ rệt so với giá retail từ hãng, cụ thể là diễn ra trên dòng đồng hồ mới ra mắt vào tháng 9/2020 - những chiếc Rolex Oyster Perpetual có mặt số lacquer với mã hiệu 276200, ref. 277200, ref. 124200, ref. 126000, ref. 124300.

Vậy điều gì giải thích cho sự “tăng giá" lạ thường của Rolex Oyster Perpetual ra mắt năm 2020? Rolex Oyster Perpetual là những chiếc đồng hồ chuyên dụng truyền thống nhất do Rolex cung cấp. Kể từ khi xuất hiện, Oyster Perpetual trung thành với thiết kế cơ bản như là vành bezel trơn bóng, bộ vỏ Oyster cải tiến chống chịu nước, bụi bẩn, đi kèm dây đeo Oyster thể thao, linh hoạt. Cùng với đó, mặt số đồng hồ của Oyster Perpetual cũng rất “bảo thủ", đảm bảo duy nhất tính chỉ báo thời gian rõ ràng. Việc ứng dụng mặt số sáng màu, có tính ứng dụng thời trang mới mẻ trên mặt số đã giải thích cho sự thành công của đồng hồ Oyster Perpetual 2020. 

Rolex Oyster Perpetual ra mắt năm 2020

Tuy nhiên, đồng hồ Oyster Perpetual 2020 không phải phép thử đầu tiên của Rolex với mặt số sáng màu, có lịch sử từ những năm 1970. Những chiếc đồng hồ được nhắc tới được giới sưu tầm đặt cho tên riêng là Rolex Stella. Vậy giữa Rolex Stella và Rolex Oyster Perpetual mới ra có điểm tương đồng hay khác biệt nào? Đừng bỏ qua bài viết này của Gia Bảo Luxury để thấu hiểu về một hiện tượng đồng hồ mang tên Rolex Oyster Perpetual 2020!

đồng hồ Rolex Stella cổ điển và Oyster Perpetual 2020

Về đồng hồ Rolex Stella 

Vào những năm 1970, Rolex bắt đầu cung cấp đồng hồ Day-Date hay Datejust ở một vài model những mặt số sơn mài sáng màu. Cái tên Rolex Stella xuất hiện với hai giả thuyết nhưng tuyệt nhiên đều không phải chính thức. Một giả thuyết bắt nguồn từ tiếng Ý, Stella có nghĩa là ngôi sao, trong khi giả thuyết còn lại liên quan đến tên người: hoạ sĩ Frank Stella.

Từng có một công ty tên Stella tại Thuỵ Sĩ và họ là nhà cung cấp mặt số cho Rolex. Những mặt số Stella được làm từ nhiều lớp sơn mài và bột màu và có số lượng không nhiều. Rolex ban đầu và phân phối chủ yếu đồng hồ có mặt số Stella tại thị trường Trung Đông. Đồng hồ Day-Date 36mm bảo thủ đi kèm mặt số bóng bẩy, màu sắc rực rỡ là sự kết hợp nổi bật và rất bất ngờ từ phía Rolex trong giai đoạn đó.

Về đồng hồ Rolex Stella 

Có lẽ vì quá khác biệt, Rolex Stella không thực sự phổ biến. Còn ngày nay, tương tự nhiều mẫu đồng hồ Rolex “bị ghẻ lạnh" bởi công chúng khác (đại diện là đồng hồ Daytona cổ điển), Rolex Stella lại rơi vào tầm nhìn của giới sưu tầm. Việc tìm được một model Rolex Stella, đặc biệt vẫn giữ tình trạng tốt hiện nay là một thách thức vì chúng không chỉ được sản xuất với số lượng ít hơn thông thường, mà lớp men làm mặt số đồng hồ còn có dấu hiệu bị nứt.

Đồng hồ Rolex Day-Date có mặt số Stella được sản xuất chủ yếu trong giai đoạn 1970 - 1980. Sản lượng đồng hồ giảm dần khi bước vào đầu những năm 1990. Rolex kết hợp đa dạng chất liệu vỏ từ vàng vàng, vàng trắng tới bạch kim cùng mặt số Stella. Công chúng cũng có thể bắt gặp các phiên bản đồng hồ có đính thêm đá quý. Tóm gọn lại, đồng hồ Rolex Day-Date mặt số Stella có thể mang mã hiệu là ref. 1802, ref. 1803, ref. 1804, ref. 18038, ref. 18039, ref. 18079, ref. 180248, ref. 18239.

Về đồng hồ Rolex Stella 

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual hiện đại, mới nhất 2020 với mặt số “Stella"

Sự ảnh hưởng của dịch COVID - 19 trên toàn cầu không ngăn cản các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ ra mắt sản phẩm mới. Vào tháng 9/2020, Rolex trình làng một thế hệ đồng hồ Oyster Perpetual mới. Nhà sản xuất vẫn duy trì cung cấp đồng hồ ​​Oyster Perpetual có mặt số trung tính như thói quen, nhưng điều khiến dòng đồng hồ này xuất hiện liên tục trên mạng xã hội kể từ khi ra mắt cho tới hiện tại là do mặt số có sắc thái tươi vui như hồng, vàng, xanh lam ngọc. Có 8 mặt số đồng hồ Oyster Perpetual 2020 ra mắt công chúng bao gồm: đen, bạc, xanh blue, đỏ cam san hô, hồng candy, xanh lá, vàng hay ngọc lam phân bổ theo kích thước: 

Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex Stella cổ điển và Oyster Perpetual 2020

Việc sử dụng tông màu bắt mắt dẫn tới quan điểm Rolex Stella cổ điển và Oyster Perpetual 2020 là “những người anh em thất lạc” của nhau bấy lâu nhưng thực tế cả hai lại nằm ở hai đầu đối nhau trong đại gia đình đồng hồ Rolex. 

Day-Date là mẫu đồng hồ danh giá nhất do Rolex sản xuất, còn được phong nickname là Rolex President. Dòng đồng hồ được biết đến là chỉ từng được làm bằng vàng 18k hoặc bạch kim, có thể trang trí thêm kim cương, đá quý. Mặt khác, Oyster Perpetual là đồng hồ cơ bản nhất của Rolex, là sự kết hợp của hai yếu tố: vỏ Oyster chống nước với bộ máy Perpetual. Mặt đồng hồ có thiết kế cơ bản, ba kim chính giữa và đặc biệt vỏ đồng hồ chỉ bằng thép không gỉ, vành bezel trơn.

đồng hồ Rolex Stella cổ điển và Oyster Perpetual 2020

Mối liên quan khó có thể tìm thấy giữa hai dòng đồng hồ kể trên là điều khiến công chúng tò mò thêm về đồng hồ Oyster Perpetual mặt số lacquer mới ra. Nếu thường xuyên theo dõi vài trang tin Instagram nổi tiếng về đồng hồ, model Oyster Perpetual có mặt số màu xanh ngọc “Tiffany" hay mặt số vàng toả nắng là những tùy chọn được yêu thích và săn lùng nhất trên thị trường, chứng kiến sự tăng giá gấp 3 lần so với giá retail.

đồng hồ Oyster Perpetual mặt số lacquer mới ra.

Thực tế, Gia Bảo Luxury đã từng nhập về đủ bộ đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 mặt số lacquer hot nhất thị trường với màu ngọc lam, hồng candy, vàng hay đỏ cam san hô tới những khách hàng sành điệu nhất. Và hiện tại, chúng tôi đang có sẵn một chiếc Rolex Oyster Perpetual 36 126000 Mặt Số Xanh để phục vụ quý khách có mong muốn sở hữu một trong những model Rolex mới nhất và được săn lùng số 1 tại thị trường.

đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo